Bánh Hotdog Phomai Hàn Quốc

4/5 - (1 bình chọn)

KOREAN CORN DOG – BÁNH HOTDOG PHÔ MAI HÀN QUỐC

Món Ăn Đường Phố Hàn Quốc Ngon Từ Đời Thực Vào Phim Ảnh
 
Korean Corn Dog là món xúc xích, phô mai mozzarella hoặc là bánh gạo bọc bên ngoài là lớp bột lên men, hoặc lớp bột gạo nếp, lăn qua bột chiên xù rồi đem chiên ngập dầu cho giòn rụm. Đây là món ăn vặt đường phố rất được ưa chuộng tại Hàn Quốc luôn, đọc báo và xem phim thấy vậy chứ mình chưa có dịp đi Hàn Quốc hihu.
Món này ngon ở chổ là nó kết hợp đủ hết các mùi vị và kết cấu trong 1 lần thưởng thức. Khi cắn que hotdog này đầu tiên bạn sẽ cảm nhận được vị mặn xen lẫn với ngọt – béo – chua – cay, đó là sự kết hợp giữa đường và các loại sốt như cà chua, mayo và mù tạt vàng. Tiếp theo khi nhai bạn sẽ thấy được cái sự giòn rụm của lớp vỏ xù bên ngoài (nếu cây đó lăn với khoai tây thì có cả sự bùi bùi của khoai nữa), kế đến là vị béo, dai và mềm của phô mai mozzarella quyện với vị ngọt thơm, dai sừn sựt của xúc xích. Chỉ miêu tả thui mà có cảm giác như các tuyến nước bọt đã hoạt động hết 50% công sức rồi.
Nếu như bạn đã xem các bộ phim gần đây của xứ sở Kim Chi hoặc yêu thích văn hoá ẩm thực của đất nước này thì chắc chắn đã biết được món này đúng không? Một bộ phim mà mình xem gần đây nhất có sự xuất hiện của corn dog đó là phim Start Up. Trong phim này, bà của nhân vật nữ chính đã bán món corn dog để nuôi nữ chính ăn học thành tài. Cũng chính xe bán corn dog này đã giúp anh chàng nam phụ đáng iu “của mình” (còn được gọi là bé ngoan) và bà gặp nhau, và câu chuyện cảm động giữa 2 bà cháu cũng hút view không kém chuyện tình yêu tam giác của 3 bạn nhân vật chính hay là câu chuyện khởi nghiệp đầy thử thách của các bạn trẻ.
Có tin đồn rằng, bé ngoan chính là Hong Ban Jang, và phim Start Up chính là thời gian 5 năm mất tích đầy bí ẩn của Tổ Trưởng Hong, khi anh chàng lên Seoul khởi nghiệp, làm nhân viên văn phòng (như lời anh nói) nhưng mà bị thất tình nên trốn về làng biển Gongjin để chối bỏ quá khứ. Tin đồn này xuất hiện từ hội bà tám mê phim Hàn của VN và nó đã lụi tàn trong tập 14 của Hometown Cha-Cha-Cha rùi ạ 😭😭. Dù câu chuyện có như thế nào nhưng mà có 1 sự thật là dù ở quê hay là lên phố thì anh Kim Seon Ho với cặp má lúm cũng đẹp rạng ngời bất chấp thời trang hay thời tiết, mọi người có đồng ý với mình khôngggg….
Trở lại với Korean Corn Dog, món này thì ngoài phiên bản bọc bên ngoài bằng bột lên men thì có thể bọc bằng bột gạo nếp, bằng khoai tây nghiền mịn. Lớp vỏ giòn thì ngoài bột chiên xù ra thì có thể thay bằng mì gói, khoai tây cắt nhỏ, conflakes (tiếng Việt là gì nhỉ, ngũ cốc ngô giòn hả mọi người). Để món này thật ngon thì tuyệt đối đừng bỏ qua bước lăn qua đường sau khi chiên nha, mình biết nhiều người sẽ thấy kì kì vì “đây là món mặn mà sao lại có đường chứ, hổng quen”, nhưng mà tin mình đi người ta toàn bán như vậy đó kaka, nói chứ tin mình đi vì có đường vô nó ngon thần kì á, bởi vì có mấy ai mà không thích ngọt đâu, lỡ ăn món chiên rùi thì thêm xíu ngọt cũng đâu có sao đâu nè.
Thôi tóm gọn lại là bài đã quá dài, mình xin phép ghi công thức và cách làm bên dưới nhé!
 

🐻 NGUYÊN LIỆU (Cho 6 chiếc hotdog phô mai)

 
  • 3 cây Xúc xích
  • 200g Phô mai Mozzarella
 
  • 220g Bột mì làm bánh mì (Bột mì số 13)
  • 80g Bột gạo nếp
  • 260g Nước ấm
  • 40g Đường trắng
  • 4g Men ngọt instant
  • 4g Muối
 
  • Bột chiên xù
  • 2 củ Khoai tây nhỏ
 
  • Nguyên liệu khác: Đường trắng, tương cà, sốt mayo, sốt mù tạt vàng, dầu ăn.
  • Cần thêm 6 chiếc que xiên tre (đũa tre hay dùng ăn cơm hộp)

 

🐻 CÁCH LÀM

  1. Chuẩn bị phần bột. Trong 1 chiếc thố (hoặc khay sâu lòng), trộn 220g bột mì số 13 (có thể thay bằng bột mì đa dụng), 80g bột gạo nếp, 40g đường trắng, 4g men ngọt và 4g muối lại với nhau (men và muối để xa nhau). Sau đó thêm 260g nước ấm, khuấy đều tạo thành 1 hỗn hợp bột sệt và dính. Bọc thố bột lại, ủ ở nhiệt độ phòng 60 phút.
  2. 3 cây xúc xích cắt làm đôi. 200g Phô mai Mozzarella cắt làm 6 (kích thước nên canh cho bằng với kích thước xúc xích cắt đôi). Dùng que tre xiên xúc xích vào trong, sau đó xiên phô mai bên ngoài.
  3. 2 củ khoai tây gọt vỏ, cắt hạt lựu nhỏ. Luộc khoai tây với nước và 1 ít muối 5 phút rồi vớt ra để ráo.
  4. Bột sau khi lên men thì lăn que xúc xích phô mai qua 1 lớp bột này. Sau đó lăn 4 que qua bột chiên xù. Còn 2 que thì lăn qua bột lên men sau đó lăn qua khoai tây rồi mới lăn qua bột chiên xù. Nếu bạn muốn làm nhiều que lăn khoai tây hơn thì chuẩn bị thêm nhiều khoai tây nữa nhé.
  5. Sau khi lăn bột xù bạn có thể đem chiên được rồi. Nhưng mình muốn các que hotdog được đều và đẹp hơn cho nên mình sẽ bọc các que này vào 1 lớp màng bọc thực phẩm và điều chỉnh lại cho que đều và đẹp hơn. Sau đó cho vào tủ đông đợi cho các que này đông lại rồi mới đem chiên. Cách này cũng có thể áp dụng cho các bạn muốn chuẩn bị sẵn và trữ đông đến khi nào ăn thì lấy ra chiên cũng tiện lắm.
  6. Chuẩn bị chảo sâu lòng, cho dầu ăn vào và làm nóng. Sau đó cho từng que xiên vào chiên vàng giòn.
  7. Sau khi chiên gắp ra để ráo bớt dầu ăn rồi lăn qua 1 lớp đường cát mỏng. Tới đây là có thể thưởng thức được rồi. Bạn có thể xịt thêm tương ớt, tương cà, mayo và mù tạt cho bắt mắt và ăn ngon miệng hơn. Vì mình là gia đình nhà gấu nên là có thêm 2 que xiên trang trí gấu nữa nè.

THÀNH PHẨM:

Bánh Hotdog Hàn Quốc
Bánh Hotdog Hàn Quốc

 

Bánh Xúc Xích Phô Mai
Bánh Xúc Xích Phô Mai

 

Đánh Bột
Đánh Bột

 

Thành Quả Đạt Được
Thành Quả Đạt Được

 

Nhìn Rất Hấp Dẫn
Nhìn Rất Hấp Dẫn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0925.727.727