Cách làm giò heo muối chiên

Rate this post

Cách làm giò heo muối chiên công thức của thầy Tùng HNAA.

 Giò Heo Muối Chiên Giòn”
(Fusion)

Nguyên liệu và cách làm:

1/ Ướp giò heo

Giò heo 1 cái (1.600g) —> rửa sạch, thấm khô—> lọc bỏ xương.
Ướp gia vị vào giò heo:
– muối 8g
– Hạt nêm: 11g
– Bột ngọt 10g
– Đường 4g
– Tiêu 2g
– Hành tím bằm 1,5 muỗng cf
– Tỏi bằm: 1,5 muỗng cf
– Cà rốt bằm nhuyễn 15g
– Cần tàu bằm nhuyễn : 1,5 muỗng cf
– đầu hành lá bằm 15g
– húng lũi bằm 2g
– Rễ gò bằm 15g
– Nước mắm 14g
==> trộn đều gia vị lại
—> sát vào bên trong giò heo
—> dùng giấy bạc cuộc lại
—> buộc dây chung quanh chặt lại
—> ướp 4 tiếng hoặc qua đêm trong tủ mát
-> sau đó lấy ra đâm lỗ chung quanh và luộc 65 phút ( hoặc hấp )
—> vớt ra để ráo, bỏ giấy bạc ra
—> để ráo
—>chiên giòn ngập dầu khoảng 10 phút
—> vớt ra ngâm nước đá
--> để ráo nước
—> sau đó cho vào chiên lại khoảng 10 phút.
—> sau đó vớt ra để ráo dầu và cắt lát mỏng
=> dùng với nước chấm giò heo và kim chi muối chua (hoặc dưa cải chua)

Nước chấm giò heo

Chảo nóng—> dầu ăn—> 10g tỏi bằm, 10g hành tím bằm, 2 lá nguyệt quế( ( bay leaf)—> phi thơm—> cho 80ml nước lọc, 60ml dầu hào, 50ml dấm tiều, 60ml nước tương, 25g tương ớt, 3g bột ngọt, 20g đường, 10g cà rốt xay—> đun sôi, hạ lửa—> nấu cạn một chút, nêm lại vừa ăn
—> tắt bếp cho 1/2 muỗng cf tiêu, 15g ngò rí bằm, 10g đầu hành lá bằm. Nếu ai muốn nhanh thì đặt mua chân giò heo muối chiên giòn bên mình nhé.

Giò heo muối chiên giòn món nhậu vô cùng hấp dẫn
Giò heo muối chiên giòn món nhậu vô cùng hấp dẫn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0925.727.727