Cách làm món lẩu dê ngon, Bữa tiệc thêm yêu thương cho gia đình bạn.

5/5 - (1 bình chọn)

CÁCH LÀM MÓN LẨU DÊ CHUẨN NHÀ HÀNG

Bạn đã từng đi ăn món lẩu dê rất nhiều nơi rất ngon. Bạn thử nấu rất nhiều lần nhưng không ra đúng chuẩn vị như trong nhà hàng. Bạn loay hoay tìm kiếm công thức Cách làm món lẩu dê ngon nhưng chưa thật sự hài lòng, Sau đây mình sẽ chỉ cho bạn cách là món lẩu dê ngon nhất mà trước đây khi còn làm đầu bếp mình đã tích luỹ và học được.
(Lưu ý : Mình viết cho các bạn dễ đọc, dễ hiểu, và dễ làm nhá chứ không viết văn vẽ gì )

1/ Nước Lẩu: (cho 10 Lít)

– 1,2 kg xương heo (trụng nước sôi và rửa sạch
– 500g xương Dê chặt nhỏ (luộc với nước, muối, rựu và gừng -> rửa sạch)
=> cho Xương Dê và Heo vào nồi nước dùng 10 Lít
-> cho 500g củ sen cắt lát 3 mm vào
-> cho 300g củ năng (nguyên củ) vào
-> cho 100g hạt sen tươi vào
-> cho 2 củ hành tím nướng vào
-> 1 củ hành tây nướng
-> 2 khúc mía (khoảng 500g)
-> cho 50g gừng nướng vào
-> cho 25g gốc ngò rí vào
-> cho : 35 đến 50 nụ đinh hương, 8g
trần bì, 12 hoa hồi, 12g quế cấy, 13g
thảo quả ( tất cả rang tho thơm -> sau
đó lấy túi vải mùng buộc chung lại
thành 1 túi) vào
-> cho 8 cây xả (cắt đôi) vào
-> cho 120g củ riềng (đập dập vào)
=> nấu 2 tiếng và vớt xương ra.
=> A

Công thức nấu món lẩu dê ngon
Công thức nấu món lẩu dê ngon

2/ Ướp thịt Dê: 

– Thịt dê tươi 2kg (thui cho vàng phần da-> sau đó chặt miếng nhỏ)
=> sau đó ướp vào : 3 muỗng chao đỏ, 16g muối, 20g hạt nêm, 30 rựu trắng, 20g gừng bằm
=> sau đó trộn đều
=>xào thơm lên
=> sau đó cho vào nồi A
=> hầm 150 phút với lửa nhỏ
(Nếu cạn nước thì châm thêm, luôn 
giữ mức nước 10 lít)
=> sau đó vớt thịt Dê ra và nêm gia vị cho nồi lẩu
=> Nêm : 60g muối, 175g đường phèn, 
100g hạt nêm
=> nếu cần thiết thì nêm lại cho vừa ăn.

Món lẩu dê ngon
Món lẩu dê ngon ( Ảnh sưu tập )
 

3/ Sốt Chao Ăn Kèm Lẩu Dê

40g hành tím bằm
40g tỏi bằm
60g chao đỏ ( không lấy nước chao)
100g chao trắng ( không lấy nước chao)
40g sa tế
20g hạt nêm
60g đường
5g ngũ vị hương
Màu gạch tôm 1 ít hoà tan với ít nước
Màu điều 1 ít
100g nước
=> cho tất cả vào xay nhuyễn
(Có thể dùng số này để ướp nhũ dê nướng, vịt nướng, phục vụ các buổi tiệc buffet, v,v..)

cách làm món lẩu dê công thức chuẩn vị nhà hàng
Cách làm món lẩu dê công thức chuẩn vị nhà hàng

 

4/ Sốt sa tế

( bảo quản được 1 tháng cho tủ mát)
Chảo nóng-->250ml dầu ăn
-> dầu nóng cho 60g tỏi bằm
->40g hành tím bằm, 50g xả bằm, 35g cu riềng bằm, 35g gừng bằm, 1 lá bay leaf, 4 quả ớt sừng bằm, 12 quả ớt hiểm bằm
-->xào cho vàng và ra hết nhựa
--> cho 250ml nước lọc vào
->15g ớt khô, 12g muối, 15g bột ngọt, 35g đường, 6 nụ đinh hương, 3 hoa hồi, 3g quế cây vào
-> nấu lửa nhỏ 150 phút ( nếu thấy cạn nước thì châm thêm 1 ít)
->40g tôm khô (ngâm và bằm) vào
-> tắt bếp và cho ít dầu điều vào
(Có thể dùng xào, hấp, nướng, sốt chấm sate..)
==> cho khoảng 1 lít nước lẩu ra nồi nhỏ, cho ít thịt dê vào.
ăn kèm lẩu dê với: sốt chao, ớt sate, rau cải cúc (tần ô), rau cải xanh, hẹ, tía tô, củ sen luộc, khoai môn luộc., đậu hủ non, tàu hủ ky chiên, óc heo., mì trứng hoặc hủ tiếu sợi to.

Sốt sa tế lẩu dê
Sốt sa tế lẩu dê
 
Thực tế có nhiều cách làm món lẩu dê ngon khác nhưng chung quy lại thì vẫn trên một công thức chính, Công thức làm món lẩu dê ngon nàymà mình đúc kết khi đi làm đầu bếp nhiều năm hy vọng sẽ có ích giúp bạn.
Ngoài ra bạn có thể tham khảo các món ăn khác từ dê tại đây

Chúc các bạn thành công
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0925.727.727