” Soup Sơn Hào Hải Vị”
Hôm nay thefood.vn viết cách làm món suop sơn hào hài vị dùng khai vị cho các bạn nào có tiệc hay nấu cho gia đình ăn đều được. Đây là công thức chuẩn mình từng làm trong nhà hàng. Tuỳ theo khẩu vị của các bạn mà nêm nếm cho vừa ăn nhé. Còn nếu bạn không có thời gian nấu thì có thể đặt mua tại bên mình món suop hải sản cũng ngon lắm đó nghe.
Chuẩn Bị và cách làm :
—> Nồi
--> cho 2 lít nước dùng xương gà vào
-> nấu sôi
-> cho 200g hải sâm (cắt sợi) vào
-> cho 100g nấm đùi gà băm nhỏ vào
-> 100g nấm đông cô (cắt sợi) vào
( xử lý nấm đông cô: ngâm cho nở
-> sau đó nấu ngập nước-> cho ít
10g gừng, 3 đầu hành lá, 15ml
rựu nếp trắng vào-> nấu 15
phút-> sau đó thái sợi)
-> cho 200g ức gà phi lê ( thái sợi) vào
--> cho 20ml rựu Hoa Tiêu vào
--> cho 200g thịt Cua lột sẵn , 100g
tôm sú thái nhỏ vào
( thịt Cua, Tôm Sú thì hấp trước
với 1 ít gừng và hành lá, gốc ngò tí
cho thơm)
-> cho 10g tổ yến ( đã trưng cách
thuỷ)vào
--> cho 8g muối, 15g đường cắt, 10g bột
nêm gà,25g dầu hào, 25g nước cốt
gà vào
—> khuấy đều cho tan
-> tắt bếp
-> cho 65g bột năng hoà tan vào
-> cho 10g hắc xì dầu vào
-> cho 5g dầu mè, 10g dầu ăn và
-> rắc ít tiêu và ngò rí thái nhuyễn lên.
Thưởng thức :
Món này ăn nóng và thường dùng làm món khai vị ăn trước bữa ăn, tuỳ vào khẩu vị mỗi vùng miền nên các bạn tự điều chỉnh gia vị nêm nếm sao cho hợp ý mình nhé. Chúc các bạn thành công và có những bữa tiệc ngon bên gia đình. Thấy hay thì chia sẻ cho mình để mình có động lực viết tiếp những món ăn ngon khác nhé.