Cách làm món tai heo chua ngọt đơn giản tại nhà 

Rate this post

Cách làm món tai heo chua ngọt vị chua hòa vào vị ngọt xua đi bao cái ngán ngẩm của những món ăn Tết truyền thống. Ngày nay, không chỉ Tết Nguyên Đán mà ngày bình thường chúng ta cũng thường xuyên bắt gặp hình ảnh món ăn này trên mâm cơm hoặc đơn giản là trên các bàn nhậu của các cánh mày râu. Hãy cùng Công ty đặt tiệc tại nhà TheFood – dịch vụ tổ chức sự kiện và nấu tiệc tại nhà vào bếp thực hiện cách làm món tai heo chua ngọt đơn giản ngay tại nhà nhé.

Cách làm tai heo chua ngọt đơn giản tại nhà
Cách làm tai heo chua ngọt đơn giản tại nhà

Hướng dẫn cách làm món tai heo chua ngọt đơn giản ngay tại nhà

Tai heo chua ngọt không hề khó làm như bạn tưởng , thậm chí còn rất đơn giản, chúng ta cần 30 phút để thực hiện. Tai heo khi ngâm xong sẽ cho ra vị chua đặc trưng của giấm, ngọt của đường, có thể ăn ngay hoặc ăn như món gỏi cuốn và rau sống đều được .Hãy cùng vào bếp và thực hiện ngay món ăn vặt hấp dẫn này với The Food được chia sẻ tại đây bạn nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu của món này không hề khó tìm, bạn có thể tìm thấy ở chợ hoặc siêu thị đều rất phổ biến bao gồm: 

250 gram tai heo ( Cách chọn tai heo tươi ngon: Tai màu trắng hồng, dày, không bị thâm, xỉn màu, cầm chắc tay, không có mùi khó ngửi, không nhớt. Luộc tai heo cần ngập nước và cần thêm chút giấm để tai trắng giòn). 

  • Củ cà rốt: 1 củ 
  • Củ cải trắng: 1 củ 
  • Sả 1: 1 cậy
  • Gừng: 1 củ 
  • Giấm: 200ml
  • Nước lọc: 50ml
  • Muối 25gr 
  • Bột ngot:1/2muỗng 
  • Tỏi: 2 tép
  • Hành tím 2 củ 
  •  250gr đường 
  • Ớt

 Dụng cụ thực hiện:  Lọ thủy tinh ( hoặc nhựa), nồi, chảo,…

Cách chế biến

Sau khi chuẩn bị xong hết nguyên liệu thì giờ chúng ta sẽ bắt tay vào thực hiện nấu. 

  1. Luộc tai heo

–  Tai heo, sau khi mua về  chúng ta cần cạo sạch lông để tai heo được sạch và mịn , sau đó, dùng muối, chanh chà sạch rồi rửa lại với nước sạch để ráo nước  ( bước này sẽ khiến tai heo được sạch sẽ và tránh bị có màng khi ngâm lâu) ,  lấy 2 củ sả cắt đôi đập dập, gừng đem thái miếng .

– Bắc nước lên bếp sau đó đun sôi, cho gừng, sả vào luộc cùng 1 xíu muối. Sau tầm 20-25p thì vớt tai heo bỏ vào nước lạnh hoặc chậu đá  ( lưu ý chỉ nên luộc trong vòng 15-20’ vì luộc lâu tai heo sẽ không được giòn mà ngược lại còn bị chảy nhớt).

  1. Nấu nước giấm ngâm

– Cho 300ml giấm gạo, 100ml nước lọc, 350 gram đường, 50 gram muối, 1 muỗng bột ngọt vào nồi rồi đun sôi, dùng đũa khuấy nhẹ để đường và muối  hòa tan vào nhau hết sau đó tắt bếp để nguội. Cà rốt và củ cải trắng rửa sạch, bào sợi vừa ăn.

Ớt sừng thái nhỏ nếu muốn ăn cay hơn thì cho thêm ớt hiểm. Lột vỏ hành tím, tỏi sau đó thái lát. Vớt tai heo ra thái sợi dọc. 

  1. Ngâm tai heo

Vớt tai heo ngâm nước đá trước đó ra để ráo

Sau đó thái tai heo thành lát mỏng vừa ăn. Nên thái tai heo thành miếng dài dọc để phần gân được nhiều hơn khi ăn sẽ thấy vị giòn của gân và độ mềm của tai heo hòa quyện vào nhau. 

Lấy 1 hộp nhựa hoặc 1 hộp thủy tinh để ráo nước. Sau đó cho tai heo vào chung với tỏi, ớt, hành tím, cà rốt và củ cải thái sợi cùng nước giấm chua ngọt để nguội rồi cho vào hộp. Đóng nắp và để nơi thoáng mát 

Chỉ sau 3-4 hôm là bạn đã có cách làm món tai heo chua ngọt chiêu đãi bản thân, bạn bè và gia đình rồi 

Tai heo chua ngọt để được bao nhiêu lâu?

Với cách chế biến đơn giản và nhanh gọn như trên. Đây là một món ăn đáng để chị em thử phải không nào. 

Một trong những ưu điểm vượt trội của món ăn này là bảo quản được với thời gian khá là lâu . Nếu có lỡ tay làm quá nhiều mà không sử dụng hết trong 1 lần thì các chị em đừng lo món ăn này có thể bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh và dùng được 1 đến 2 tuần mà vẫn đảm bảo được độ dai giòn, thơm ngon. 

Nhưng để tai heo để được lâu như vậy thì trong quá trình ăn chúng ta không nên dùng thìa hoặc đũa đang ăn để lấy trong lọ ra như vậy món ăn sẽ bị vi khuẩn xâm nhập và bị đóng màng. 

Tai heo chua ngọt ăn với gì?

Tai heo chua ngọt có thể ăn kèm với cơm trắng  và nước chấm tỏi ớt – đây là món ăn đơn giản nhất mà rất tốn cơm đó nhé 

Ngoài ra có thể ăn kèm với bún cuốn cùng với 1 chút bánh tráng và các loại rau sống ăn kèm, trong những ngày hè nóng nực thì đây là một lựa chọn tối ưu 

Hoặc có thể dùng làm đồ nhậu kèm chút đồ chua và bia. Đảm bảo chị em nấu món này cho chồng nhậu thì sẽ ghi điểm lớn. 

Cách nữa là bạn dùng tai heo ăn kèm tôm luộc, phồng tôm, rau răm, hành phi khô và nước mắm hay ăn không đều được.

Tai heo chua ngọt
Tai heo chua ngọt

Tai heo chua ngọt giá bao nhiêu?

Món ăn này rất phổ biến trên thị trường vì nó là 1 món ăn quen thuộc đối với người Việt Nam. Giá của 1 lọ tai heo ngâm chua ngọt tương đương với 1kg sẽ dao động khoảng 130.000 đến 170.000 VNĐ. 

Tuy nhiên vì nó khá phổ biến và được bán 1 cách tràn lan nên vấn đề đặt ra là lựa chọn sao để mua được sản phẩm chất lượng tốt với giá thành hợp lý

Để là một người tiêu dùng thông thái thì bạn nên tìm hiểu và lựa chọn kỹ càng, chọn những loại uy tín, có thương hiệu để đảm bảo sức khỏe nhé. Nên chọn tai heo có giá cao 1 xíu thì chất lượng sẽ tốt hơn. Tuy nhiên chất lượng cao thì giá cả của những loại này cũng thường cao hơn so với mặt bằng chung 

Một cách ổn áp hơn là chị em có thể tự tay nấu cho gia đình, vừa tiết kiệm chi phí vừa đảm bảo an toàn. Với cách nấu như trên ắt hẳn sẽ không làm khó được các bà nội trợ phải không nào 

Tai heo chua ngọt
Tai heo chua ngọt

Xem thêm tại: https://thefood.vn/tin-tuc/am-thuc/

Cách làm món tai heo chua ngọt là một trong các món ngon vừa nhanh gọn tiện lợi, đơn giản dễ làm. Còn ngại ngần gì mà không cùng The Food  bắt tay vào làm món ăn bổ dưỡng này dành tặng cho người thân trong gia đình bạn ngay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0925.727.727