Hướng dẫn bạn làm chân giò muối hun khói thơm ngon tại nhà 

Rate this post

Chân giò muối hun khói là món ăn vô cùng độc đáo và lạ miệng. Xuất xứ của món ăn này bắt nguồn từ Châu Âu. Cách làm của món ăn này thật ra không quá khó nhưng cần 1 chút tỉ mỉ và cầu kỳ. Vì vậy The Food dịch vụ nấu tiệc tại nhà ở đây để giúp các bạn tìm hiểu cách làm của món ăn đầy dinh dưỡng này nhé!

Hướng dẫn bạn làm chân giò muối hun khói thơm ngon tại nhà 
Hướng dẫn bạn làm chân giò muối hun khói thơm ngon tại nhà

Cách làm chân giò muối hun khói

Khâu chuẩn bị nguyên liệu 

chuẩn bị nguyên liệu
  • 2 muỗng xì dầu
  • 500g bắp chân giò
  • 2 muỗng muối
  • 1 lạng chè xanh
  • 1 bát gạo nhỏ 
  • 1 lọ thủy tinh 
  • Đường, mắm, ngũ vị hương, tiêu,…

Cách làm

Cách làm chân giò muối hun khói bao gồm các bước:

Cách làm chân giò muối hun khói

Bước 1: Sơ chế chân giò và ngâm nước muối loãng

Đầu tiên bạn cần ra chợ mua thịt chân giò, sau đó sơ chế sạch rồi ngâm nước muối loãng. 

Tiếp sau đó là cạo lông sạch sẽ rồi đem thui qua lửa cho vàng. Việc này sẽ khiến phần lông được thui sạch và phần da trở nên săn chắc, giòn hơn. Sau đó đem rửa qua với nước ( tối ưu nhất là ngâm nước muối loãng).

Sau đó tiến hành rút xương chân giò, rửa sạch và để ráo nước, dùng dây chỉ buộc lại thành hình tròn, tiếp nữa cho vào nồi. Chúng ta có thể dải thêm một xíu bột gelatin mỏng lên bề mặt thịt để bột dính đều ( Đây là bước giúp cho thịt được rắn, đanh, dai giòn không khác gì ngoài tiệm).

Tiếp theo, chúng ta cho thêm vài viên đá lạnh ( tips này làm cho miếng thịt được giòn và đanh mịn hơn)  chung với nước và thịt cùng muối, xì dầu, tiêu, đường  sau đó đun sôi chúng lên để  ngấm đều gia vị .

Sau cùng là cất vào ngăn mát tủ lạnh 3-6 ngày 

Sau thời gian ngâm thì mất khoảng 3-6 ngày thì chúng ta sẽ tiến hành công đoạn nấu. 

Bước 2: Nấu chân giò 

Nấu chân giò 
  • Trộn đều gạo, chè xanh, đậu xanh và đường theo tỉ lệ đã chuẩn bị. 
  • Để dưới đáy nồi 1 mảnh giấy bạc rồi đảo đều hỗn hợp giúp nước đường tan.
  • Hấp thịt trên chõ đồ xôi  khoảng 25-30’ và quan trọng hơn là phải để nhỏ lửa.
  • Vớt thịt ra để ráo nước là bạn đã có thể chiêu đãi gia đình món ngon bổ dưỡng rồi.

Một số lưu ý khi làm chân giò hun khói

Thành phẩm của chân giò hun khói phải có màu đỏ hồng bắt mắt, hương thơm đặc trưng của món hun khói.

Để không có mùi khói khó chịu thì chị em nên dùng than hoa hay than củi để hun.

Cần chọn chân gà ngon, tươi, có nguồn gốc rõ ràng. Món này cũng có thể thay thế nguyên liệu bằng thịt ba chỉ hoặc thịt vai.

Chân giò hun khói ăn kèm với gì ngon

 Với món ăn này chúng ta có thể ăn cùng với rất nhiều món khác nhau, có thể dùng ngay khi món ăn đủ ngày. Chuẩn bị 1 con dao thật sắc để khi thái thịt được mỏng sau đó bày ra đĩa ( thịt càng mỏng thì miếng thịt càng ngon). Để món ăn được đẹp mắt hơn thì chị em nên cho thêm 1 xíu rau thơm, vài lát dưa leo xanh, ớt đỏ hoặc cà chua. Bật mí là món ăn này rất hợp với bia và rượu vang nhé. 

Chân giò hun khói ăn kèm với gì ngon

Ngoài ra, chúng ta có thể ăn kèm với rau sống để cuốn bánh tráng thêm chút mắm cay cay thì không còn gì bàn nữa. Đây chắc hẳn sẽ  là món cuốn mà bạn khó có thể nào quên. Một tin hay cho các tín đồ của salad là món này còn có thể dùng để làm salad nữa nhé. Chỉ cần cắt thịt thành sợi sau đó trộn với bơ, cà chua, dưa chuột, rau sống là xong rồi.

Giá thành của chân giò hun khói – Ở The Food có giá thành bao nhiêu?

Món ăn này được mệnh danh là một trong những món ngon nhất từ thịt lợn. Đừng lo bị ngấy vì món ăn này hầu như chỉ có bì heo và thịt nhưng không vì thế mà nó bị khô nhé. 

Sản phẩm hiện đang được bán trên thị trường với mức giá dao động khoảng 110.000 đến 150.000 VNĐ/ 1kg tùy vào các cửa hàng và các thương hiệu cùng với chất lượng của nó.

Lượng calo của chân giò hun khói 

Món ăn bắt mắt có hương vị béo ngậy rất được lòng những tín đồ yêu ẩm thực không chỉ ở Châu Âu. Tuy nhiên, nhược điểm của món ăn này là chứa rất  nhiều hàm lượng dinh dưỡng. Ước tính 1kg chân giò muối hun khói có chứa khoảng xấp xỉ 600 calo  ( lượng calo có thể thay đổi do các cách chế biến khác nhau).

Thành phẩm

Một điểm nữa là các chuyên gia dinh dưỡng đánh giá món ăn này có khá là nhiều chất có lợi như vitamin A,B, chất béo, protein, canxi, sắt,….Sắt và các vitamin có trong chân giò rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là chất nhầy trong da của chân giò chứa collagen sẽ giúp các chị em đẹp da mà không cần tốn tiền.

Nếu có nhu cầu tổ chức tiệc tại nhà, nấu cỗ thì hãy liên hệ với The Food ngay nhé. The Food là đơn vị uy tín trên thị trường về tổ chức sự kiện và nấu tiệc tại nhà cho các gia đình hoặc các tập thể. Ngoài ra thì không thể không kể đến tiệc sinh nhật, tiệc buffet, lễ kỷ niệm ngày cưới… Liên hệ ngay để được nhân viên tư vấn nào.

Đây là các thông tin vô cùng hữu ích để các bạn tham khảo món chân giò hun khói. Chúc các bạn thực hiện thành công nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0925.727.727