Hướng dẫn cách làm các món gỏi chay ngon, dễ làm ngay tại nhà

Rate this post

Ngày lễ Vu Lan đang gần tới, liệu không biết rằng bạn đã có dự tính nào cho mâm cơm sum họp của gia đình mình chưa? Nhưng để có một bữa cơm thêm hấp dẫn và ngon miệng thì chắc hẳn bạn sẽ cần phải chuẩn bị món gì? Để mọi người thêm trầm trồ đúng không nào? Vậy thì hôm nay, chúng ta hãy cùng The Food  thử làm món gỏi khai vị đặc biệt hơn. Đó chính là món gỏi chay ngon. Một món gỏi với hương vị thanh mát chua ngọt sẽ giúp cho bữa ăn thêm đưa miệng hơn nhé.

 Bài viết sau đây của nấu tiệc tại nhà The food sẽ giới thiệu cho bạn các món gỏi chay ngon được ưa chuộng nhất. Đồng thời, hướng dẫn bạn cách làm các món gỏi chay thơm ngon mà lại hấp dẫn ngay tại nhà. 

Top các món gỏi chay được ưa chuộng nhất

Ngày nay, các món gỏi chay đang ngày càng được phổ biến hơn trước. Cùng với những nguyên liệu từ thiên nhiên đơn giản mà lại dễ chế biến. Các món gỏi đã ngày càng phong phú hơn, có màu sắc hài hòa hơn. Khiến nhiều người dân ngày càng biết đến nhiều hơn. Cách chế biến các món gỏi chay sau đây có thể giúp bạn tiết kiệm được thời gian cho việc chuẩn bị. Cũng như cách sơ chế, dễ dàng làm ngay tại nhà mà không mất quá nhiều thời gian. 

Top các món gỏi chay được ưa chuộng nhất
Top các món gỏi chay được ưa chuộng nhất

Bài viết sau đây xin giới thiệu tới các bạn: “Top các món gỏi chay ngon mà dễ làm” ai cũng có thể thực hiện ngay tại nhà.

  1. Gỏi hoa bắp chuối chay.
  2. Gỏi ngó sen chay.
  3. Gỏi củ hủ dừa chay.
  4. Gỏi hải sản chua cay chay.
  5. Gỏi rau muống đậu phộng.
  6. Gỏi xoài chay.
  7. Gỏi đu đủ chay.
  8. Gỏi cà đắng cá thu chay. 

Hướng dẫn cách làm các món gỏi chay tại nhà.

Trong văn hóa ẩm thực của người Việt Nam chúng ta. Món gỏi là một món không thể thiếu trong những bữa cơm thuần Việt của gia đình ta. Đối với những người ăn kiêng, gỏi chay có thể giúp cho họ có thể thanh lọc cơ thể. Cải thiện hệ tiêu hóa nhưng cũng đảm bảo đầy đủ yếu tố dinh dưỡng tốt cho cơ thể, giúp cho các cơ trở nên săn chắc hơn. 

Món gỏi chay ngũ sắc thơm ngọt

Dưới đây là các công thức chế biến 5 món gỏi chay được rất nhiều người yêu thích. Vừa ngon miệng, vừa bắt mắt nhưng lại dễ làm. Mà lại có thể thực hiện ngay tại nhà còn giúp cho bữa cơm gia đình của chúng ta. Càng thêm phần đậm đà thì ngại gì mà chúng ta không thử làm?

Cách làm gỏi rau câu chay 

 Nghe có vẻ rất lạ lẫm đúng không nào? Nhưng thực ra đó cũng chính là một món gỏi chay rất dễ làm. Với vị ngọt thanh đạm từ các nguyên liệu tươi mát. Như rong biển, cà rốt và nấm kết hợp với vị chua chua của chanh và nước mắm khiến cho món ăn rất đưa miệng trong những bữa cơm hằng ngày. Vậy thì hãy cùng theo dõi công thức làm món gỏi rau câu chay dưới đây nhé.

Cách làm gỏi rau câu chay 

Chuẩn bị nguyên liệu

Khẩu phần ăn dành cho 4 người

  • Rong biển rau câu: 100g
  • Dưa leo: 2 quả
  • Cà rốt: 1/2 củ
  • Nấm bào ngư: 150g
  • Nấm đùi gà: 60g
  • Ớt sừng:  1 – 2 quả
  • Chanh: 1 – 2 quả
  • Đậu phộng rang: 100g
  • Rau húng lủi: một bó nhỏ
  • Tương ớt: 2 – 3 muỗng canh tùy khẩu phần ăn
  • Nước mắm chay: 3 – 4 muỗng canh
  • Đường: 2 – 3 muỗng canh
  • Muối: 1 thìa cà phê
  • Dầu ăn: 2 – 3 thìa cà phê

Sơ chế nguyên liệu

Trước hết, bạn phải cho rong biển ngâm trong nước lạnh khoảng 2 giờ đồng hồ. Thường xuyên kiểm tra để thay nước liên tục cho tới khi nào nước không còn dính cặn bẩn và trong vắt. Sau khi rong biển được vớt ra và rửa lại sạch sẽ thì hãng cắt thành những khúc vừa ăn. Với dưa leo, cà rốt bạn rửa sạch rồi sử dụng dụng cụ bào sợi để món ăn trở nên bắt mắt. Ớt sừng thì bạn lưu ý hãy bỏ hết hạt nhé rồi cắt thái sợi giống như cà rốt, dưa leo. Nấm cũng làm tương tự như vậy, bạn rửa sạch cho hết cặn bẩn rồi xé nhỏ ra để ráo nước nhé. Có thể tô điểm bằng một ít rau thơm thái cắt nhỏ. 

Chế biến                   

Bước 1: Cho một ít dầu ăn vào một chiếc chảo bắc lên bếp, chờ cho tới khi dầu sôi bạn hãy cho nấm vào xào. Bạn cho thêm ít gia vị (hạt nêm, bột ngọt, đường, nước mắm chay) nêm nếm sao cho vừa khẩu vị. Rồi đảo thật đều tay tầm khoảng 5 – 10 phút cho nấm vừa xào vào một đĩa riêng rồi tắt bếp.

Bước 2: Làm một chén nước mắm chay để trộn gỏi. Với công thức cho 2 muỗng canh nước mắm kết hợp với ít đường, bột ngọt, ớt, chay rồi khuấy đều lại với nhau. 

Bước 3: Cho tất cả các nguyên liệu vừa đã chuẩn bị xong vào một tô lớn. Sau đó, bạn cho chén nước mắm chay đã làm sẵn, đổ vào tô lớn rồi trộn cùng với các nguyên liệu. Để nguyên tô lớn các nguyên liệu đã trộn xong tầm 5 – 10 phút để các nguyên liệu được thấm đều gia vị.

Bước 4: Sau khi đã trộn gỏi xong thì bạn hãy cho ra một cái đĩa ăn lớn và điển hình bằng một ít rau thơm đã thái và rắc thêm đậu phộng rang lên trên cùng

Thành phẩm

 Gỏi rau câu chay sau khi đã chế biến xong. Bạn trình bày lên đĩa bài trí sao cho đẹp mắt rồi bê lên bàn ăn cho mọi người cùng thưởng thức thôi nào. Với độ giòn ngọt của rong biển kết hợp với cà rốt, dưa leo trở nên vô cùng hấp dẫn với mọi người.

Cách làm gỏi cà đắng chay 

 Đối với người dân Tây Nguyên, cà đắng là một trong những loại đặc sản của người đồng bào dân tộc Tây Nguyên. Cà đắng được sinh ra trên mảnh đất khô cằn. Chính vì vậy nó sở hữu một hương vị riêng của chính nó. Loại cà này giúp cho con người có thể tăng thêm sức đề kháng, hỗ trợ hệ tiêu hóa. Thậm chí còn phòng ngừa rất nhiều căn bệnh như bệnh tiểu đường, viêm gan đặc biệt là bệnh sốt rét rất là hiệu quả.

Nguyên liệu cần có để làm gỏi cà đắng chay

 Nhờ có công dụng của cà đắng mà ngày nay loại thực phẩm này cũng đang được rất nhiều người tìm tới và mong muốn được thưởng thực. Vậy sau đây là một số cách chế biến gỏi cà đắng chay ngon, hấp dẫn mà lại dễ làm ngay tại nhà. 

Chuẩn bị nguyên liệu 

Khẩu phần ăn dành cho 4 người

  • Cà đắng: 150g
  • Cá khô chay: 200g
  • Ớt: 2 – 3 trái
  • Tỏi, sả: 3 nhánh sả, 5 tép tỏi
  • Chanh: 1 – 2 quả
  • Rau thơm: rau răm, rau húng quế
  • Nước mắm, dầu ăn: 2- 3 muỗng canh
  • Hạt nêm: 2 thìa cà phê.
  • Đường: 1 – 2 muỗng canh
  • Bột ngọt: 1 – 2 thìa cà phê

Sơ chế nguyên liệu

Trước hết, cà đắng bạn cắt bỏ phần cuống cà rồi sau đó thái lát thật mỏng. Cho vào ngâm cùng với nước muối pha loãng tầm 5 – 10 phút rồi vớt. Cách này giúp cà được trắng phau, bớt mủ nhựa mà không bị thâm đen, giảm đi mùi hăng của ngái cà và vị đắng. Cá khô chay bạn đem đi rửa qua để sạch cặn bẩn rồi cũng để ráo nhé. 

Với các nguyên liệu như xả, rau thơm, tỏi và ớt, bạn cũng đều phải rửa sạch thật kĩ rồi mới đem vào sơ chế nhé. Sả sau khi rửa sạch sẽ cắt gốc, bỏ đầu, dùng dao bào thành các lát mỏng rồi băm thật nhuyễn. Tỏi, ớt cay và rau thơm cũng đều rửa sạch rồi băm nhuyễn để tăng thêm hương vị cho món ăn. Ngoài ra, bạn cũng nên cắt quả chanh thành từng miếng nhỏ và vắt lấy nước cốt chanh cho thêm vị chua chua đậm đà. 

Chế biến

Gỏi cà đắng chay 

Bước 1: Cho dầu vào chảo và làm nóng dầu ăn. Chờ tới lúc dầu sôi nóng lăn tăn. Bạn hãy cho cá khô chay vào chiên vàng giòn. Lưu ý khi chiên nhớ để bếp thật nhỏ lửa nếu không cá khô sẽ rất dễ bị cháy. Chiên vàng giòn cá xong tầm 5-10 phút, bạn hãy vớt cá ra một đĩa riêng nhé.

Bước 2: Chuẩn bị một chén nước mắm chay để trộn gỏi. Cho vào chén nước mắm chay một ít ớt băm nhuyễn, nước cốt chanh, đường và ít bột ngọt. Khuấy đều và nêm nếm theo khẩu vị ăn của bạn.  

Bước 3: Cho tất cả các nguyên liệu đã sơ chế vào một cái tô lớn như cà đắng, cá khô chiên vàng và sả băm nhuyễn. Sau khi đã cho tất cả vào, bạn hãy rưỡi chén nước mắm chay đã làm sắn rồi trộn thật đều tay cho tới khi các nguyên liệu thấm vào nhau.

Bước 4: Cuối cùng, hãy cho một ít rau thơm bằm vào tô lớn rồi trộn đều cùng với các nguyên liệu lần cuối.

Bước 5: Sau khi hoàn tất, bạn hãy cho gỏi cà đắng ra đĩa rồi trình bày sao cho đẹp mắt nhé.

Thành phẩm

Một trong những món ăn dân dã, đậm đà tới vùng đất Tây Nguyên đã và đang xuất hiện ngay trên bàn ăn của gia đình bạn. Vị đắng giòn cả cà đắng đã hòa quyện cùng với vị ngọt của chén nước mắm chay. Cùng với hương vị cay nồng đã làm cho món ăn trở nên đặc sắc, khó quên ngay lần đầu tiên thưởng thức. Một gợi ý nhỏ là món ăn này nên ăn kèm cùng với cơm nóng hoặc hay hơn là làm mồi nhắm với bia cũng rất là ngon nhé.

Cách làm gỏi hải sản cay chay

 Gỏi hải sản cay chay là một món ăn nghe tên thôi mà thấy rất là lạ. Tại sao hải sản là một món ăn dành cho người ăn thịt chứ đâu phải dành cho người ăn chay? Không phải vậy đâu nhé, tuy lạ nhưng gỏi hải sản cay là một món ăn rất là dễ làm. Có thể sử dụng trong các bữa tiệc, bữa ăn gia đình hoặc để dùng đãi khách cũng rất phù hợp nhé. Món ăn có mùi vị chua chua, thanh mát và có một vị ngọt rất là tự nhiên. Bạn có thể tham khảo để thử làm đãi mọi người trong bữa ăn gia đình nhé. 

Nguyên liệu cần có làm gỏi hải sản

Chuẩn bị nguyên liệu

Khẩu phần ăn dành cho 4 người

  • Dưa leo: 1 – 2 quả
  • Cà rốt: 2 củ
  • Đu đủ: 100g
  • Giò chay: 150g
  • Mực, tôm chay: 150g mỗi loại
  • Bánh phồng tôm: 1/4 gói
  • Xoài: 1 – 2 quả
  • Chanh: 1 quả
  • Đậu phộng rang/mè rang: 100g
  • Rau húng lủi: 30g
  • Nước mắm chay: 1 -2  muỗng canh
  • Ớt: 1 quả
  • Đường: 2 muỗng canh

Sơ chế nguyên liệu

 Các nguyên liệu như dưa leo, cà rốt, đu đủ, xoài đều rửa sạch, gọt vỏ rồi cắt thành sợi dài rồi để ráo. Rau thơm cũng rửa sạch rồi cắt thành từng khúc nhỏ vừa ăn. Giò chay thải các sợi nhỏ dài. Ớt sửa sạch rồi thái nhuyễn thật nhỏ.

 Đối với mực chay hoặc tôm chay thì bạn hay luộc chín thái sợi hoặc chẻ đôi sao cho vừa ăn nhé. Bánh phồng tôm chiên phồng rồi để ráo qua một chiếc đĩa riêng. 

Chế biến 

Gỏi hải sản

Bước 1: Chuẩn bị một chén nước mắm chay để trộn gỏi. Đầu tiên, hãy chuẩn bị 2 thìa canh nước mắm chay vào một chén nhỏ, rồi cho thêm vào một ít nguyên liệu như ớt băm nhuyễn, nước cốt chanh, đường và bột ngọt. 

Bước 2. Cho tất cả các nguyên liệu còn lại vào một cái tô lớn như dưa leo, cà rốt, đu đủ thái sợi, chả giò, mực và tôm chay. Sau đó rưới chén nước mắm chay đã làm sẵn vào tô lớn vừa nãy rồi trộn lên cho các nguyên liệu thấm đều gia vị. 

Bước 3: Cho thêm ít rau thơm, húng quế vào rồi trộn cùng các nguyên liệu lần cuối cùng. Để món gỏi của chúng ta thêm hấp dẫn hơn, hãy rắc thêm ít đậu phộng rang hoặc mè rang lên trên cùng.

Bước 4: Lấy món gỏi vừa chế biến xong trình bày ra đĩa rồi trang trí thêm bánh phồng tôm sao cho đẹp mắt. 

Thành phẩm

 Quả là một món ăn đơn giản mà lại dễ làm đúng không nào? Với cách bài trí đơn giản, bạn có thể chế biến ra được một món ăn bắt mắt mà không kém phần hấp dẫn. Với hương vị đặc sắc, thấm đấm vị chua chua, thanh mát nhưng lại ngọt nhé rất phù hợp với mọi gia đình đặc biệt nhất là lúc cả gia đình bạn thưởng thức món ăn này với thời điểm nắng nóng ngày hè nhé. 

Cách làm gỏi xoài chay ngon 

Nhắc tới món gỏi này chắc hẳn là món gỏi mà ai ai chúng ta cũng đều biết đến rồi. Xoài là một loại nguyên liệu dễ dàng tìm tới nhất và thường xuyên được chế biến với rất nhiều món ăn chay ngon. Cùng với độ chua vừa phải, độ dày ngọt của quả xoài kết hợp các nguyên liệu khác khiến cho các món gỏi rất là đa dạng và phong phú. Nhưng để làm được món gỏi xoài chay ngon mà lại hấp dẫn thì không phải ai cũng biết tới cách làm. Chính vì vậy, bây giờ bạn hay cùng chúng tôi tìm hiểu cách làm món gỏi này nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị làm món xoài non chay ngon

Chuẩn bị nguyên liệu 

Khẩu phần ăn dành cho 4 người

  • Xoài non: 5 – 7 quả 
  • Cà rốt: 1 – 2 củ
  • Hành tây: 2 – 3 củ
  • Nấm chân gà ( nấm bào ngư): 500g – 600g
  • Rau thơm: 1 bó nhỏ
  • Tỏi tây ( Hành boa rô ): 2 – 3cây
  • Ớt tươi: 3 quả
  • Ớt xay nhuyễn: 3 thìa cà phê
  • Đậu phộng rang: 150g
  • Nước cốt chanh: 1 – 2 quả
  • Nước mắm chay: 3 muỗng canh
  • Dầu ăn đậu nành : 2 muỗng canh
  • Hạt nêm: 2 thìa cà phê
  • Đường: 2 muỗng canh
  • Bánh phồng tôm: ½ gói

Sơ chế nguyên liệu 

Trước hết, các loại nguyên liệu như xoài, cà rốt, nấm bào ngư, hành boa ra, hành tây. Các loại rau thơm ăn kèm thì chúng ta đều phải rửa sạch qua nước nhiều lần một cách kĩ càng nhé.

 Đối với xoài và cà rốt, chúng ta gọt vỏ rồi bào thành những sợi nhỏ,dài vừa ăn. Hành boa rô sẽ cần phải cắt bỏ đoạn lá ngoài bị hư hỏng hoặc đập nát rồi cắt lấy phần củ, thái nhỏ rồi để ráo. Hành tây thì sẽ cần phải bào thành những lát nhỏ rồi ngâm vào một rổ đựng nước đá hoặc nước lạnh khoảng từ 10 – 15 phút. Để hành tây có độ giòn vừa phải. Nấm bào ngư chúng ta cũng cần cắt gốc và vắt ráo, xé thành những sợi dài vừa ăn giống như xoài và cà rốt nhé. 

 Đối với các loại rau ăn kèm như rau răm thì bạn cần phải nhặt lấy phần ngọn lá rồi thái thành từng khúc nhỏ vừa ăn. Ngoài ra, ớt đỏ cũng cần được cắt lát và chuẩn bị thêm một chén nước cốt chanh nhé. 

Rau răm nhặt lấy phần ngọn lá, rửa sạch, cắt nhỏ. Ớt đỏ rửa sạch, cắt lát.

Phồng tôm chiên phồng để ráo vào một cái đĩa riêng.

Chế biến 

Gỏi xoài chay chua ngọt bắt mắt

Bước 1: Chuẩn bị một ít dầu ăn cho vào chảo đun nóng tới khi thấy dầu lăn tăn. Thì cho hành boa rô vào phi thơm rồi vớt ra để ráo dầu. Tiếp tục cho nấm bào ngư vào xào cùng với một thìa cà phê hạt nêm khoảng 5 -7 phút. R ồi vớt ra đổ qua rây và để cho nấm thật nguội.

Bước 2: Chuẩn bị một chén nước mắm trộn gỏi. Cho hai thìa canh nước mắm khuấy đều. Cùng với các nguyên liệu như ớt, nước cốt chanh, đường và bột ngọt.

Bước 3: Chuẩn bị thêm một thau cho xoài, cà rốt và hành tây cùng với một muỗng canh đường vào xóc đều. Để nguyên khoảng 5 phút cho các nguyên liệu thấm đều nhau.

Bước 4: Cuối cùng, cho tất cả những nguyên liệu vừa chuẩn bị sẵn vào một cái tô lớn. Rồi rưới chén nước mắm chay đã pha sẵn lên sau đó trộn thật đều tay để gia vị được thấm đều.

Bước 5. Cho thêm vào món gỏi một ít rau thơm vào tô rồi trộn đều lần cuối. Rắc thêm một ít đậu phộng rang lên trên cùng.

Bước 6: Lấy món gỏi vừa được trộn lên đem ra bày trên đĩa, bài trí cùng với bánh phồng tôm sao cho đẹp mắt.

Thành phẩm 

 Không chỉ riêng đối với những người ăn chay hoặc giảm cân. Thừa mỡ thì món gỏi xoài chay cũng thường xuyên được xuất hiện trên bữa ăn của mọi gia đình. Với cách làm đơn giản, cũng với các nguyên liệu dễ kiếm, hương vị đậm đà. Đã khiến cho mọi người đều thích thú mỗi lần món ăn này xuất hiện trên mâm cơm. Vị chua chua, cay cay đã tạo thành một món khai vị đưa cơm, giúp cho bữa cơm ngày hôm đó trở nên đầm ấm hơn.

Cách làm nộm đu đủ chay

 Đu đủ cũng giống như xoài vậy, là một loại nguyên liệu dễ tìm kiếm mà lại được rất nhiều người chế biến. Một trong số đó còn có cả nộm đu đủ chay – Một món ăn mà rất nhiều người biết đến. Nhưng nếu bạn chưa biết tới món ăn này thì hãy nhanh tay xem qua thử công thức là món nộm này nhé. Vừa dễ thực hiện lại còn đậm đà hương vị, vô cùng đưa cơm. Khi bạn ăn kèm chung với cơm nóng hoặc làm mồi cho các món nhậu nhé 

Chuẩn bị nguyên liệu 

Cách làm nộm đu đủ chay

Khẩu phần ăn dành cho 4 người

  • Đu đủ xanh: 200g
  • Đậu hũ chiên: 1 – 2 miếng
  • Cà rốt: 2 củ
  • Đậu phộng rang:  50g
  • Dưa leo: 1 – 3 trái
  • Ớt bằm: 3 thìa cà phê
  • Rau húng quế: 1 bó nhỏ
  • Nước mắm chay: 2 -3 muỗng canh thìa nước mắm
  • Hạt nêm chay: 2 -3 thìa cà phê hạt nêm
  • Đường: 2 muỗng canh
  • Nước cốt chanh: 2 muỗng canh
  • Tỏi băm: 2 muỗng canh
  • Muối: 1/2 thìa cà phê

Sơ chế nguyên liệu 

Món nộm đu đủ chay chua cay giòn ngọt

 Với các nguyên liệu như cà rốt, đu đủ, bạn hãy rửa thật sạch rồi sau đó gọt vỏ và bào thành những mảnh sợi dài nhỏ. Chuẩn bị một bát tô lớn cho hỗn hợp muỗng và đường vào bát. Sau khi thái sợi đu đủ và cà rốt xong thì cho vào bát trộn đều ướp cùng hỗn hợp vừa nẵng khoảng 5- 10 phút.

 Dưa leo các bạn cũng thực hiện giống như vậy nhé, rửa sạch rồi bổ đôi, thái các lát dài và mỏng vừa ăn.

 Đối với đậu hũ, các bạn có thể mua đậu hũ ngoài hàng người ta chiên sẵn hoặc mua về tự chiên. Rồi đem đi cắt đổi rồi thái sợi dài nhỏ tầm khoảng 1cm.

Chế biến 

Bước 1: Chuẩn bị một chén nước mắm chay:  2 muỗng thìa canh cà phê nước mắm chay cùng với một số nguyên liệu. Như ớt đỏ thái lát, nước cốt chanh, đường và một thìa cà phê bột ngọt.

Bước 2. Tất cả những nguyên liệu đã sơ chế vừa nãy như đu đủ, cà rốt, đậu hũ chiên, dưa leo. Bạn cho hết tất cả vào một cái tô lớn. Rồi rưới nước mắm chay đã chuẩn bị sẵn vừa nẵng, trộn lên thật đều tay cho tới khi nguyên liệu thấm đẫm đều gia vị. 

Bước 3: Cho thêm vào món gỏi một ít rau thơm vào tô rồi trộn đều lần cuối. Rắc thêm một ít đậu phộng rang lên trên cùng.

Bước 4. Lấy món gỏi vừa được trộn lên đem ra bày trên đĩa, bài trí cùng với bánh phồng tôm sao cho đẹp mắt.

Thành phẩm

Ăn chay là một trong những phương pháp nhanh, gọn mà lại đa dạng, phong phú. Chính vì vậy, chỉ sau vài phút sơ chế và chế biến chúng ta đã cho ra được một đĩa gỏi đu đủ chay chua chua, giòn giòn vô cùng hấp dẫn. Ngoài ra, món ăn này bạn có thể lựa chọn một số nguyên liệu. Như xoài xanh hoặc thêm một ít hương liệu đậm đà hơn để tạo ra món nộm đu đủ của Thái Lan cũng đáng để thưởng thức đấy. Chắc chắn đây sẽ là một món nộm chay đáng để bạn nên thử và chiêu đãi cho cả nhà.

Qua đây, The Food đã giới thiệu bạn “Top 5 món gỏi chay thơm ngon mà lại dễ làm” đã và đang được các thực khách ưa chuộng nhất. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đã hướng dẫn các bạn cách làm các món chay vô cùng lạ miệng. Nhưng lại thân quen với mọi mâm cơm gia đình thuần Việt của người Việt Nam chúng ta. Bạn cũng có thể tham khảo qua và áp dụng với cách chế biến mà chúng tôi đề ra. Bên trên để có thể làm ra những món gỏi độc đáo. Giúp cho bữa cơm gia đình ngày trở nên phong phú đa dạng hơn. Với món ăn thanh đạm nhưng lại mang hương vị đậm đà.

 Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0925.727.727