Hướng dẫn chế biến top 5+ các món nhậu độc chiêu 

Rate this post

Một trong những yếu tố quan trọng góp phần tạo nên sự thành công cho bữa tiệc bia rượu đó chính là mồi nhậu. Do đó, trong bài viết này mọi người hãy cùng theo chân The Food để tìm hiểu cách chế biến top 5+ các món nhậu độc chiêu.

Cách làm món nhậu độc chiêu: Chân gà sốt thái

Cái tên đầu tiên được nhắc đến trong danh sách top 5+ các món nhậu độc chiêu chính là chân gà sốt thái. Từng chiếc chân gà vàng óng ánh, căng bóng bởi lớp mỡ nhanh chóng tỏa ra mùi hương thơm phức. 

Cách làm món nhậu độc chiêu: Chân gà sốt thái
Cách làm món nhậu độc chiêu: Chân gà sốt thái

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1 kg chân gà 
  • 2 trái xoài xanh
  • 10 quả cóc non
  • 5 nhánh sả
  • 150 ml nước cốt tắc
  • 3 lát gừng
  • 3 muỗng hành tím băm
  • 3 muỗng tỏi băm
  • 1 chén nước cốt me
  • 250 gram đường
  • 2 muỗng tương ớt
  • 2 muỗng ớt bột Hàn Quốc
  • 2 muỗng nước mắm
  • 180 ml nước lọc

Các bước thực hiện

Bước 1: Cho chân gà, 1-2 sả nhánh đập giập, 3 lát gừng vào nồi nước, luộc trong vòng 15 phút. Khi chân gà đã chín thì vớt ra ngâm trực tiếp vào nước đá lạnh trong vòng 30 phút.

Bước 2: Cho 1 muỗng dầu ăn vào chảo, chờ cho đến khi dầu nóng, sủi tăm nhẹ thì bỏ hành và tỏi băm vào, phi thơm cho đến khi chúng chín vàng, dậy mùi.

Bước 3: Bỏ tất cả các gia vị đã chuẩn bị sẵn trước đó vào chảo và dùng đũa đảo đều tay. Khi tất cả hòa quyện với nhau thì tắt bếp, chờ đến khi nước sốt nguội thì sang bước tiếp theo.

Bước 4: Dùng một cái thau để trộn hỗn hợp chân gà, xoài, cóc non và nước sốt với nhau. Sau đó khoảng 3 tiếng là bạn có thể thưởng thức thành phẩm.

Cách làm món nhậu độc chiêu: Tôm rang muối ớt

Tôm rang muối ớt là một món ăn không thể thiếu trên bàn nhậu bởi hương vị thơm ngon, mùi thơm độc đáo. Thành phẩm sau khi rang xong thì nóng hổi, thịt chín vàng đều áo một lớp muối màu đỏ. Khi ăn, các bạn sẽ cảm nhận được sự mềm ngọt của miếng thịt tôm và hương vị cay nồng của muối ớt. 

Tôm rang muối ớt

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 500 gram tôm sú 
  • 2 muỗng bơ thực vật
  • 1 muỗng tỏi băm
  • 3 quả ớt tươi
  • Gia vị: đường, nước mắm, muối.

Các bước thực hiện

Bước 1: Giã nhuyễn 2 thìa muối, 3 quả ớt tươi.

Bước 2: Bật bếp, phi thơm tỏi băm và cho tôm vào đảo đều tay liên tục trong 3 phút dưới lửa vừa.

Bước 3: Sau đó cho bơ và hỗn hợp muối ớt đã giã vào và đảo thêm trong vòng 5 phút cho đến khi thành phẩm có màu vàng ươm đẹp mắt là đã hoàn thành món ăn.

Cách làm món nhậu độc chiêu: Cá chép om dưa

Chỉ bằng vài thao tác và các nguyên liệu đơn giản, bạn đã có thể thưởng thức được một món ăn dồi dào dinh dưỡng, thơm ngon. Thành phẩm có vị giòn sần sật của dưa chua kết hợp cùng miếng thịt cá mọng nước, ngọt dịu tạo nên hương vị khó quên.

Cá chép om dưa

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1 kg cá chép 
  • 600 gram dưa chua
  • 5 trái cà chua
  • 1 muỗng hành tím băm
  • 100 gram tóp mỡ
  • 200 gram đậu hũ
  • 1 muỗng nước cốt chanh
  • 2 muỗng nước mắm
  • 2 nhánh hành
  • 2 nhánh ngò rí
  • Tiêu xay
  • Các loại rau ăn kèm: hoa chuối, rau muống, mồng tơi.

Các bước thực hiện

Bước 1: Cho cá vào nồi chiên không dầu, điều chỉnh nhiệt độ 200 độ C trong vòng 10 phút. 

Bước 2: Phi thơm hành, cho cà chua và dưa chua vào chảo đảo đều, nêm nếm gia vị.

Bước 3: Cho cá, đậu hũ và tóp mỡ vào và đổ nước sôi ngập xâm xấp trên bề mặt cá. Om trong vòng 30 phút thì bạn mở nắp ra kiểm tra chất lượng thành phẩm, nếu cá đã chín đều thì có thể tắt bếp.

Sau khi múc ra đĩa, bạn có thể dùng các loại rau thơm, hành ngò để trang trí, giúp cho món ăn thêm phần bắt mắt. 

Cách làm món nhậu độc chiêu: Ngao hấp sả dứa

Bên cạnh ngao hấp thái, ngao hấp bia thì ngao hấp sả dứa cũng là một gợi ý hoàn hảo có thể áp dụng trong bất kỳ bữa tiệc nào.  

Ngao hấp sả dứa

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1 kg ngao tươi 
  • 10 cây sả cắt khúc 5-7 cm.
  • 100 gram rau răm
  • Nửa quả dứa
  • Gia vị: ớt, đường, nước mắm, hạt nêm

Các bước thực hiện

Bước 1: Cho sả, dứa vào nồi nước, nấu cho đến khi nước sôi thì cho ngao vào. 

Bước 2: Khi ngao bắt đầu mở miệng thì bạn nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn và tiến hành tắt bếp. 

Khi thưởng thức, cả nhà nên kết hợp cùng rau răm hoặc các loại rau thơm khác để gia tăng hương vị của món ăn.

Cách làm món nhậu độc chiêu: Gỏi bò tái chanh

Gỏi bò tái chanh chắc chắn là món ăn không thể thiếu trong các bữa tiệc. Món ăn có vị chua ngọt vừa phải kết hợp cùng những miếng thịt bò căng mọng và mùi thơm, độ giòn ngọt, thanh mát của các loại rau củ. 

Gỏi bò tái chanh

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1kg thịt thăn bò
  • 1 củ cà rốt
  • 1 củ hành tây
  • 1 nhánh ngò rí
  • 1 nhánh rau thơm
  • 1 muỗng nước cốt chanh
  • 1 muỗng dầu mè
  • 1 muỗng tỏi băm
  • 2 quả ớt tươi
  • 100 gram hạt đậu phộng
  • Gia vị: đường, muối, nước mắm, bột ngọt.
  • Bánh phồng tôm

Các bước thực hiện

Bước 1: Chần thịt bò trong nước sôi khoảng 30 giây rồi vớt ra để ráo.

Bước 2: Tiến hành pha nước mắm chua ngọt theo khẩu vị riêng của mỗi gia đình. 

Bước 3: Trộn tất cả các nguyên liệu với nhau và rưới nước mắm chua ngọt lên trên. 

Hy vọng thông qua bài viết, mọi người đã có thêm thật nhiều công thức và kinh nghiệm chế biến top 5+ các món nhậu độc chiêu. Ngoài ra, mình xin giới thiệu với các bạn dịch vụ nấu ăn tại nhà của The Food, chuyên phục vụ tiệc cưới, đám giỗ, tân gia, sinh nhật…tại TP HCM. Cảm ơn cả nhà đã quan tâm và theo dõi! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0925.727.727