Top 15+ món đơn giản dễ làm cực ngon từ thịt lợn

Rate this post

Thịt lợn từ lâu đã được công nhận là một trong những món ăn cần có trong bữa cơm gia đình Việt. Với thành phần dinh dưỡng phong phú và hương vị thơm ngon khó cưỡng, những món thịt này luôn được mọi người yêu thích. Do đó, các món ăn ngon từ thịt lợn ngày càng được sáng tạo và chế biến theo nhiều cách khác nhau. Sau đây The Food xin gợi ý cho bạn những món ăn ngon, hấp dẫn từ thịt lợn để bạn có thể chế biến thêm thực đơn của gia đình mình.

MỤC LỤC

Các món ngon hấp dẫn từ thịt lợn 

Các món ngon từ thịt lợn được chế biến ngày càng nhiều với nhiều hương vị và cách làm khác nhau. Nếu bạn có trong tay những nguyên liệu này và không biết làm thế nào để chế biến một món ăn hấp dẫn thì hãy xem ngay các món ăn dưới đây của chúng tôi.

Món thịt heo kho tàu

Thịt heo kho tàu chắc chắn là một trong những món thịt lợn dễ chế biến được nhiều người yêu thích. Đây là món ăn hương vị quen thuộc nhưng khó quên. Miếng thịt chín mềm thơm, thịt mỡ thấm đều gia vị cùng trứng luộc tạo nên một hỗn hợp đậm đà khó quên.

Thịt heo kho tiêu

Thịt heo kho tiêu chắc chắn là một trong những món thịt heo dễ chế biến được nhiều người yêu thích. Khi thịt ba chỉ kết hợp với các loại gia vị như hành tây, ớt bột, tỏi, ớt, tiêu… được nấu trên lửa nhỏ để gia vị ngấm đều và nước sốt sánh mịn. Khi ăn, mùi thơm tinh tế của thịt tỏa ra hòa cùng vị cay của tiêu rất hấp dẫn.

Thịt heo luộc chấm kèm cà pháo mắm tôm

Nếu bạn từng thưởng thức qua món này thì chắc chắn không thể nào quên được hương vị của nó. Thịt heo luộc vừa chín tới thơm mềm hòa quyện với vị mắm tôm đậm đà thêm cà pháo giòn tan sẽ mang đến một món ăn lạ miệng, giúp đổi khẩu vị của bạn. Đây sẽ là dễ làm nhưng vô cùng ngon miệng.

Nếu bạn đã từng thử qua món ăn này thì chắc chắn không thể quên được hương vị đặc biệt của nó. Thịt lợn chín vừa tới quyện với vị đậm đà của mắm tôm và cà giòn sần sật tạo nên một món ăn lạ miệng mà không bao giờ chán. Đây là một món ăn đơn giản, dễ làm nhưng rất ngon.

Sườn lợn non xào chua ngọt ngon miệng

Sườn heo xào chua ngọt là món ăn ngon được mọi người yêu thích. Việc đưa món ăn này vào thực đơn hứa hẹn sẽ khiến bữa cơm gia đình của bạn thêm phần hấp dẫn. Miếng sườn dai mềm quyện cùng nước sốt chua ngọt đậm đà rất đưa cơm. Đặc biệt đây là một trong những món ăn phổ biến được nhiều người ưa chuộng.

Chân giò heo hầm thuốc bắc bổ dưỡng

Khi mua chân giò về mà bạn chưa biết cách chế biến món chân giò heo như thế nào? thì chúng ta làm thử món thịt heo hầm thuốc bắc. Đây không chỉ là một món ăn thông thường mà còn được coi là một vị thuốc tốt cho người ốm, phụ nữ có thai và cho con bú. Món ăn này mang hương vị đặc trưng của thuốc bắc và thịt luộc mềm rất hấp dẫn.

Chân giò lợn giả cầy độc đáo:

Nếu bạn là một tín đồ thích ăn uống thì đây là một món ngon từ thịt lợn mà bạn nhất định phải thử. Chân giò nấu giả cầy là món ăn kết hợp giữa chân giò tươi và các loại gia vị như sả, riềng, có hương vị rất kích thích vị giác. Với cách làm đơn giản, đây hứa hẹn sẽ là món ăn mới hấp dẫn độc lạ cho gia đình bạn.

Chân giò hầm hạt sen bổ dưỡng

Chân giò hầm hạt sen là một trong những món ăn ngon từ thịt lợn không nên bỏ qua. Bởi ngoài hương vị thơm ngon, món ăn này còn rất bổ dưỡng. Chân giò béo béo, giòn giòn khi ăn với hạt sen càng khiến ngon không cưỡng lại được.

Chân giò hầm coca rất độc đáo:

Trong số các món ăn ngon từ thịt lợn, món ăn mới lạ tiếp theo chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn chính là món chân giò hầm coca. Nếu đã từng nếm thử, chắc chắn bạn sẽ bị mê hoặc bởi màu sắc món ăn hấp dẫn, hương vị lan tỏa mọi giác quan khi chân giò và coca được kết hợp với nhau. Đây là món ăn dân dã, thơm ngon rất hợp cho những ngày mưa.

Chân giò hun khói đậm đà:

Nếu bạn đang tìm kiếm một món ăn ngon cho bữa tiệc từ thịt lợn thì chân giò hun khói là một sự lựa chọn tuyệt vời. Những miếng giò heo được tẩm ướp và tạo ra một hương vị rất riêng qua quá trình hun khói. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được các lớp hương vị khác nhau, hài hòa rất ngon và không gây ngán.

Tai heo ngâm chua ngọt giòn giòn:

Khi nhắc đến những món ăn kích thích vị giác của thực khách dự tiệc thì tai heo chua ngọt xứng đáng đứng đầu danh sách. Món ăn vô cùng hấp dẫn bởi sự hoàn hảo của tất cả các hương vị, từ chua ngọt đến giòn giòn. Đây là món thịt heo ngon chống ngán trong ngày lễ.

Sườn non chiên nước mắm đậm đà:

Khi được hỏi thịt lợn nấu món gì ngon, câu trả lời thường nghe nhất chính là món sườn non chiên nước mắm. Sườn tươi chiên với gia vị mắm, tỏi, ớt,… nghe qua là đã thấy hấp dẫn rồi. Đây cũng là một trong những món ăn tốn nhiều cơm nhất mà bạn có thể đưa vào thực đơn của gia đình mình.

Sườn cọng nguyên cây nướng sate

Trong các bữa ăn ngoài trời, món sườn nướng sa tế luôn là món ăn được lựa chọn nhiều nhất. Vì cách làm không quá khó nhưng hương vị lại rất ngon, ăn với cơm hay nhâm nhi với rượu đều rất hợp.

Sườn nướng sa tế là một trong những món heo ngon dùng để chiêu đãi thực khách. Ai muốn tổ chức picnic và tìm kiếm món ăn ngon hợp khẩu vị thì không nên bỏ qua món ăn này.

Thịt ba chỉ ram sả ớt thơm ngon

Đây chắc chắn sẽ trở thành một trong những món ăn từ thịt lợn nổi tiếng nhất trong mỗi gia đình. Sở dĩ món ăn này được nhiều người yêu thích là do hương vị thơm ngon, rất hợp ăn với cơm. Đặc biệt thịt ba chỉ ram khiến bạn có cảm giác vừa béo vừa ngọt không thể cưỡng lại được.

Thịt ba chỉ chiên giòn bắt cơm:

Nếu bạn ngại nêm gia vị mà vẫn muốn món ăn hấp dẫn thì thịt ba chỉ chiên giòn là món ăn rất thích hợp. Cách chế biến đơn giản nhưng hương vị rất thơm ngon. Chấm với tương ớt cay nồng chỉ nghe thôi đã thấy đói rồi.

Thịt ba chỉ kho mắm ruốc đậm đà:

Với những người yêu thích các món mắm thì đây sẽ là món ăn rất quen thuộc được làm từ thịt lợn cực kỳ dễ chế biến. Thịt ba chỉ kho mắm ruốc đậm đà, ăn với cơm thì còn gì hợp lý bằng.

Cách nấu các món từ thịt lợn đơn giản được ưa chuộng nhất

Có vô số món ăn từ thịt lợn nhưng không phải ai cũng biết chế biến món ăn sao cho ngon và hấp dẫn. Đó là lý do tại sao ở đây chúng tôi chia sẻ với bạn một số bí quyết nấu các món ăn phổ biến nhất từ ​​thịt lợn.

Cách chế biến món thịt kho tàu với trứng từ nước dừa

Thịt heo kho nước dừa luôn là món ngon được nhiều gia đình yêu thích. Không quá khó để chế biến món ăn này, chúng ta cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé:

Nguyên liệu để chế biến món thịt kho tàu

  • 1kg thịt ba chỉ
  • 5 quả trứng gà
  • 1 trái dừa tươi
  • 1 củ tỏi, 1 quả ớt, 5 củ hành tím.
  • 4 muỗng canh dầu ăn, nước mắm cùng các gia vị nêm nếm sao cho hợp theo khẩu vị gia đình.

Cách Sơ chế và các bước làm thịt heo kho tà

Bước 1: Đầu tiên bạn cần rửa sạch, gọt vỏ rồi băm nhuyễn các nguyên liệu phụ như hành, ớt, tỏi. Nước dừa sau khi lọc qua rây bỏ bã, trứng gà phải rửa sạch rồi luộc chín, bóc vỏ cho vào đĩa.

Bước 2: Thịt ba chỉ khi mua về chọn loại tươi ngon, rửa sạch và cạo sạch da. Sau đó chần sơ thịt qua nước sôi trong khoảng 3 phút để khử mùi tanh. Tiếp theo bạn vớt ra, rửa sạch với nước lạnh, để ráo và thái miếng vuông dày.

Bước 3: Bắt đầu ướp thịt cho thịt vào nồi, nêm gia vị vừa ăn. Các bạn nêm 4 thìa nước mắm, đường, bột ngọt, muối và hỗn hợp hành tỏi băm nhỏ vào thịt. Trộn đều gia vị lên thịt và ướp trong khoảng thời gian từ 30 phút đến 1 tiếng.

Bước 4: Đặt một chiếc nồi sạch lên bếp, cho 3 thìa dầu ăn và 2 thìa đường vào để pha màu. Sau đó bạn bắt đầu cho thịt đã ướp vào nồi xáo đều, kiểm tra thấy thịt đã săn thì đổ nước dừa tươi vào nấu cùng. Điều chỉnh nhiệt độ vừa phải nấu trong khoảng 1 giờ giúp món ăn thấm đều trở nên rất hấp dẫn.

Cách thức chế biến món thịt lợn kho tiêu

Từ nguyên liệu chính là heo, chắc hẳn chúng ta cũng đã quá quen thuộc với món thịt heo kho tiêu. Và tất nhiên không khó để chế biến món ăn ngon này từ thịt heo.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để chế biến món thịt lợn kho tiêu:

  • 500g  thịt lợn
  • 7 củ hành tím
  • 2 muỗng canh tỏi băm
  • 1 quả ớt
  • Hành lá
  • 2 muỗng nhỏ dầu ăn
  • ½ muỗng canh nước màu
  • Các loại gia vị khác: muối, tiêu, đường, mì chính,…

Cách sơ chế thịt lợn và chế biến món thịt lợn kho tiêu

Bước 1: Thịt lợn mua ngoài hàng về rửa sạch với nước và xát muối cho hết mùi hôi. Rửa sạch và lau khô, sau đó cắt thành từng miếng sao cho vừa ăn.

Bước 2: Cho vào thịt hỗn hợp gồm 1 muỗng tiêu xay, ⅔ muỗng hạt nêm, ⅔ muỗng bột ngọt, nửa lượng tỏi đã băm và 1 muỗng canh đường. Trộn thật đều để gia vị ngấm hoàn toàn vào thịt.

Bước 3: Hòa nửa muỗng canh nước màu cùng một ít nước lọc rồi mới đổ vào thịt. Tiến hành ướp thịt trong khoảng từ 30 phút -1 giờ.

Bước 4: Đặt chảo lên bếp, cho một chút dầu vào, đợi dầu nóng thì trút phần tỏi băm còn lại vào phi thơm. Cho thịt lợn vào chảo và đảo trên lửa vừa đều tay cho đến khi thịt chín. Sau đó đổ nước ướp thịt dư vào chảo và nấu trên lửa riu riu nhỏ. Khi nước thịt quyện vừa sánh lại thì bạn tắt bếp và cho hành, ớt vào là chúng ta đã có món thịt kho tàu thơm ngon.

Cách làm cực kỳ đơn giản của món thịt heo luộc cá pháo mắm tôm 

Thịt heo cà pháo mắm tôm là một món ăn vô cùng hấp dẫn, sánh ngang với bún đậu chúng ta thường hay ăn ngoài hàng quán. Công thức làm món ăn này không quá phức tạp, ai cũng có thể làm được. Điều này tạo nên một món ăn ngon từ thịt lợn đáng để nếm thử mỗi ngày

Nguyên liệu cần chuẩn bị để chế biến món thịt heo cùng cà pháo mắm tôm gồm:

  • 400g Thịt ba chỉ 
  • 100g Cà pháo
  • 1 hũ mắm tôm
  • 3 quả chuối xanh 
  • 2 quả khế chua
  • 2 quả dưa leo
  • Gia vị đi kèm: Ớt, sả, tỏi, riềng…
  • Rau sống gồm: Xà lách, lộc húng, tía tô…

Cách sơ chế và luộc thịt heo:

Bước 1: Thịt lợn khi mua về bạn cạo cho sạch lông, xát muối lên trên cho hết mùi hôi rồi rửa lại bằng nước sạch, rửa thật nhiều lần cho đến khi thịt hoàn toàn hết mùi hôi.

Bước 2: Đặt một nồi nước lên bếp và cho một chút muối vào. Khi nước sôi, cho thịt vào luộc chín. Nấu đến khi thịt mềm thì vớt ra, để nguội và cắt miếng mỏng sao cho vừa ăn.

Cách sơ chế đơn giản cà pháo

Cà pháo khi mua về bạn cắt bỏ cuống, cắt đôi rồi ngâm nước muối loãng cho bớt chát. Sau 10 phút bắt đầu đổ ra, rửa sạch và để khô. Cho cà tím vào tô sau đó cho các nguyên liệu như sả, gừng, riềng, tỏi đã giã nhỏ vào cùng với cà. Thêm một chút xíu nước và nêm nếm gia vị cho vừa khẩu vị.

Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín tô và để qua đêm trước khi dùng nếu bạn muốn ăn chín hơn. 

Cách pha chế mắm tôm

Cho mắm tôm vào tô, thêm các gia vị như mì chính, đường, chanh, ớt vừa ăn, đánh đều tay cho đến khi gia vị tan hết. Sau đó bày với rau sống đã rửa sạch, cà tím và thịt luộc để bắt đầu thưởng thức.

Cách chế biến món sườn heo non xào chua ngọt

Sườn heo xào chua ngọt là một món ăn hấp dẫn và thơm ngon. Công thức chế biến món này cũng rất đơn giản.

Chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • 500g Sườn heo
  • 2 quả Cà chua
  • 1 củ Hành tây
  • Nửa quả chanh
  • Tỏi, ớt và hành tím băm nhuyễn
  • Nước mắm và dầu ăn

Các bước sơ chế và cách chế biến món sườn heo:

Bước 1: Sơ chế sườn: Sườn sau khi mua về rửa sạch, chần sơ qua nước sôi khử mùi hôi. Sau đó chắt bỏ nước và chặt sườn thành từng miếng vừa ăn. Tiếp theo, ướp sườn với các loại gia vị như bột ngọt, muối, tiêu, hành tím.

Bước 2: Chuẩn bị nước mắm chua ngọt: Cho 3 thìa đường, 2 thìa nước mắm, chút bột ngọt, 3 thìa nước lọc, tỏi ớt băm nhỏ, ½ quả chanh vào trộn đều.

Bước 3: Đặt chảo lên bếp rồi cho 2 thìa dầu ăn vào. Khi sườn chín thơm đều vàng các mặt, chắt bớt dầu ăn rồi cho hỗn hợp nước mắm đã pha và cà chua thái sẵn vào xào cho đến khi nước sốt đặc lại. Tiếp đến cho hành tây vào đảo trong 5 phút, nêm nếm lại lần nữa. Và bạn đã có những miếng sườn rất ngon và hấp dẫn.

Cách nấu món thịt ba chỉ kho mắm ruốc đưa cơm

Thịt ba chỉ kho mắm ruốc là món đặc trưng rất phổ biến ở miền nam. Món ăn này có hương vị rất hấp dẫn đậm đà mà lại rất dễ chế biến.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1 kg thịt ba chỉ
  • 100g mắm ruốc
  • 5 cây sả
  • Ớt, tỏi được băm nhuyễn
  • Dầu ăn và muối

Hướng dẫn cách chế biến món thịt ba chỉ kho mắm ruốc

Bước 1: Thị ba chỉ mua về, rửa sạch, khử mùi, để ráo, thái miếng mỏng vừa ăn.

Bước 2: Đặt chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào đợi nóng rồi cho sả, ớt, tỏi băm nhỏ vào xào thơm. Khi các nguyên liệu vừa chuyển màu nâu vàng, hãy thêm thịt và nấu ở lửa vừa trong 10 phút.

Bước 3: Tiếp tục cho nước mắm vào đảo thật đều, thêm 200 ml nước lọc và đường. Đảo đều toàn bộ gia vị hai lần rồi đun trên lửa nhỏ cho đến khi thịt vừa chín và nước sệt lại thì có thể tắt bếp. Vậy là bạn đã có cho mình món thịt kho nước mắm thơm ngon và đậm đà.

Món ngon từ thịt lợn từ lâu đã trở thành phần không thể thiếu trong đời sống của người Việt. Với những cách chế biến khác nhau tùy theo từng vùng miền mang đến một hương vị rất riêng. Hy vọng những gợi ý về món ăn từ thịt lợn của The Food sẽ làm phong phú thêm thực đơn ngon của gia đình bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0925.727.727