Category Archives: Món ngon mỗi ngày

CÁCH NẤU LẨU CÁ ĐUỐI

CÁCH NẤU LẨU CÁ ĐUỐI THƠM NGON KHÓ CƯỠNG

Lẩu Cá Đuối là một món ăn không cầu kỳ nhưng thơm ngon và được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị vô cùng hấp dẫn. 

Hôm nay THFFOOD sẽ hướng dẫn các bạn Cách Nấu Lẩu Cá Đuối Thơm Ngon Khó Cưỡng ngay tại nhà mình nhé!

1. NGUYÊN LIỆU NẤU LẨU CÁ ĐUỐI

  • Cá đuối : 1kg
  • Măng chua: 300gr
  • Cà chua : 3 quả
  • Thơm : 1/4 quả
  • Me vắt : 80gr
  • Ớt : vài trái
  • Tỏi : 1 tép
  • Hành tím : 1 củ
  • Sả : 2 nhánh
  • Các loại rau thơm : húng quế, ngò ôm, ngò gai  mỗi thứ 1 ít
  • Gia vị : đường, hạt nêm, nước mắm mỗi thứ một ít.
  • Rau ăn kèm : Muống bào, chuối bào, rau nhút, dọc mùng
nguyên liệu nấu lẩu cá đuối
nguyên liệu nấu lẩu cá đuối

2. CÁCH NẤU LẨU CÁ ĐUỐI THƠM NGON

2.1 Sơ Chế Cá Đuối Và Nguyên Liệu Nấu Lẩu Cá Đuối

Cá Đuối chúng ta mua về rửa sạch sơ qua nước lạnh cho sạch những lớp bẩn và cát còn bám ngoài, sau đó rửa lại với giấm và nước muối pha loãng để khử sạch mùi tanh của cá. 

Nếu cá bạn mua về còn nguyên phần da bạn có thể lấy dao cạo hết nhớt ở phần da để cá sạch và không bị tạnh.

Xả lại cá lần nữa với nước lạnh cho sạch rồi lấy một ít muối chà lên phần thịt cá và rửa lại lần nữa với nước lạnh cho thật sạch để ráo. sau đó lấy cá cắt thành từng khúc vừa ăn.

Măng chua rửa sạch và trụng qua với nước sôi có pha 1 chút muối và để ráo nước. Cà chua rửa sạch cắt thành từng múi cau. Thơm cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. 
Tỏi và hành tím lột vỏ. Tỏi băm nhuyễn còn hành tím cắt lát mỏng.

Ớt cắt từng miếng nhỏ. rau thơm cắt từng khúc dài khoảng 1 đốt ngón tay.

Cá Đuối Cắt Thành Từng Khúc Vừa Ăn
Cá Đuối Cắt Thành Từng Khúc Vừa Ăn

2.2 Ướp Và Xào Cá

Ướp cá với hành tím, ớt và tỏi băm nhuyễn. Thêm vào 1/2 thì cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe nước mắm và ướp trong vòng 15-20p cho thấm gia vị.

Sau khi cá ướp đã thấm gia vị bạn bắc một cái chảo lên bếp cho vào một ít dầu ăn, tỏi băm và hành tím phi thơm lên rồi cho cá vào xào đến khi cá săn lại. 

2.3 Cách Nước Lẩu Cá Đuối

Bắc một chảo khác lên bếp cũng cho dầu ăn cùng tỏi và hành tím vào phi lên cho thơm rồi cho thơm và cà chua đã cắt trước đó vào xào. Nêm nếm với 3 muỗng cafe hạt nêm và 1 muỗng cafe đường.

Bắc nồi lên bếp cho vào đó 2 lit nước lọc. Khi nước sôi bạn cho me vào chén lấy một ít nước sôi đổ vào chén me để lấy nước cốt. Dùng muỗng dằm me và cho phần nước cốt vào nồi nước lẩu. 

Kế tiếp cho phần cá và phần thơm với cà chua đã xào trước đó vào rồi nêm nếm laiij cho vừa ăn với khẩu vị. 

3. THÀNH PHẨM LẨU CÁ ĐUỐI

Sau khi nấu bạn cho rau thơm vào nổi lẩu và dọn ra ăn cùng với bún tươi và các loại rau ăn kèm.

Lẩu Cá Đuối sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo cho những ngày thời tiết có chút se lạnh. Thịt cá dai mềm mà xương lại toàn sụn nên bạn có thể ăn thoải mái. Và sẽ thât tuyệt hơn khi ăn kèm cùng một chén mắm ớt. 

Nước Lẩu thơm ngon có vị chua ngọt thanh một hương vị vô cùng hoàn hảo. 

LẨU CÁ ĐUỐI THƠM NGON
LẨU CÁ ĐUỐI THƠM NGON

 

Cách Nấu Lẩu Cá Tầm Công Thức Chuẩn Nhà Hàng

Cách Làm Món Lẩu Cá Tầm Nấu Măng Chua

Cách Nấu Lẩu Cá Tầm

Cá Tầm là một loại cá sống ở môi trường nước Lạnh và Sạch. Chính vì thế Thịt Cá Tầm là một trong những Đặc sản được nhiều người ưa chuộng và sử dụng trong những bữa yến tiệc sang trọng.

Hôm nay THEFOOD Xin gửi đến quý khách công thức nấu lẩu Cá Tầm chuẩn vị ngon đặc biệt như ở nhà hàng.

Cách nấu món lẩu cá tầm
Cách nấu món lẩu cá tầm

Nguyên Liệu :

  • Cá Tầm tươi sống : 1kg
  • Măng Chua : 500gr
  • Me chua: 20gr
  • Cà chua: 4 quả
  • Ớt: 3 trái
  • Hành lá : 3 nhánh
  • Rau ôm/ Ngò gai : 1 ít
  • Nước mắm : 2 Muỗng canh
  • Gia Vị : Đường, Muối, Nước mắm, Hạt nêm
  • Hành tím
  • Tỏi băm
  • Bún tươi: 500gr
  • Rau ăn kèm: Chuối bào, Muống bào, Rau Nhút. Bông Súng,…. 
Rau Ăn Kèm Lẩu Cá Tầm
Các loại rau ăn cùng lẩu Cá Tầm

Chế Biến: 

Cách sơ chế Cá Tầm


 Cá Tầm chọn con còn sống, bơi khoẻ, mắt cá trong. mang còn hồng khi thả vào nước thì còn chìm và thịt cá có độ đàn hồi tốt.

Cá Tầm sau khi rửa sạch làm cắt bỏ vây và mang thì dùng dùng dao cắt phần bụng và loại bỏ nội tạng.

Và để khử mùi tanh của cá bạn hãy cắt bỏ hết phần gân máu sau đó đem rửa lại với rượu trắng. 
Chần cá với nước sôi khoảng 5 phút sau đó đem rửa sạch và cắt cá thành những khoanh tròn dày khoảng 2-3cm rồi xếp vào dĩa và trang trí thêm một ít rau.

Cách sơ chế các nguyên liệu khác

Măng chua rửa sach rồi đun sôi với 500ml nước và một ít muối sau đó rửa sạch và vắt bớt nước

Cà chua rửa sạch và cắt hình múi cau

Ngò ôm, ngò gai rửa sach cắt khúc khoảng 1cm

Tỏi và hành tím bóc vỏ băm nhỏ. Ớt rửa sạch cắt lát.

Chế biến nước lẩu

Phi thơm tỏi và hành tím đã băm với dầu ăn rồi cho cà chua vào đảo đều đến khi cà chua chín và ra màu đẹp.

Tiếp đến cho khoảng 2 lít nước vào đun sôi tiếp đến cho me chua, ớt và măng chua vào nồi. Hạ nhỏ lửa và tiếp tục đun khoảng 5 phút. Trong quá trình nấu thường xuyên vớt bọt để nước lẩu được trong.

Tiếp đến cho toàn bộ cá vào nấu thêm 10 phút đên khi cá chín và nêm nếm gia vị với 2 muỗng canh nước măm, đường và hạt nêm vừa ăn.

Đun thêm 5 phút thì cho thêm ngò ôm ngò gai và hành lá vào và tắt bếp.

 

Thành Phẩm

Nồi lẩu cá Tầm măng chua thơm lừng với nước lẩu thơm ngon có vị chua  ngọt nhẹ và có màu đỏ bắt mắt.
Khi ăn xếp các loại rau và bún ra dĩa để ăn cùng.
Thịt cá mềm tươi béo ngọt và sẽ ngon miệng hơn khi có chén mắm ớt để chấm cùng. Đảm bảo sẽ rất tuyệt vời.

Lẩu Cá Tầm Nấu Măng Chua

 

Trên đây là công thức nấu món Lẩu Cá Tầm Nấu Măng Chua mà THEFOOD muốn giới thiệu đến mọi người. Là món ăn ngon lại lại chế biến vô cùng đơn giản với những nguyên liệu dễ tìm kiếm lại phù hợp với khẩu vị của người Việt. Hy vọng sẽ mang lại một bữa ăn ngon cho mọi người,