CÁCH NẤU LẨU CÁ ĐUỐI

5/5 - (1 bình chọn)

CÁCH NẤU LẨU CÁ ĐUỐI THƠM NGON KHÓ CƯỠNG

Lẩu Cá Đuối là một món ăn không cầu kỳ nhưng thơm ngon và được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị vô cùng hấp dẫn. 

Hôm nay THFFOOD sẽ hướng dẫn các bạn Cách Nấu Lẩu Cá Đuối Thơm Ngon Khó Cưỡng ngay tại nhà mình nhé!

1. NGUYÊN LIỆU NẤU LẨU CÁ ĐUỐI

  • Cá đuối : 1kg
  • Măng chua: 300gr
  • Cà chua : 3 quả
  • Thơm : 1/4 quả
  • Me vắt : 80gr
  • Ớt : vài trái
  • Tỏi : 1 tép
  • Hành tím : 1 củ
  • Sả : 2 nhánh
  • Các loại rau thơm : húng quế, ngò ôm, ngò gai  mỗi thứ 1 ít
  • Gia vị : đường, hạt nêm, nước mắm mỗi thứ một ít.
  • Rau ăn kèm : Muống bào, chuối bào, rau nhút, dọc mùng
nguyên liệu nấu lẩu cá đuối
nguyên liệu nấu lẩu cá đuối

2. CÁCH NẤU LẨU CÁ ĐUỐI THƠM NGON

2.1 Sơ Chế Cá Đuối Và Nguyên Liệu Nấu Lẩu Cá Đuối

Cá Đuối chúng ta mua về rửa sạch sơ qua nước lạnh cho sạch những lớp bẩn và cát còn bám ngoài, sau đó rửa lại với giấm và nước muối pha loãng để khử sạch mùi tanh của cá. 

Nếu cá bạn mua về còn nguyên phần da bạn có thể lấy dao cạo hết nhớt ở phần da để cá sạch và không bị tạnh.

Xả lại cá lần nữa với nước lạnh cho sạch rồi lấy một ít muối chà lên phần thịt cá và rửa lại lần nữa với nước lạnh cho thật sạch để ráo. sau đó lấy cá cắt thành từng khúc vừa ăn.

Măng chua rửa sạch và trụng qua với nước sôi có pha 1 chút muối và để ráo nước. Cà chua rửa sạch cắt thành từng múi cau. Thơm cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. 
Tỏi và hành tím lột vỏ. Tỏi băm nhuyễn còn hành tím cắt lát mỏng.

Ớt cắt từng miếng nhỏ. rau thơm cắt từng khúc dài khoảng 1 đốt ngón tay.

Cá Đuối Cắt Thành Từng Khúc Vừa Ăn
Cá Đuối Cắt Thành Từng Khúc Vừa Ăn

2.2 Ướp Và Xào Cá

Ướp cá với hành tím, ớt và tỏi băm nhuyễn. Thêm vào 1/2 thì cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe nước mắm và ướp trong vòng 15-20p cho thấm gia vị.

Sau khi cá ướp đã thấm gia vị bạn bắc một cái chảo lên bếp cho vào một ít dầu ăn, tỏi băm và hành tím phi thơm lên rồi cho cá vào xào đến khi cá săn lại. 

2.3 Cách Nước Lẩu Cá Đuối

Bắc một chảo khác lên bếp cũng cho dầu ăn cùng tỏi và hành tím vào phi lên cho thơm rồi cho thơm và cà chua đã cắt trước đó vào xào. Nêm nếm với 3 muỗng cafe hạt nêm và 1 muỗng cafe đường.

Bắc nồi lên bếp cho vào đó 2 lit nước lọc. Khi nước sôi bạn cho me vào chén lấy một ít nước sôi đổ vào chén me để lấy nước cốt. Dùng muỗng dằm me và cho phần nước cốt vào nồi nước lẩu. 

Kế tiếp cho phần cá và phần thơm với cà chua đã xào trước đó vào rồi nêm nếm laiij cho vừa ăn với khẩu vị. 

3. THÀNH PHẨM LẨU CÁ ĐUỐI

Sau khi nấu bạn cho rau thơm vào nổi lẩu và dọn ra ăn cùng với bún tươi và các loại rau ăn kèm.

Lẩu Cá Đuối sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo cho những ngày thời tiết có chút se lạnh. Thịt cá dai mềm mà xương lại toàn sụn nên bạn có thể ăn thoải mái. Và sẽ thât tuyệt hơn khi ăn kèm cùng một chén mắm ớt. 

Nước Lẩu thơm ngon có vị chua ngọt thanh một hương vị vô cùng hoàn hảo. 

LẨU CÁ ĐUỐI THƠM NGON
LẨU CÁ ĐUỐI THƠM NGON

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0925.727.727