Category Archives: Tin tức

CÁCH NẤU LẨU CÁ ĐUỐI

CÁCH NẤU LẨU CÁ ĐUỐI THƠM NGON KHÓ CƯỠNG

Lẩu Cá Đuối là một món ăn không cầu kỳ nhưng thơm ngon và được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị vô cùng hấp dẫn. 

Hôm nay THFFOOD sẽ hướng dẫn các bạn Cách Nấu Lẩu Cá Đuối Thơm Ngon Khó Cưỡng ngay tại nhà mình nhé!

1. NGUYÊN LIỆU NẤU LẨU CÁ ĐUỐI

  • Cá đuối : 1kg
  • Măng chua: 300gr
  • Cà chua : 3 quả
  • Thơm : 1/4 quả
  • Me vắt : 80gr
  • Ớt : vài trái
  • Tỏi : 1 tép
  • Hành tím : 1 củ
  • Sả : 2 nhánh
  • Các loại rau thơm : húng quế, ngò ôm, ngò gai  mỗi thứ 1 ít
  • Gia vị : đường, hạt nêm, nước mắm mỗi thứ một ít.
  • Rau ăn kèm : Muống bào, chuối bào, rau nhút, dọc mùng
nguyên liệu nấu lẩu cá đuối
nguyên liệu nấu lẩu cá đuối

2. CÁCH NẤU LẨU CÁ ĐUỐI THƠM NGON

2.1 Sơ Chế Cá Đuối Và Nguyên Liệu Nấu Lẩu Cá Đuối

Cá Đuối chúng ta mua về rửa sạch sơ qua nước lạnh cho sạch những lớp bẩn và cát còn bám ngoài, sau đó rửa lại với giấm và nước muối pha loãng để khử sạch mùi tanh của cá. 

Nếu cá bạn mua về còn nguyên phần da bạn có thể lấy dao cạo hết nhớt ở phần da để cá sạch và không bị tạnh.

Xả lại cá lần nữa với nước lạnh cho sạch rồi lấy một ít muối chà lên phần thịt cá và rửa lại lần nữa với nước lạnh cho thật sạch để ráo. sau đó lấy cá cắt thành từng khúc vừa ăn.

Măng chua rửa sạch và trụng qua với nước sôi có pha 1 chút muối và để ráo nước. Cà chua rửa sạch cắt thành từng múi cau. Thơm cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. 
Tỏi và hành tím lột vỏ. Tỏi băm nhuyễn còn hành tím cắt lát mỏng.

Ớt cắt từng miếng nhỏ. rau thơm cắt từng khúc dài khoảng 1 đốt ngón tay.

Cá Đuối Cắt Thành Từng Khúc Vừa Ăn
Cá Đuối Cắt Thành Từng Khúc Vừa Ăn

2.2 Ướp Và Xào Cá

Ướp cá với hành tím, ớt và tỏi băm nhuyễn. Thêm vào 1/2 thì cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe nước mắm và ướp trong vòng 15-20p cho thấm gia vị.

Sau khi cá ướp đã thấm gia vị bạn bắc một cái chảo lên bếp cho vào một ít dầu ăn, tỏi băm và hành tím phi thơm lên rồi cho cá vào xào đến khi cá săn lại. 

2.3 Cách Nước Lẩu Cá Đuối

Bắc một chảo khác lên bếp cũng cho dầu ăn cùng tỏi và hành tím vào phi lên cho thơm rồi cho thơm và cà chua đã cắt trước đó vào xào. Nêm nếm với 3 muỗng cafe hạt nêm và 1 muỗng cafe đường.

Bắc nồi lên bếp cho vào đó 2 lit nước lọc. Khi nước sôi bạn cho me vào chén lấy một ít nước sôi đổ vào chén me để lấy nước cốt. Dùng muỗng dằm me và cho phần nước cốt vào nồi nước lẩu. 

Kế tiếp cho phần cá và phần thơm với cà chua đã xào trước đó vào rồi nêm nếm laiij cho vừa ăn với khẩu vị. 

3. THÀNH PHẨM LẨU CÁ ĐUỐI

Sau khi nấu bạn cho rau thơm vào nổi lẩu và dọn ra ăn cùng với bún tươi và các loại rau ăn kèm.

Lẩu Cá Đuối sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo cho những ngày thời tiết có chút se lạnh. Thịt cá dai mềm mà xương lại toàn sụn nên bạn có thể ăn thoải mái. Và sẽ thât tuyệt hơn khi ăn kèm cùng một chén mắm ớt. 

Nước Lẩu thơm ngon có vị chua ngọt thanh một hương vị vô cùng hoàn hảo. 

LẨU CÁ ĐUỐI THƠM NGON
LẨU CÁ ĐUỐI THƠM NGON

 

Cách Nấu Lẩu Cá Tầm Công Thức Chuẩn Nhà Hàng

Cách Làm Món Lẩu Cá Tầm Nấu Măng Chua

Cách Nấu Lẩu Cá Tầm

Cá Tầm là một loại cá sống ở môi trường nước Lạnh và Sạch. Chính vì thế Thịt Cá Tầm là một trong những Đặc sản được nhiều người ưa chuộng và sử dụng trong những bữa yến tiệc sang trọng.

Hôm nay THEFOOD Xin gửi đến quý khách công thức nấu lẩu Cá Tầm chuẩn vị ngon đặc biệt như ở nhà hàng.

Cách nấu món lẩu cá tầm
Cách nấu món lẩu cá tầm

Nguyên Liệu :

  • Cá Tầm tươi sống : 1kg
  • Măng Chua : 500gr
  • Me chua: 20gr
  • Cà chua: 4 quả
  • Ớt: 3 trái
  • Hành lá : 3 nhánh
  • Rau ôm/ Ngò gai : 1 ít
  • Nước mắm : 2 Muỗng canh
  • Gia Vị : Đường, Muối, Nước mắm, Hạt nêm
  • Hành tím
  • Tỏi băm
  • Bún tươi: 500gr
  • Rau ăn kèm: Chuối bào, Muống bào, Rau Nhút. Bông Súng,…. 
Rau Ăn Kèm Lẩu Cá Tầm
Các loại rau ăn cùng lẩu Cá Tầm

Chế Biến: 

Cách sơ chế Cá Tầm


 Cá Tầm chọn con còn sống, bơi khoẻ, mắt cá trong. mang còn hồng khi thả vào nước thì còn chìm và thịt cá có độ đàn hồi tốt.

Cá Tầm sau khi rửa sạch làm cắt bỏ vây và mang thì dùng dùng dao cắt phần bụng và loại bỏ nội tạng.

Và để khử mùi tanh của cá bạn hãy cắt bỏ hết phần gân máu sau đó đem rửa lại với rượu trắng. 
Chần cá với nước sôi khoảng 5 phút sau đó đem rửa sạch và cắt cá thành những khoanh tròn dày khoảng 2-3cm rồi xếp vào dĩa và trang trí thêm một ít rau.

Cách sơ chế các nguyên liệu khác

Măng chua rửa sach rồi đun sôi với 500ml nước và một ít muối sau đó rửa sạch và vắt bớt nước

Cà chua rửa sạch và cắt hình múi cau

Ngò ôm, ngò gai rửa sach cắt khúc khoảng 1cm

Tỏi và hành tím bóc vỏ băm nhỏ. Ớt rửa sạch cắt lát.

Chế biến nước lẩu

Phi thơm tỏi và hành tím đã băm với dầu ăn rồi cho cà chua vào đảo đều đến khi cà chua chín và ra màu đẹp.

Tiếp đến cho khoảng 2 lít nước vào đun sôi tiếp đến cho me chua, ớt và măng chua vào nồi. Hạ nhỏ lửa và tiếp tục đun khoảng 5 phút. Trong quá trình nấu thường xuyên vớt bọt để nước lẩu được trong.

Tiếp đến cho toàn bộ cá vào nấu thêm 10 phút đên khi cá chín và nêm nếm gia vị với 2 muỗng canh nước măm, đường và hạt nêm vừa ăn.

Đun thêm 5 phút thì cho thêm ngò ôm ngò gai và hành lá vào và tắt bếp.

 

Thành Phẩm

Nồi lẩu cá Tầm măng chua thơm lừng với nước lẩu thơm ngon có vị chua  ngọt nhẹ và có màu đỏ bắt mắt.
Khi ăn xếp các loại rau và bún ra dĩa để ăn cùng.
Thịt cá mềm tươi béo ngọt và sẽ ngon miệng hơn khi có chén mắm ớt để chấm cùng. Đảm bảo sẽ rất tuyệt vời.

Lẩu Cá Tầm Nấu Măng Chua

 

Trên đây là công thức nấu món Lẩu Cá Tầm Nấu Măng Chua mà THEFOOD muốn giới thiệu đến mọi người. Là món ăn ngon lại lại chế biến vô cùng đơn giản với những nguyên liệu dễ tìm kiếm lại phù hợp với khẩu vị của người Việt. Hy vọng sẽ mang lại một bữa ăn ngon cho mọi người,

TIỆC BUFFET TẬP ĐOÀN THẮNG LỢI

Tiệc teabreak khai trương công ty bảo long

Đón chào noel sớm với các đối tác THẮNG LỢI GROUP .

THEFOOD Tự hào đã tổ chức bữa tiệc thành công tốt đẹp.

Tông màu đen sang trọng huyền bí, Kết hợp hầm rượu sang trọng tạo nên bữa tiệc hoành tráng.

Kính chúc quý công ty ngày càng phát triển hơn nữa.

Một số hình ảnh :

TIỆC CHỊ HƯƠNG QUẬN 12

RAU-CU-QUA

Bữa tiệc Mừng ngày thành lập hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam. Tại Từ Gia Chị Thanh Hương .

Kính Chúc Chị cùng toàn thể Chị em Ngày lễ vui vẻ và hạnh phúc.

Tông màu Vàng Đồng và đen quý phái tạo nên bữa Buffet thêm phàn sang trọng.

Dụng cụ trang thiết bị cao cấp, đội ngũ chuyên nghiệp.

Sau đây một số hình ảnh bữa tiệc.

Nấu tiệc tại nhà quận 1 Tổ chức tiệc trọn gói

MENU-TIEC-FINGERFOOD

Quận 1 hay thường gọi là quận nhất là trung tâm và nơi tập trung nhiều cơ quan, công ty, nơi sầm uất nhất thành phố hcm.

Dịch vụ tổ chức nấu tiệc tại nhà quận 1

Thefood catering & event service nhận nấu tiệc tại nhà quận 1. Với đội ngũ nhiều kinh nghiệm trong việc tổ chức tiệc di động chắc chắn sẽ mang lại sự hài lòng cho quý khách và quý công ty.

Ngày nay khi nhu cầu ăn uống ngày càng được cải thiện. Thì nhu cầu đặt nấu tiệc tại nhà nói chung và quận 1 nói riêng được quan tâm. Và được ưa chuộng vì tính tiện lợi cũng như sang trọng để đãi những bữa tiệc quan trọng.

Nấu tiệc tại nhà quận 1 được ưa chuộng vì tính tiện lợi cũng như nhu cầu ngày càng cao.
Nấu tiệc tại nhà quận 1 được ưa chuộng vì tính tiện lợi cũng như nhu cầu ngày càng cao.

NHỮNG LÝ DO CHỌN DỊCH VỤ NẤU TIỆC TẠI NHÀ CỦA THEFOOD

THEFOOD CATERING là đơn vị tổ chức tiệc lưu động tại quận 1 nói riêng và Thành phố hồ chí mình cùng các tỉnh lân cận nói chung. Với đội ngũ giàu kinh nghiệm, được tập huấn. Traning tốt sẽ là một đơn vị uy tín để cho quý khách hàng, quý công ty lựa chọn.

Món ăn ngon là một trong những thế mạnh của dịch vụ nấu tiệc tại nhà
Món ăn ngon là một trong những thế mạnh của dịch vụ nấu tiệc tại nhà
  • Giá cả cạnh tranh nhưng chất lượng luôn đảm bảo là một trong những thế mạnh của thefood.
  • Đội ngũ nhân viên nhiệt tình, tư vấn tốt để quý khách lựa chọn được những món ăn ngon và phù hợp với ngân sách của mình.
  • Món ăn chất lượng từ nguồn nguyên vật liệu rõ ràng và sạch.
  • Menu thực đơn đa dạng với hàng trăm món quý khách tha hồ lựa chọn.

Quý khách có nhu cầu đặt tiệc xin đừng ngần ngại hãy gọi cho THEFOOD.

THEFOOD CATERING & EVENT SERVICE

TRỤ SỞ VĂN PHÒNG :  11A HỒNG HÀ – PHƯỜNG 2 – QUẬN TÂN BÌNH 
ĐIỆN THOẠI : 028 3944 6879
HOTLINE : 0925.727.727 – 0926.727.727
EMAIL : HOTRO@THEFOOD.VN

HỆ THỐNG CHI NHÁNH VÀ ĐỊA ĐIỂM TỔ CHỨC TIỆC

  • CN1 : 39D ĐÔ ĐỐC LONG – PHƯỜNG TÂN QUÝ – QUẬN TÂN PHÚ
  • CN2 : 114/18/60 BÙI QUANG LÀ – PHƯỜNG 12 – GÒ VẤP
  • CN3 : 25 LÔ H ĐƯỜNG SỐ 49 PHƯỜNG BÌNH TRƯNG ĐÔNG – QUẬN 2 – TP HCM
  • CN4 : 20/15B TỔ 6, KP 3C , P THẠNH LỘC , QUẬN 12
  • CN BÌNH DƯƠNG : 121/1 KHU PHỐ ĐỒNG AN 3 – PHƯỜNG BÌNH HOÀ, THỊ XÃ THUẬN AN – BÌNH DƯƠNG
  • CN ĐÀ NẴNG : 415 TRƯNG NỮ VƯƠNG – HOÀ THUẬN NAM – TP ĐÀ NẴNG

Event Design Research 222 Điện Biên Phủ -P7-Q3

 Event Design Research Được tổ chức vào ngày 21/07/2019 Do Công ty UX VIỆT NAM Tổ chức đã diễn ra vô cùng thành công tốt đẹp. Thefood cũng xin cảm ơn quý công ty đã tin tưởng và bàn giao tổ chức tiệc Finger food và Teabreak. Dưới đây là một số hình ảnh tổ chức tiệc do nhân viên THEFOOD Chụp lại.

Event Design Research 222 Điện Biên Phủ -P7-Q3

 

Event Design Research 222 Điện Biên Phủ -P7-Q3

Kinh chúc quý công ty và toàn thể cán bộ công ty UX VIỆT NAM ngày càng thành công .

TỔ CHỨC TIỆC BUFFET MỪNG SINH NHẬT MC PHAN ANH CÙNG HOA HÂỤ HẢI DƯƠNG

Mc Phan Anh phát biểu

THEFOOD CATERING & EVENT SERVICE hân hạnh được tổ chức bữa tiệc sinh nhật của 2 gương mặt nổi tiếng, bộ đôi quyền lực là MC Phan anh & Hoa hậu Hải Dương Tại nhà riêng của Hoa hậu Hải Dương.

Mc Phan Anh phát biểu
Mc Phan Anh phát biểu
Tiệc sinh nhật Mc Phan Anh và Hoa hậu Hải Dương do THEFOOD tổ chức

 

Tiệc buffet Sinh nhật tổ chức đơn giản những không kém phần sang trọng.
Tiệc buffet Sinh nhật tổ chức đơn giản những không kém phần sang trọng.

Thay mặt Ban quản lý, Đội ngũ nhân viên thefood xin gửi lời chúc mừng sinh nhật đến 2 anh chị, Chúc 2 anh chị uôn có sức khoẻ tốt và đạt nhiều thành công trong cuộc sống.

TỔ CHỨC TIỆC BUFFET TẠI CÔNG TY TIKI

Hình ảnh tổ chức tiệc tại công ty tiki

Nhằm chúc mừng tiki đạt 3 triệu sản phẩm thời gian vừa qua. Tiki đã lựa chon THEFOOD Là đơn vị tổ chức tiệc buffet tại lầu 7 Toà nhà TIKI. Địa chỉ 52 ÚT TỊCH – PHƯỜNG 4 – QUẬN TÂN BÌNH – TP HCM.

Buổi tiệc diễn ra với số lượng khách 100 người với thực đơn 10 món : 

  • 1

    SUOP NẤM GÀ

  • 2

    TÔM TEMPURA

  • 3

    CHẢ GIÒ HẢI SẢN

  • 4

    BÚN XÀO SINGAPORE

  • 5

    LAGU GÀ

  • 6

    CƠM CHIÊN XÁ XÍU

  • 7

    CÁ SỐT CHANH DÂY

  • 8

    SALAD DẦU GIẤM

  • 9

    SU QUE

     

  • 10

    TRÁI CÂY

NHỮNG HÌNH ẢNH THỰC TẾ TẠI BUỔI TIỆC

Hình ảnh thực tế buổi tiệc
Hình ảnh thực tế buổi tiệc
Hình ảnh thực tế buổi tiệc
Hình ảnh thực tế buổi tiệc
Hình ảnh thực tế buổi tiệc
Hình ảnh thực tế buổi tiệc
Hình ảnh thực tế buổi tiệc
Hình ảnh thực tế buổi tiệc
Hình ảnh thực tế buổi tiệc
Hình ảnh thực tế buổi tiệc
Hình ảnh thực tế buổi tiệc
Hình ảnh thực tế buổi tiệc
Hình ảnh thực tế buổi tiệc
Hình ảnh thực tế buổi tiệc
Hình ảnh thực tế buổi tiệc
Hình ảnh thực tế buổi tiệc

 

THEFOOD CATERING & EVENT SERVICE TRÂN TRỌNG CAM RƠN TIKI ĐÃ TIN TƯỞNG. KÍNH CHÚC TIKI NGÀY CÀNG PHÁT TRIỂN HƠN NỮA.

CÁCH NẤU BÚN BÒ HUẾ NGON CHUẨN VỊ

Cách nấu bún bò huế thơm ngon chuẩn vị miền Trung với nước lèo béo ngậy đặc trưng của xứ Huế sẽ làm bạn không thể quên

Bún bò huế 

Cách nấu bún bò huế thơm ngon chuẩn vị miền Trung với nước lèo béo ngậy đặc trưng của xứ Huế sẽ làm bạn không thể quên. Hãy vào bếp cùng trổ tài nấu món ” Bún bò huế ” cho cả nhà cùng thưởng thức thôi nào. 

ܔ Nguyên liệu nấu bún bò Huế 

– 600g bắp bò

– 600g nạm bò

– 400g gân bò

– 1 cái giò heo (khoảng 800g)

– 1kg xương ống hoặc xương giá

– 3 muỗng canh mắm ruốc Huế

– 6 cây sả

– 1 nhánh gừng nhỏ (50g)

– Hành tím, tỏ

– Bún, rau sống, rau chuối thái lát mỏng, rau muống chẻ…

– Chả Huế 

– Ớt, sa tế

ܔ Cách nấu bún bò Huế 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Sả, gừng rửa sạch, đập dập.

– Giò heo lóc xương. Phần bắp heo cuộn lại, dùng chỉ buộc chắc.

Cuộn tròn tấm thịt nạm bò cho chắc tay, buộc chắc lại. Bắp bò cũng dùng dây bó cho chặt (Việc bó thịt lại giúp thịt khi nấu chín ít bị co lại).

Bắc chảo nước sôi trụng sơ xương và bắp bò, nạm bò, gân bò, giò heo.

– Cắt gân thành miếng vừa ăn.

– Pha 3 muỗng canh mắm ruốc Huế với ½ chén nước, quậy cho hòa đều.

Ướp thịt

Ướp tất cả thịt với 2 muỗng đường, 1 muỗng muối, ½ muỗng bột ngọt, 1 muỗng mắm ruốt (đã pha loãng), 2 muỗng hành tím băm, 2 muỗng tỏi băm, 2 muỗng sả băm.

Bước 2: Hầm thịt và xương

Lót 3 cây sả và ½ lượng gừng ở đáy nối áp suất, cho xương heo và thịt giò heo vào, cho nước sâm sấp mặt thịt, đậy kín nắphầm nhừ rồi vớt bắp giò heo ra thau nước lạnh (làm như thế thịt sẽ chắc, không bị bở).

Lại lót phần sả và gừng còn lại ở đáy nồi áp suất, cho thịt bắp bò, nạm bò và gân bò vào, cho nước sâm sấp mặt thịt. Đậy kín nắp, đun sôi khoảng 20 phút. Tắt bếp, vớt bắp bò và nạm bò vào thau nước lạnh cho thịt được chắc.

Phần gân khi vớt ra, nếu thấy mềm, vừa ăn thì để riêng ra. Nếu thích gân mềm hơn thì cho vào phần nước dùng nấu chung.

* Lưu ý: Phải đun thịt bò và heo riêng vì bắp bò dai hơn bắp heo nên thời gian đun lâu hơn và đun một ít thịt thì sẽ nhanh chín và nước trong nồi áp suất vừa đủ, không bị trào.

Bước 3: Nấu nước dùng

Phần nước hầm thịt bò và nước hầm xương đổ chung, thêm nước lạnh cho vừa 5 lít nước.

Đun sôi, nêm gia vị: 3 muỗng nước mắm, 2 muỗng muối, 2 muỗng đường, 2 muỗng nhỏ bột ngọt, chén mắm ruốt Huế đã pha loãng. Nếm thử và điều chỉnh gia vị cho vừa khẩu vị nhà bạn.

Để nước dùng thơm và có màu đẹp: Làm nóng 2 muỗng dầu, phi thơm 1,5 muỗng sả băm, 1 muỗng tỏi băm. Khi sả và tỏi săn lại, thơm thì cho 2-3 muỗng dầu màu điều vào. Tắt bếp.

Nếu thích cay thì giai đoạn ướp thịt và giai đoạn cuối cho thêm ớt sa tế vào nồi nước dùng.

Bước 4: Trình bày

Chuẩn bị rau mùi: Cắt nhuyễn ít rau răm, hành, ngò và cắt lát mỏng hành tây.

Cắt lát thịt.

Trụng bún qua nước sôi, xếp thịt, gân, chả, rắc ít rau mùi, chan nước dùng. Dọn kèm rau muống, bắp chuối, giá, rau thơm, chanh ớt… và thưởng thức bún bò Huế nào.

Cách nấu bún bò huế ngon tại nhà 

Dịch vụ tổ chức đặt tiệc tại nhà chúc các bạn có món bún bò Huế thơm ngon!

0925.727.727