Category Archives: Tìm ẩm thuật

CÁCH NẤU BÚN BÒ HUẾ NGON CHUẨN VỊ

Cách nấu bún bò huế thơm ngon chuẩn vị miền Trung với nước lèo béo ngậy đặc trưng của xứ Huế sẽ làm bạn không thể quên

Bún bò huế 

Cách nấu bún bò huế thơm ngon chuẩn vị miền Trung với nước lèo béo ngậy đặc trưng của xứ Huế sẽ làm bạn không thể quên. Hãy vào bếp cùng trổ tài nấu món ” Bún bò huế ” cho cả nhà cùng thưởng thức thôi nào. 

ܔ Nguyên liệu nấu bún bò Huế 

– 600g bắp bò

– 600g nạm bò

– 400g gân bò

– 1 cái giò heo (khoảng 800g)

– 1kg xương ống hoặc xương giá

– 3 muỗng canh mắm ruốc Huế

– 6 cây sả

– 1 nhánh gừng nhỏ (50g)

– Hành tím, tỏ

– Bún, rau sống, rau chuối thái lát mỏng, rau muống chẻ…

– Chả Huế 

– Ớt, sa tế

ܔ Cách nấu bún bò Huế 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Sả, gừng rửa sạch, đập dập.

– Giò heo lóc xương. Phần bắp heo cuộn lại, dùng chỉ buộc chắc.

Cuộn tròn tấm thịt nạm bò cho chắc tay, buộc chắc lại. Bắp bò cũng dùng dây bó cho chặt (Việc bó thịt lại giúp thịt khi nấu chín ít bị co lại).

Bắc chảo nước sôi trụng sơ xương và bắp bò, nạm bò, gân bò, giò heo.

– Cắt gân thành miếng vừa ăn.

– Pha 3 muỗng canh mắm ruốc Huế với ½ chén nước, quậy cho hòa đều.

Ướp thịt

Ướp tất cả thịt với 2 muỗng đường, 1 muỗng muối, ½ muỗng bột ngọt, 1 muỗng mắm ruốt (đã pha loãng), 2 muỗng hành tím băm, 2 muỗng tỏi băm, 2 muỗng sả băm.

Bước 2: Hầm thịt và xương

Lót 3 cây sả và ½ lượng gừng ở đáy nối áp suất, cho xương heo và thịt giò heo vào, cho nước sâm sấp mặt thịt, đậy kín nắphầm nhừ rồi vớt bắp giò heo ra thau nước lạnh (làm như thế thịt sẽ chắc, không bị bở).

Lại lót phần sả và gừng còn lại ở đáy nồi áp suất, cho thịt bắp bò, nạm bò và gân bò vào, cho nước sâm sấp mặt thịt. Đậy kín nắp, đun sôi khoảng 20 phút. Tắt bếp, vớt bắp bò và nạm bò vào thau nước lạnh cho thịt được chắc.

Phần gân khi vớt ra, nếu thấy mềm, vừa ăn thì để riêng ra. Nếu thích gân mềm hơn thì cho vào phần nước dùng nấu chung.

* Lưu ý: Phải đun thịt bò và heo riêng vì bắp bò dai hơn bắp heo nên thời gian đun lâu hơn và đun một ít thịt thì sẽ nhanh chín và nước trong nồi áp suất vừa đủ, không bị trào.

Bước 3: Nấu nước dùng

Phần nước hầm thịt bò và nước hầm xương đổ chung, thêm nước lạnh cho vừa 5 lít nước.

Đun sôi, nêm gia vị: 3 muỗng nước mắm, 2 muỗng muối, 2 muỗng đường, 2 muỗng nhỏ bột ngọt, chén mắm ruốt Huế đã pha loãng. Nếm thử và điều chỉnh gia vị cho vừa khẩu vị nhà bạn.

Để nước dùng thơm và có màu đẹp: Làm nóng 2 muỗng dầu, phi thơm 1,5 muỗng sả băm, 1 muỗng tỏi băm. Khi sả và tỏi săn lại, thơm thì cho 2-3 muỗng dầu màu điều vào. Tắt bếp.

Nếu thích cay thì giai đoạn ướp thịt và giai đoạn cuối cho thêm ớt sa tế vào nồi nước dùng.

Bước 4: Trình bày

Chuẩn bị rau mùi: Cắt nhuyễn ít rau răm, hành, ngò và cắt lát mỏng hành tây.

Cắt lát thịt.

Trụng bún qua nước sôi, xếp thịt, gân, chả, rắc ít rau mùi, chan nước dùng. Dọn kèm rau muống, bắp chuối, giá, rau thơm, chanh ớt… và thưởng thức bún bò Huế nào.

Cách nấu bún bò huế ngon tại nhà 

Dịch vụ tổ chức đặt tiệc tại nhà chúc các bạn có món bún bò Huế thơm ngon!

Cách làm món cháo ếch singapore

Cháo ếch singapore

Cách làm món cháo ếch singapore 

Cháo ếch singapore :

BƯỚC 1:

Ếch : 400g ( làm sạch lột da chặt vừa ăn ) 
Hắc xì dầu : 2tbsp
Dầu mè : 2tsp
Rượu hoa tiêu : 2tbsp
Tiêu trắng : 1/2 tsp
Xì dầu : 1tbsp
Tương hosin : 1tbsp
Bột bắp : 1.5 tbsp
Dầu hào : 2tbsp
Đường : 1tbsp
Muối : 1/2 tsp
Baking soda : 2g ( không thích bỏ qua – ướp sẽ làm ếch xốp và mềm hơn )

Trộn đều ướp với ếch 1h
> Chiên qua trên lửa lớn.

Cháo ếch singapore
Cháo ếch singapore

BƯỚC 2.

Gừng thái sợi : 15g
Đầu hành : 5g
Tỏi : 20g ( đập dập )
Ớt khô : 10 quả ( để nguyên không cắt )
Ớt sừng : 20g ( cắt hạt lựu nhỏ )
Nước dùng gà : 200ml ( ko có dùng nước lọc )
Xì dầu : 2tbsp
Hành lá : 20g ( cắt khúc 3-4 cm)
Bột bắp hoặc năng : 10g pha với nước .

Thực hiện :

Chảo nóng cho 2tbsp dầu oliu > cho tỏi vào > gừng > đầu hành > xào thơm > cho ớt khô vào > ớt sừng vào > cho A vào > xào 1p > cho nước dùng gà vào > cho 2tbsp xì dầu vào > đậy nắp om khoảng 5p > cho 2tbsp nước bột bắp vào > sốt sánh > nêm gia vị cho vừa > cho hành lá vào đảo nhanh tắt bếp .

Nấu cháo :

Ngâm gạo tẻ và nếp tỷ lệ 4:1 ( 1h )
Vớt ra để dáo
Cho dầu vào nồi : cho gạo vào > cho 1tbsp rượu hoa tiêu vào đảo nhanh cho nước nấu cháo
>>>>> cháo chín > nêm gia vị vừa ăn.
Chúc các bạn thành công với món cháo ếch singapore này nhé.

Cách làm món cơm gà hải nam kinh doanh quán ăn

Cách làm cơm gà hải nam ngon có thể mở quán

Công thức làm cơm gà hải nam ngon nhất hệ mặt trời.

Cơm gà hải nam : ( singarpore )

Cách làm 

Gà ta : 1c 1.5-1.7kg ( mua về sát muối với gừng rửa sạch ) 
Nước dùng gà hoặc nước trắng : 1.5l
Muối : 2tbsp
Gừng : 20g cắt lát
Hành lá : 20g
Gà các bạn nhớ bỏ phần mỡ đi nha .
Cho 1tbsp muối vào bụng vào ngoài da gà >Cho hành lá với gừng vào bụng gà lấy que tre xiên kín bụng gà lại
Cho nước dùng gà hoặc nước trắng vào nồi khi nước bắt đầu nóng cho 1tbsp vào lấy nước trong nồi dội vào gà đều hết phần da > cho gà vào nồi luộc khi nước sôi 10p ( lửa vừa không vỡ ra )
Tắp bếp ngâm gà trong nồi 40p
Bỏ ra ngâm nước đá : 10-15p
Bỏ ra để dáo ..!

Nấu cơm :

Gạo tẻ : 200g
Gạo nếp : 50g
> ngâm 1h > bỏ ra để dáo
Gừng : 20g
Tỏi : để nguyên vỏ cắt đôi
Lá dứa : 3-4 lá
Muối : 1/2 tbsp
Chảo nóng : cho 2tbsp dầu ăn vào chảo > cho gừng > tỏi xào thơm > cho gạo vào xào qua > cho ra nồi cơm điện > cho muối vào > cho nước dùng gà ở A vào > nước ngập mặt gạo > cho lá dứa vào > nấu chín …

Sốt ớt :

Ớt sừng : 3 quả
Ớt hiểm : 2 quả
Gừng thái lát : 30g
Tỏi : 15g
Muối : 1tbsp
Nước cốt quất : 6 quả
Dấm trắng : 2tbsp
Đường 1tbsp
Nước dùng gà ở A : 4 tbsp
Tất cả cho vào máy xay xay nhuyễn .
Cho 1/2 tsb dầu mè vào .

Sốt gừng và hàng lá :

Gừng 20g băm nhỏ ( bông lên là ok )
Hành lá : 20g cắt nhỏ
Muối : 5g
> trộn đều cho ra bát
Chảo nóng : cho dầu ăn vào đun sôi
Lên đổ vào bát hành gừng > khoảng 3tbsp .

Sốt gừng : ( một số nơi dùng )

Gừng : 100g thái lát nhỏ
Tỏi : 50g bóc vỏ
Muối : 5g
Nước 50ml
> cho vào máy xay xay nhuyễn
Chảo nóng > 100ml dầu ăn > dầu ấm cho gừng tỏi đã say vào > đun sôi cho hơi nước trong tỏi và gừng bay hết > đổ tất cả ra hũ dùng dần

Sốt tưới lên khi bày ra đĩa :

Nước dùng gà :50 ml
Xì dầu : 50ml
Đường : 1tbsp
Dầu mè : 1tbsp
Đảo đều cho tan đường .

Kết thúc :

Gà lọc xương bỏ ra đĩa : tưới nước sốt lên gà
Bầy các sốt còn lại ra :
Dưa chuột cắt lát ăn cùng .

Cách làm cơm gà hải nam ngon có thể mở quán
Cách làm cơm gà hải nam ngon có thể mở quán

Cách làm món cá sốt xì dầu

cách làm món cá hấp xì dầu

Cách làm món cá sốt xì dầu nhậu tốn bia

CÁ HẤP XÌ DẦU : cá mú , diêu hồng…( gì cũng được )

Cá : 1c 1.5 kg ( làm sạch rửa sạch máu lấy giấy thấm sạch cho hết nước )
Rượu nấu ăn : 2 tbsp ( hoa tiêu hoặc thiệu hưng không rượu trắng cũng ok nhưng nồng độ thấp )
Muối : 5g
Hành lá : 20g cắt khúc 3-4 cm
Đừng thái lát : 20g
Hành lá chẻ sợi : 10g
Dầu oliu sôi : 2tbsp
Cho cá lên đĩa : cho rượu với muối lên đều lên cá > cho gừng và hành lá cắt khúc lên

Đun sôi nước rồi cho cá vào hấp 12-15p tuỳ con to nhỏ . Để nguyên cá không được rạch trên thân cá nhé khi chín sẽ bị vỡ thịt .
Chín cá : đổ hết nước trong đĩa bỏ đi bỏ giừng với hành lá cắt khúc ra > cho hành lá chẻ lên thân cá đổ dầu oliu sôi lên > đổ sốt xì dầu  xung quanh đĩa cá .

Sốt xì dầu :

Dầu oliu : 2tbsp
Tỏi : 5g
Cần tây : 10g ( cắt khúc )
Cà rốt : 10g ( hạt lựu )
Hành tây : 10g cắt múi cau
Tôm khô : 10g ( ngâm nước nóng 30p)
Xì dầu : 50ml
Hắc xì dầu : 1tbsp
Đường : 1tbsp
Dấm đen ngọt : 1tsp
Nước : 100ml
Dầu mè : 1tsp
Chảo nóng > dầu oliu > tỏi phi thơm > tôm khô > rau vào xào thơm > cho xì dầu > nước lọc > hắc xì dầu > dấm đen ngọt > đường > dầu mè > đun sôi 1p
Lọc lấy nước cốt bỏ xác Đổ xung quanh. các bạn có thể thảm khảo các món ngon từ cá khác tại đây.

cách làm món cá hấp xì dầu
cách làm món cá hấp xì dầu

Công thức làm vịt quay ngon.

Món vịt quay bắc kinh đặc biệt da giòn, thịt mềm

Cách làm vịt quay bắc kinh ngon chuẩn cho ai muốn mở quán kinh doanh nhé.

Công thức vịt quay :

Vịt phải chọn vừa phải không đuợc già hay non quá
Vịt nạc là ngon nhất.tầm 1 cân7 đổ lên.hoặc bạn muốn bán rẻ thì nhập con nhỏ hơn nhưng ko ngon bằng
Đầu tiên sau khi rửa vịt
Bạn cho nước bụng đã làm sẵn và dùng xiên khâu lại để qua đêm trong tủ lạnh cho ngấm gia vị
lưu ý
Khâu phải chắc ko đc để nước bụng ra ngoài.
Chiều cao lò quay .25-30 phân từ bụng vịt
Trở xuống
Tức là lò bạn phải đóng sâu hơn đấy vài phân
Thấp quá nó sống bên trong
Ngoài cháy màu xấu ko đều
Tốc độ vòng quay mình không để ý chính xác.dựa theo kinh nghiệm.( cái này hỏi mấy bạn phụ cứng ấy . tại lâu rồi mình không đứng trực tiếp toàn mây bạn phụ đứng ) . nhưng mà ko nên chậm hay nhanh quá.vừa phải là đc
Sau khi để vịt ngấm qua đêm bạn dùng bơm xi lanh to cũng đc
Hoặc kim bơm bóng bơm da vịt
Cho nó căng lên thì sẽ ngon hơn
Da nguội vẫn giòn bên trong giữ đc nước ngọt
Bơm hơi nhé
Đê tách lớp da vịt với thịt vịt,vịt sẽ căng phồng lên
Bạn sử dụng xi lanh tiêm lợn cũng đcc
Chọc vào cổ hoặc khớp đùi chỗ giữa da và thịt
Sau đó dội nước sôi
Cho se da vịt
Nước sôi sẽ có đinh hương hoa hồi thảo quả
Một ít thôi cho lên mùi là đc
Vài gram
Dội khoảng 1 phút cho da vịt se lại
Phơi khô 15 phút
Treo lên ngoài trời 15 phút thôi
Rồi sau đó quét da vịt rồi nướng.
Nướng căn nhiệt sao cho khoảng 1 tiếng là đc nhé
50-60 phút
Vịt chín tận xương mềm mọng da giòn tan
Nước bụng cho làm sao khi quay xong vừa hết nước trong bụng
Đỡ hao cost
Cho tầm 2 -3 muôi nước canh nước bụng vào bụng vịt.

Nguyên liệu :

1Chao
2 hắc xì dầu
3 nước
4 dầu hào
5 lá móc mật
6 quả móc mật
7 đinh hương
8 hoa hồi
9 thảo quả
10 muối
11 đường
12 hành khô
13 tỏi khô
14 tiêu sọ
Tất cả 13 loại gia vị.đinh hương hoa hồi thảo quả thì mình xay ra dùng dần bạn nhé.1 con vịt khoảng vài gram thôi.

Vịt quay bắc kinh ở đâu ngon
cách làm vịt quay ngon

Nước quét : 

1 mật ong
2 nước
3 muối
4 giấm hồng
5 đường chưng caramel lấy màu
100g nước khoảng 15ml mật ong.nhiều quá nó cháy.Muối cho vừa vị,giấm khoảng 30g.đường caramel anh cho vào nhạt hơn màu cánh gián.để khi quay sẽ lên màu cánh gián.Cái quan trọng nhất là pha tỷ lệ chuẩn thì lên màu rất đẹp.Cái này em pha theo cảm nhận nên cũng không có công thức.còn công thức trên có gì em ước lượng đc e chỉ a nhé.còn bước quay tẩm ướp là quan trọng
Còn cách quay rảnh pm mình với cả có gì ko hiểu bảo mình.có kinh nghiệm thì tẩm ướp ko cần công thức ok mà.ướp thử 1 con trc.vị của nó ngọt mặn nhé.Nói chung sao cho đậm đà,ngậy của chao thơm của gia vị.
Quay vịt khi để tủ lạnh qua đêm cho ngấm rồi bạn bơm hơi rồi dội nước sôi có đinh hương,hồi,thảo quả cho dậy mùi và se da vịt
Để 15 phút cho ráo rồi quét nước và quay thôi
Căn chỉnh nhiệt
Khoảng 50 phút chín là ok
Than đừng dồn vào giữa mà rải ra hai bên đầu và đuôi
Nước chấm lấy nước bụng hoặc nước cho vào bụng ý
Bạn xuống bột cho sánh thêm tý đường,giấm hoặc me,vừng giã ra cho vào,cho ra bát rắc ít vừng hạt lên là ok
Công thức này là hoàn chỉnh
Bạn cũng có thể quay chao nhé
Quay chao thì quét nước rồi để ráo một chút chao lửa nhỏ
Hoặc chao kiểu dội vịt quay bắc kinh hơi cầu kỳ
Gia vị ở trên gia giảm thử 1 con trc là ok ra công thức ngay
À nước quét có đường chưng caramel,bạn chưng sẫm hơn màu cánh gián nhé.vắt quả chanh vào.dùng dần.
Mỗi lần pha nhạt hơn màu cánh gián để nướng đc màu đẹp
Chủ yếu đừng cho quá tay
Màu sẫm hoặc cho nhiều mật ong cháy
Còn bị lốm đốm là do nhiệt cao hoặc bạn quét ko đều
Công thức này mình dùng quay lợn luôn
Cả nước bụng tẩm ướp lợn luôn
Quay lợn ko cần làm gì nhiều.cứ quay sông
Quay sống
Cho vào xiên quét nước và nướng
Chọn lợn
Lợn sữa
Hoặc lơn tầm 30 kg
Còn quay tảng như mình chọn 3 chỉ
Đừng mỡ quá
Quay khoảng 3 tiếng mỡ tan trong miệng
Bì giòn tan vàng đẹp.

Món vịt quay bắc kinh nổi tiếng sài gòn
Món vịt quay bắc kinh nổi tiếng sài gòn

GIÒ HEO HẦM TÓC TIÊN

Cách làm món giò heo hầm tóc tiên ngon

Cách làm món giò heo hầm tóc tiên cực kỳ hấp dẫn

GIÒ HEO HẦM TÓC TIÊN 
…..

* Giò heo : 1 chân (1,5 – 1,8kg)
Giò heo mang thui đen -> rồi rửa cạo sạch phần đen bên ngoài.
Chặt móng & chẻ đôi phần móng, ướp hắc xì dầu: 10p – 15p.
Dầu sôi: 200c chiên sơ giò heo cho săn lại, rửa sơ qua nước cho bớt dầu.

HẦM GIÒ HEO:
* Nước lọc : 4 – 4,5 lít
* Tỏi : 30g (chiên vàng)
* Hành tím : 30g (chiên vàng)
* Gừng : 30g (chiên vàng)
* Lá nguyệt quế : 2 lá
* Đại hồi : 1 bông
* Muối : 10g
* Đường phèn : 30g
* Bột ngọt : 10g
* Dầu hào : 30
* Rươu hoa tiêu : 20g
* Nấm đông cô khô : 30g (đã sơ chế)
Lấy nồi áp suất cho hỗn hợp trên & giò heo vào hầm tan gia vị khoảng: 1h10, rồi rút xương giò heo.
(Ko nồi áp suất, nồi thường thì hầm khoảng: 1h30~1h45). Tăng lên khoảng 20-30p nhé

NGUYÊN LIÊU ĂN KÈM:

* Dầu ăn : 10g
* Tỏi bằm : 10g
* Hành tím bằm : 10g
->
* Nước giò heo : 200g (hầm ở trên)
* Tóc tiên khô : 5g (ngâm nước luộc sơ)
* Dầu hào : 10g
* Hắc xì dầu : 2g
* Bơ đậu phộng : 10g
* Đường cát : 5g
* Bột thịt gà : 2g
* Bột ngọt : 2g
->
* Bôt năng : 6g + nước lọc : 9g
* Dầu mè : 5g
Dầu nóng chảo: tỏi, hành tím xào thơm -> cho 1 vá nước giò heo -> gia vị nấu tan gia vị, cho tóc tiên vào nấu sôi -> cho ít hỗn hợp bột năng+nước để tạo độ sệt -> ít dầu ăn & dầu mè vào đảo đều là đc.

TRÌNH BÀY : 

* Cải thìa : 200g (trụng sơ xào với ít dầu)
* Nấm đông cô : 30g (hầm ở trên)
Khi ăn cho cải thìa lót quanh đĩa -> cho 1 phần giò heo ở giữa cho nấm lên trên -> rồi nguyên liệu ăn kèm (hỗn hợp nấm tóc tiên) rưới lên giò heo & nấm là đc.
mời các bạn tham khảo các món ăn khác của thefood

Cách làm món giò heo hầm tóc tiên ngon
Cách làm món giò heo hầm tóc tiên ngon

Cách làm giò heo muối chiên

Giò heo muối chiên giòn món nhậu vô cùng hấp dẫn

Cách làm giò heo muối chiên công thức của thầy Tùng HNAA.

 Giò Heo Muối Chiên Giòn”
(Fusion)

Nguyên liệu và cách làm:

1/ Ướp giò heo

Giò heo 1 cái (1.600g) —> rửa sạch, thấm khô—> lọc bỏ xương.
Ướp gia vị vào giò heo:
– muối 8g
– Hạt nêm: 11g
– Bột ngọt 10g
– Đường 4g
– Tiêu 2g
– Hành tím bằm 1,5 muỗng cf
– Tỏi bằm: 1,5 muỗng cf
– Cà rốt bằm nhuyễn 15g
– Cần tàu bằm nhuyễn : 1,5 muỗng cf
– đầu hành lá bằm 15g
– húng lũi bằm 2g
– Rễ gò bằm 15g
– Nước mắm 14g
==> trộn đều gia vị lại
—> sát vào bên trong giò heo
—> dùng giấy bạc cuộc lại
—> buộc dây chung quanh chặt lại
—> ướp 4 tiếng hoặc qua đêm trong tủ mát
-> sau đó lấy ra đâm lỗ chung quanh và luộc 65 phút ( hoặc hấp )
—> vớt ra để ráo, bỏ giấy bạc ra
—> để ráo
—>chiên giòn ngập dầu khoảng 10 phút
—> vớt ra ngâm nước đá
--> để ráo nước
—> sau đó cho vào chiên lại khoảng 10 phút.
—> sau đó vớt ra để ráo dầu và cắt lát mỏng
=> dùng với nước chấm giò heo và kim chi muối chua (hoặc dưa cải chua)

Nước chấm giò heo

Chảo nóng—> dầu ăn—> 10g tỏi bằm, 10g hành tím bằm, 2 lá nguyệt quế( ( bay leaf)—> phi thơm—> cho 80ml nước lọc, 60ml dầu hào, 50ml dấm tiều, 60ml nước tương, 25g tương ớt, 3g bột ngọt, 20g đường, 10g cà rốt xay—> đun sôi, hạ lửa—> nấu cạn một chút, nêm lại vừa ăn
—> tắt bếp cho 1/2 muỗng cf tiêu, 15g ngò rí bằm, 10g đầu hành lá bằm. Nếu ai muốn nhanh thì đặt mua chân giò heo muối chiên giòn bên mình nhé.

Giò heo muối chiên giòn món nhậu vô cùng hấp dẫn
Giò heo muối chiên giòn món nhậu vô cùng hấp dẫn

Tổng hợp những cách làm kim chi cải thảo, kim chi dưa leo ngon tuyệt nhất

Kim chi cải thảo chuẩn vị ngon

Cách làm món kim chi cải thảo ngon cho mọi nhà

CÁCH 1: KIM CHI DƯA LEO NGON TUYỆT

Dưa chuột: 10q
Muối hạt: 100gr
Cà rốt: 1 củ
Su hào: 1 củ
Hành (hẹ): 50gr
Táo (lê): 1q
Tỏi bằm: 1 củ
Gừng thái sợi: 1 thìa
Đường: 15gr
Ớt bột HQ: 150gr
Nc mắm: 100-150gr
Cháo ăn liền: 1 gói
Nước: 100gr
1.Dưa chuột thái khoanh rồi cho muối vào xóc đều, để 30p. Sau đó rửa sạch cho bớt mặn và để rổ cho ráo hết nc
2.Hành (hẹ) + su hào + cà rốt thái khúc + gừng thái sợi + ớt HQ cho vào âu trộn đều
3.Cho tỏi + táo + nc mắm vào xay nhuyễn
4.Cháo + nc + đg cho vào nấu chín đặc sánh rồi để nguội
👉 trộn các HH 2+3+4 +5 lại với nhau và nêm lại cho vừa theo khẩu vị rồi cho 1 vào trộn đều. Đóng vào hộp, để ngoài 3-5 ngày (tùy theo thời tiết) là ăn đc rồi
Chúc mn thành công và hợp khẩu vị của mình
Y/c: sốt phải sánh đặc như hình vì dưa chuột sẽ ra nc rất nhiều

Cách làm kim chi dưa leo ngon cho ngày đông tuyệt vời.
Cách làm kim chi dưa leo ngon cho ngày đông tuyệt vời.

CÁCH 2 : KIM CHI CẢI THẢO

Kim chi cải thảo nước..!
# nguyên liệu
Cải thảo 5kg muối hạt 230g
# phụ gia
Hành Tây 3 củ . Hành hoa 300g . Ớt đỏ 6 quả . Lê 2 quả
# nguyên liệu nước
Bột mỳ quẩy 1 muỗi . Nước sạch 1.5L
Tôm muối 2 thìa . Muối tinh 2 thìa
Tỏi băm 2 thìa . Đường 1 thìa . Hành Tây ép 1 củ . Lê ép 2 quả .
# Chuẩn bị
1 : cải thảo rửa sạch cắt đôi cho muối vào ngâm
2: hành lá cũng cho vào cùng và ngâm cho mềm
3: hành lá mềm quấn 3 cọng với nhau ớt đỏ hành Tây lê thái miếng vừa
4: lê hành Tây nạo nhỏ
5: cải thảo rửa sạch vớt ra dốc ngược xuống cho dáo nước
# Cách làm
6: cho 1.5L nước sạch vào chậu dùng cải lọc pha bột mỳ quấy vào
7: cho lê hành tây tỏi năm tôm muối vào dùng cái lọc để bỏ bã đi
8: xếp thẳng cải thảo đã ráo nước vào hộp . Cho phụ gia đã thái lên trên
9: đổ nước kim chị vừa pha vào
10: dùng đĩa nén phía trên để cải thảo không bị nổi lên trên
# lưu ý: ngâm cải thảo với muối thấy lá cải thảo mềm thì mang ra rửa là được

Kim chi cải thảo chuẩn vị ngon
Kim chi cải thảo chuẩn vị ngon

CÁCH 3 : KIM CHI CẢI THẢO VÀ CÁCH NẤU LẨU KIM CHI

” Kimchi Cải Thảo”
(Fusion)

1/
– 2 bắp cải thảo :
– ->cho vào thau -> đổ nước cho ngập mặt
– -> cho 300 muối biển vào
– -> dùng 1 vật nặng đè lên bề mặt và ngâm cải thảo trong 4 tiếng
– -> sau đó rửa lại và treo cải thảo lên cho ráo nước
– Sau 3 tiếng thì lấy cải thảo đem đi thái khúc 4 cm
2/
– cho 100ml nước lọc vào nồi nhỏ
– -> đun sôi vừa
– -> sau đó cho 200g bột gạo nếp đã hoà tan với 300 ml nước vào
– -> vừa cho vào vừa khuấy, thấy hỗn hợp sánh lại và sôi nhẹ thì tắt bếp
3/
– cho vào máy xay sinh tố
– -> 1/2 trái lê cắt nhỏ
– -> 1/2 trái táo cắt nhỏ
– -> 1 củ hành tây cắt nhỏ
– -> 50g gừng cắt nhỏ
– -> 5 tép tỏi
– -> 200ml nước
– ==> xay nhuyễn
4/
– 300g củ cải trắng bào sợi
– 300g cà rốt bào sợi
– 100g gừng thái sợi
– 100g hành lá cắt khúc
– 50g hẹ cắt khúc
– 50g tỏi thái lát
– 50g hành tây thái sợi
– 3 quả ớt sừng cắt lát
– 2 quả ớt hiểm đỏ cắt lát
5/
– 500g ớt bột hàn quốc gochugaru
– 25g tép muối chua hàn quốc (saewoo gert shrimp)
6/
– 250ml nước mắm
– 100g đường
Cách làm:
-> cho 1 vào thau trộn
-> cho 4 vào trộn đều
-> cho 2 vào trộn đều
-> cho 3 vào trộn đều
-> cho 5 vào trộn đều
-> cho 6 vào trộn đều
=> sau đó nêm lại cho vừa ăn. Nếu cần thì cho thêm nước mắm và ớt bột HQ
=> cho kimchi ra hủ thuỷ tinh và để hở nắp qua đêm
=> sau 8 tiếng có thể dùng
=> bảo quản trong tủ mát dùng từ từ
=> nếu ko dùng kịp mà kimchi chua quá thì dùng kim chi làm Lẩu Kim Chi.
Bạn nào cần thì mua bên mình cho bạn nhé . vui lòng xem tại món ngon giao tận nơi.

cách làm món kim chi cải thao rngon như bên hàn quốc
cách làm món kim chi cải thảo ngon như bên hàn quốc

Lẩu Kim Chi Hải Sản
(Fusion)

Nguyên liệu:
Kim chi Hàn Quốc: 1/2kg
Sốt ớt paste Hàn Quốc 30g
Hải sản mỗi thứ 1 it: nghêu, tôm, sò điệp,..
Xương cá rửa sạch 1/2 kg
Hành tây 1/2 củ
Tỏi, hành tím bằm 1 ít
Hành Boa Rô(Leek) 100g thái khúc
Lê 1/2 quả
Táo 1/2 quả
Gừng đập dập 1 ít
Gốc ngò rí rửa sạch
Hẹ thái khúc 1 ít
Đậu hủ non cắt khúc 1 it
Nấm mỡ 1 ít
Nấm kim châm 1 ít
Nấm đùi gà 1 ít
Nước lọc 1 lít
Nước tương 20ml
Hạt nêm 1 ít
Đường, muối 1 ít
Cách làm:
– nồi soup
--> dầu nóng thì cho hành tím, tỏi,gừng, hành tây vào xào thơm
--> cho xương cá vào
--> cho nước lọc vào
--> nước sôi
--> hạ lửa trung bình và nấu khoảng 20 phút
--> với xương cá ra
--> cho Lê, Táo, Lêk--> nấu sôi lửa trung bình khoảng 30 phút ( nếu hết nước thì châm thêm)
--> sau đó vớt lê, táo ra
--> cho Kim chi vào
--> nấu sôi
--> cho sốt ớt paste hàn quốc vào
--> cho các loại nấm vào
--> cho seafood vào
-->cho nước tương và nêm gia vị vào--> cho đậu hủ non vào
– >>> tắt bếp và thưởng thức

Lẩu kim chi hải sản là món tuyệt vời vào những ngày giá rét
Lẩu kim chi hải sản là món tuyệt vời vào những ngày giá rét
Lẩu kim chi hải sản phù hợp những ngày cuối tuần giá rét
Lẩu kim chi hải sản phù hợp những ngày cuối tuần giá rét

CÁCH LÀM MÓN SUOP

Món suop ngon cho những bữa tiệc.

” Soup Sơn Hào Hải Vị”

Hôm nay thefood.vn viết cách làm món suop sơn hào hài vị dùng khai vị cho các bạn nào có tiệc hay nấu cho gia đình ăn đều được. Đây là công thức chuẩn mình từng làm trong nhà hàng. Tuỳ theo khẩu vị của các bạn mà nêm nếm cho vừa ăn nhé. Còn nếu bạn không có thời gian nấu thì có thể đặt mua tại bên mình món suop hải sản cũng ngon lắm đó nghe.

Cách làm món suop sơn hào hải vị.
Cách làm món suop sơn hào hải vị.

Chuẩn Bị và cách làm :

—> Nồi 
--> cho 2 lít nước dùng xương gà vào
-> nấu sôi
-> cho 200g hải sâm (cắt sợi) vào
-> cho 100g nấm đùi gà băm nhỏ vào
-> 100g nấm đông cô (cắt sợi) vào
( xử lý nấm đông cô: ngâm cho nở
-> sau đó nấu ngập nước-> cho ít 
10g gừng, 3 đầu hành lá, 15ml 
rựu nếp trắng vào-> nấu 15 
phút-> sau đó thái sợi)
-> cho 200g ức gà phi lê ( thái sợi) vào
--> cho 20ml rựu Hoa Tiêu vào
--> cho 200g thịt Cua lột sẵn , 100g 
tôm sú thái nhỏ vào
( thịt Cua, Tôm Sú thì hấp trước 
với 1 ít gừng và hành lá, gốc ngò tí 
cho thơm)
-> cho 10g tổ yến ( đã trưng cách 
thuỷ)vào
--> cho 8g muối, 15g đường cắt, 10g bột 
nêm gà,25g dầu hào, 25g nước cốt 
gà vào
—> khuấy đều cho tan
-> tắt bếp
-> cho 65g bột năng hoà tan vào
-> cho 10g hắc xì dầu vào
-> cho 5g dầu mè, 10g dầu ăn và
-> rắc ít tiêu và ngò rí thái nhuyễn lên.

Món suop ngon cho những bữa tiệc.
Món suop ngon cho những bữa tiệc.

Thưởng thức :

Món này ăn nóng và thường dùng làm món khai vị ăn trước bữa ăn, tuỳ vào khẩu vị mỗi vùng miền nên các bạn tự điều chỉnh gia vị nêm nếm sao cho hợp ý mình nhé. Chúc các bạn thành công và có những bữa tiệc ngon bên gia đình. Thấy hay thì chia sẻ cho mình để mình có động lực viết tiếp những món ăn ngon khác nhé. 

Cách làm món lẩu dê ngon, Bữa tiệc thêm yêu thương cho gia đình bạn.

Món lẩu dê ngon

CÁCH LÀM MÓN LẨU DÊ CHUẨN NHÀ HÀNG

Bạn đã từng đi ăn món lẩu dê rất nhiều nơi rất ngon. Bạn thử nấu rất nhiều lần nhưng không ra đúng chuẩn vị như trong nhà hàng. Bạn loay hoay tìm kiếm công thức Cách làm món lẩu dê ngon nhưng chưa thật sự hài lòng, Sau đây mình sẽ chỉ cho bạn cách là món lẩu dê ngon nhất mà trước đây khi còn làm đầu bếp mình đã tích luỹ và học được.
(Lưu ý : Mình viết cho các bạn dễ đọc, dễ hiểu, và dễ làm nhá chứ không viết văn vẽ gì )

1/ Nước Lẩu: (cho 10 Lít)

– 1,2 kg xương heo (trụng nước sôi và rửa sạch
– 500g xương Dê chặt nhỏ (luộc với nước, muối, rựu và gừng -> rửa sạch)
=> cho Xương Dê và Heo vào nồi nước dùng 10 Lít
-> cho 500g củ sen cắt lát 3 mm vào
-> cho 300g củ năng (nguyên củ) vào
-> cho 100g hạt sen tươi vào
-> cho 2 củ hành tím nướng vào
-> 1 củ hành tây nướng
-> 2 khúc mía (khoảng 500g)
-> cho 50g gừng nướng vào
-> cho 25g gốc ngò rí vào
-> cho : 35 đến 50 nụ đinh hương, 8g
trần bì, 12 hoa hồi, 12g quế cấy, 13g
thảo quả ( tất cả rang tho thơm -> sau
đó lấy túi vải mùng buộc chung lại
thành 1 túi) vào
-> cho 8 cây xả (cắt đôi) vào
-> cho 120g củ riềng (đập dập vào)
=> nấu 2 tiếng và vớt xương ra.
=> A

Công thức nấu món lẩu dê ngon
Công thức nấu món lẩu dê ngon

Continue reading