Cách làm món cháo ếch singapore

Rate this post

Cách làm món cháo ếch singapore 

Cháo ếch singapore :

BƯỚC 1:

Ếch : 400g ( làm sạch lột da chặt vừa ăn ) 
Hắc xì dầu : 2tbsp
Dầu mè : 2tsp
Rượu hoa tiêu : 2tbsp
Tiêu trắng : 1/2 tsp
Xì dầu : 1tbsp
Tương hosin : 1tbsp
Bột bắp : 1.5 tbsp
Dầu hào : 2tbsp
Đường : 1tbsp
Muối : 1/2 tsp
Baking soda : 2g ( không thích bỏ qua – ướp sẽ làm ếch xốp và mềm hơn )

Trộn đều ướp với ếch 1h
> Chiên qua trên lửa lớn.
Cháo ếch singapore
Cháo ếch singapore

BƯỚC 2.

Gừng thái sợi : 15g
Đầu hành : 5g
Tỏi : 20g ( đập dập )
Ớt khô : 10 quả ( để nguyên không cắt )
Ớt sừng : 20g ( cắt hạt lựu nhỏ )
Nước dùng gà : 200ml ( ko có dùng nước lọc )
Xì dầu : 2tbsp
Hành lá : 20g ( cắt khúc 3-4 cm)
Bột bắp hoặc năng : 10g pha với nước .

Thực hiện :

Chảo nóng cho 2tbsp dầu oliu > cho tỏi vào > gừng > đầu hành > xào thơm > cho ớt khô vào > ớt sừng vào > cho A vào > xào 1p > cho nước dùng gà vào > cho 2tbsp xì dầu vào > đậy nắp om khoảng 5p > cho 2tbsp nước bột bắp vào > sốt sánh > nêm gia vị cho vừa > cho hành lá vào đảo nhanh tắt bếp .

Nấu cháo :

Ngâm gạo tẻ và nếp tỷ lệ 4:1 ( 1h )
Vớt ra để dáo
Cho dầu vào nồi : cho gạo vào > cho 1tbsp rượu hoa tiêu vào đảo nhanh cho nước nấu cháo
>>>>> cháo chín > nêm gia vị vừa ăn.
Chúc các bạn thành công với món cháo ếch singapore này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0925.727.727