Cách làm món cá sốt xì dầu nhậu tốn bia
CÁ HẤP XÌ DẦU : cá mú , diêu hồng…( cá gì cũng được )
Cá : 1c 1.5 kg ( làm sạch rửa sạch máu lấy giấy thấm sạch cho hết nước )
Rượu nấu ăn : 2 tbsp ( hoa tiêu hoặc thiệu hưng không rượu trắng cũng ok nhưng nồng độ thấp )
Muối : 5g
Hành lá : 20g cắt khúc 3-4 cm
Đừng thái lát : 20g
Hành lá chẻ sợi : 10g
Dầu oliu sôi : 2tbsp
Cho cá lên đĩa : cho rượu với muối lên đều lên cá > cho gừng và hành lá cắt khúc lên
Chín cá : đổ hết nước trong đĩa bỏ đi bỏ giừng với hành lá cắt khúc ra > cho hành lá chẻ lên thân cá đổ dầu oliu sôi lên > đổ sốt xì dầu xung quanh đĩa cá .
Sốt xì dầu :
Dầu oliu : 2tbsp
Tỏi : 5g
Cần tây : 10g ( cắt khúc )
Cà rốt : 10g ( hạt lựu )
Hành tây : 10g cắt múi cau
Tôm khô : 10g ( ngâm nước nóng 30p)
Xì dầu : 50ml
Hắc xì dầu : 1tbsp
Đường : 1tbsp
Dấm đen ngọt : 1tsp
Nước : 100ml
Dầu mè : 1tsp
Chảo nóng > dầu oliu > tỏi phi thơm > tôm khô > rau vào xào thơm > cho xì dầu > nước lọc > hắc xì dầu > dấm đen ngọt > đường > dầu mè > đun sôi 1p
Lọc lấy nước cốt bỏ xác Đổ xung quanh. các bạn có thể thảm khảo các món ngon từ cá khác tại đây.