Cách làm món cá sốt xì dầu

Cách làm món cá sốt xì dầu nhậu tốn bia

CÁ HẤP XÌ DẦU : cá mú , diêu hồng…( gì cũng được )

Cá : 1c 1.5 kg ( làm sạch rửa sạch máu lấy giấy thấm sạch cho hết nước )
Rượu nấu ăn : 2 tbsp ( hoa tiêu hoặc thiệu hưng không rượu trắng cũng ok nhưng nồng độ thấp )
Muối : 5g
Hành lá : 20g cắt khúc 3-4 cm
Đừng thái lát : 20g
Hành lá chẻ sợi : 10g
Dầu oliu sôi : 2tbsp
Cho cá lên đĩa : cho rượu với muối lên đều lên cá > cho gừng và hành lá cắt khúc lên

Đun sôi nước rồi cho cá vào hấp 12-15p tuỳ con to nhỏ . Để nguyên cá không được rạch trên thân cá nhé khi chín sẽ bị vỡ thịt .
Chín cá : đổ hết nước trong đĩa bỏ đi bỏ giừng với hành lá cắt khúc ra > cho hành lá chẻ lên thân cá đổ dầu oliu sôi lên > đổ sốt xì dầu  xung quanh đĩa cá .

Sốt xì dầu :

Dầu oliu : 2tbsp
Tỏi : 5g
Cần tây : 10g ( cắt khúc )
Cà rốt : 10g ( hạt lựu )
Hành tây : 10g cắt múi cau
Tôm khô : 10g ( ngâm nước nóng 30p)
Xì dầu : 50ml
Hắc xì dầu : 1tbsp
Đường : 1tbsp
Dấm đen ngọt : 1tsp
Nước : 100ml
Dầu mè : 1tsp
Chảo nóng > dầu oliu > tỏi phi thơm > tôm khô > rau vào xào thơm > cho xì dầu > nước lọc > hắc xì dầu > dấm đen ngọt > đường > dầu mè > đun sôi 1p
Lọc lấy nước cốt bỏ xác Đổ xung quanh. các bạn có thể thảm khảo các món ngon từ cá khác tại đây.

cách làm món cá hấp xì dầu
cách làm món cá hấp xì dầu

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *