GIÒ HEO HẦM TÓC TIÊN

1/5 - (1 bình chọn)

Cách làm món giò heo hầm tóc tiên cực kỳ hấp dẫn

GIÒ HEO HẦM TÓC TIÊN 
…..

* Giò heo : 1 chân (1,5 – 1,8kg)
Giò heo mang thui đen -> rồi rửa cạo sạch phần đen bên ngoài.
Chặt móng & chẻ đôi phần móng, ướp hắc xì dầu: 10p – 15p.
Dầu sôi: 200c chiên sơ giò heo cho săn lại, rửa sơ qua nước cho bớt dầu.

HẦM GIÒ HEO:
* Nước lọc : 4 – 4,5 lít
* Tỏi : 30g (chiên vàng)
* Hành tím : 30g (chiên vàng)
* Gừng : 30g (chiên vàng)
* Lá nguyệt quế : 2 lá
* Đại hồi : 1 bông
* Muối : 10g
* Đường phèn : 30g
* Bột ngọt : 10g
* Dầu hào : 30
* Rươu hoa tiêu : 20g
* Nấm đông cô khô : 30g (đã sơ chế)
Lấy nồi áp suất cho hỗn hợp trên & giò heo vào hầm tan gia vị khoảng: 1h10, rồi rút xương giò heo.
(Ko nồi áp suất, nồi thường thì hầm khoảng: 1h30~1h45). Tăng lên khoảng 20-30p nhé

NGUYÊN LIÊU ĂN KÈM:

* Dầu ăn : 10g
* Tỏi bằm : 10g
* Hành tím bằm : 10g
->
* Nước giò heo : 200g (hầm ở trên)
* Tóc tiên khô : 5g (ngâm nước luộc sơ)
* Dầu hào : 10g
* Hắc xì dầu : 2g
* Bơ đậu phộng : 10g
* Đường cát : 5g
* Bột thịt gà : 2g
* Bột ngọt : 2g
->
* Bôt năng : 6g + nước lọc : 9g
* Dầu mè : 5g
Dầu nóng chảo: tỏi, hành tím xào thơm -> cho 1 vá nước giò heo -> gia vị nấu tan gia vị, cho tóc tiên vào nấu sôi -> cho ít hỗn hợp bột năng+nước để tạo độ sệt -> ít dầu ăn & dầu mè vào đảo đều là đc.

TRÌNH BÀY : 

* Cải thìa : 200g (trụng sơ xào với ít dầu)
* Nấm đông cô : 30g (hầm ở trên)
Khi ăn cho cải thìa lót quanh đĩa -> cho 1 phần giò heo ở giữa cho nấm lên trên -> rồi nguyên liệu ăn kèm (hỗn hợp nấm tóc tiên) rưới lên giò heo & nấm là đc.
mời các bạn tham khảo các món ăn khác của thefood

Cách làm món giò heo hầm tóc tiên ngon
Cách làm món giò heo hầm tóc tiên ngon

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0925.727.727