Cách Nấu Lẩu Cá Tầm Công Thức Chuẩn Nhà Hàng

Rate this post

Cách Làm Món Lẩu Cá Tầm Nấu Măng Chua

Cách Nấu Lẩu Cá Tầm

Cá Tầm là một loại cá sống ở môi trường nước Lạnh và Sạch. Chính vì thế Thịt Cá Tầm là một trong những Đặc sản được nhiều người ưa chuộng và sử dụng trong những bữa yến tiệc sang trọng.

Hôm nay THEFOOD Xin gửi đến quý khách công thức nấu lẩu Cá Tầm chuẩn vị ngon đặc biệt như ở nhà hàng.

Cách nấu món lẩu cá tầm
Cách nấu món lẩu cá tầm

Nguyên Liệu :

  • Cá Tầm tươi sống : 1kg
  • Măng Chua : 500gr
  • Me chua: 20gr
  • Cà chua: 4 quả
  • Ớt: 3 trái
  • Hành lá : 3 nhánh
  • Rau ôm/ Ngò gai : 1 ít
  • Nước mắm : 2 Muỗng canh
  • Gia Vị : Đường, Muối, Nước mắm, Hạt nêm
  • Hành tím
  • Tỏi băm
  • Bún tươi: 500gr
  • Rau ăn kèm: Chuối bào, Muống bào, Rau Nhút. Bông Súng,…. 
Rau Ăn Kèm Lẩu Cá Tầm
Các loại rau ăn cùng lẩu Cá Tầm

Chế Biến: 

Cách sơ chế Cá Tầm


 Cá Tầm chọn con còn sống, bơi khoẻ, mắt cá trong. mang còn hồng khi thả vào nước thì còn chìm và thịt cá có độ đàn hồi tốt.

Cá Tầm sau khi rửa sạch làm cắt bỏ vây và mang thì dùng dùng dao cắt phần bụng và loại bỏ nội tạng.

Và để khử mùi tanh của cá bạn hãy cắt bỏ hết phần gân máu sau đó đem rửa lại với rượu trắng. 
Chần cá với nước sôi khoảng 5 phút sau đó đem rửa sạch và cắt cá thành những khoanh tròn dày khoảng 2-3cm rồi xếp vào dĩa và trang trí thêm một ít rau.

Cách sơ chế các nguyên liệu khác

Măng chua rửa sach rồi đun sôi với 500ml nước và một ít muối sau đó rửa sạch và vắt bớt nước

Cà chua rửa sạch và cắt hình múi cau

Ngò ôm, ngò gai rửa sach cắt khúc khoảng 1cm

Tỏi và hành tím bóc vỏ băm nhỏ. Ớt rửa sạch cắt lát.

Chế biến nước lẩu

Phi thơm tỏi và hành tím đã băm với dầu ăn rồi cho cà chua vào đảo đều đến khi cà chua chín và ra màu đẹp.

Tiếp đến cho khoảng 2 lít nước vào đun sôi tiếp đến cho me chua, ớt và măng chua vào nồi. Hạ nhỏ lửa và tiếp tục đun khoảng 5 phút. Trong quá trình nấu thường xuyên vớt bọt để nước lẩu được trong.

Tiếp đến cho toàn bộ cá vào nấu thêm 10 phút đên khi cá chín và nêm nếm gia vị với 2 muỗng canh nước măm, đường và hạt nêm vừa ăn.

Đun thêm 5 phút thì cho thêm ngò ôm ngò gai và hành lá vào và tắt bếp.

 

Thành Phẩm

Nồi lẩu cá Tầm măng chua thơm lừng với nước lẩu thơm ngon có vị chua  ngọt nhẹ và có màu đỏ bắt mắt.
Khi ăn xếp các loại rau và bún ra dĩa để ăn cùng.
Thịt cá mềm tươi béo ngọt và sẽ ngon miệng hơn khi có chén mắm ớt để chấm cùng. Đảm bảo sẽ rất tuyệt vời.

Lẩu Cá Tầm Nấu Măng Chua

 

Trên đây là công thức nấu món Lẩu Cá Tầm Nấu Măng Chua mà THEFOOD muốn giới thiệu đến mọi người. Là món ăn ngon lại lại chế biến vô cùng đơn giản với những nguyên liệu dễ tìm kiếm lại phù hợp với khẩu vị của người Việt. Hy vọng sẽ mang lại một bữa ăn ngon cho mọi người,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0925.727.727