Bí quyết ướp đồ nướng thơm ngon chuẩn vị tại nhà

Rate this post

Thịt nướng là một món ăn yêu thích khoái khẩu của nhiều người. Bạn thường xuyên bắt gặp món thịt nướng từ bữa cơm hàng ngày cho tới những bữa tiệc trong nhà hàng sang trọng. Vị nướng mỗi nơi mỗi khác nhưng bạn cảm nhận rằng ở nhà nướng ko có cái vị ngon đặc biệt như ở quán. Vậy The Food sẽ chia sẻ cho bạn bí quyết ướp đồ nướng BBQ chuẩn vị cho bữa tiệc đơn giản tại nhà nhé.

Nếu bạn không có thời gian để ướp đồ nướng, mà lại muốn tổ chức tiệc nướng  BBQ tại nhà của mình. Lựa chọn dễ dàng nhất là liên hệ với Công Ty Dịch Vụ Nấu Ăn Tại Nhà The Food để được sắp xếp hỗ trợ nhé! Nhân viên sẽ tư vấn để bạn chọn được món ăn và dịch vụ tiệc phù hợp nhất.

Hướng dẫn những công thức đơn giản để ướp đồ nướng thơm ngon đậm vị

Cách ướp thịt bò nướng
Cách ướp thịt bò nướng

Đã bao giờ bạn thắc mắc vì sao đồ nướng của mình hương vị không được thơm ngon như ở nhà hàng, quán ăn không? Dù bạn đã áp dụng theo các hướng dẫn trên mạng mà vẫn chưa đúng vị ưng ý. Vậy lý do là gì? 

Một trong những bí quyết làm nên hương vị thơm ngon đặc biệt của món nướng BBQ chính là đến từ công thức ướp nguyên liệu đặc biệt. Hãy thử áp dụng ngay công thức này để mang lại món đồ nướng thơm ngon cho gia đình bạn thêm ngon miệng.

Cách ướp thịt bò nướng đãi tiệc bbq

Thực phẩm nướng rất phổ biến trong các bữa tiệc. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách ướp đồ nướng ngon. Nếu bạn cũng rơi vào trường hợp đó, thì không nên bỏ qua công thức dưới đây để ướp thịt bò nướng ngon bắt vị.

Chọn các loại nước ướp khác nhau tùy thuộc vào loại nướng. Thời gian ướp và gia vị ướp cũng khác nhau. Đây là Công thức dành cho món thịt bò nướng sốt BBQ.

Bước 1: Chuẩn bị

500g thịt bò, 1 củ hành tây, tỏi (khoảng 10 tép), gừng (khoảng 1 củ), hành lá và khoảng 2 quả lê. Kèm theo đó là gia vị thông thường như nước tương, đường, dầu mè (1 chén nhỏ)

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò rửa sạch, cắt miếng vừa phải. Sau đó cho vào máy xay nhuyễn thành hỗn hợp hành tây, tỏi, gừng, lê với đường, dầu mè, nước tương.

Bước 3: Ướp thịt

Bước này rất đơn giản chỉ cần ướp thịt với hỗn hợp vừa xay xong sao cho thịt ngấm thật đều gia vị. Tùy vào độ dày mỏng của miếng thịt bạn thái mà có thể ướp từ 30 phút hoặc nếu cần có thể để qua đêm nhé.

Cách ướp thịt heo nướng rất đơn giản mà lại ngon hấp dẫn

Thịt heo là một loại thịt quen thuộc và rất phổ biến. Tuy nhiên, khi kết hợp khéo léo với cách ướp đồ nướng ngon sẽ mang đến hương vị cực hấp dẫn đó.

Cách ướp thịt heo nướng
Cách ướp thịt heo nướng

Có rất nhiều công thức được chia sẻ về cách ướp đồ nướng dành riêng cho thịt heo. Bạn có thể lựa chọn công thức phù hợp với khẩu vị của gia đình mình. Dưới đây The Food chia sẻ công thức ướp món thịt heo nướng sa tế.

Cách ướp thịt heo nướng

  • Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu gồm thịt heo, sa tế, hành lá cắt khúc, tỏi băm nhỏ, nước mắm, hạt tiêu.
  • Bước 2: Tiến hành thái nhỏ nguyên liệu và rửa thật sạch thịt.
  • Bước 3: Cho thịt vào ướp với hỗn hợp nguyên liệu trên. Tùy theo độ dày cũng như kích thước to nhỏ của miếng thịt mà canh  thời gian ướp hợp lý để thịt ngấm đều gia vị.

Cách ướp thịt dê nướng ngon mà không hôi đơn giản tại nhà

Thịt dê nướng là một món ăn đặc sản khá ngon. Tuy nhiên mọi người hay gặp rắc rối trong khâu sơ chế. Vì nếu làm không đúng thì thịt dê sẽ bị hôi. Bạn hãy thử cách ướp sau đây để khử mùi hôi cho dê nhé.

Cách ướp thịt dê không hôi
Cách ướp thịt dê không hôi

Cách ướp thịt dê không hôi

  • Chuẩn bị nguyên liệu gồm Thịt dê, gừng, sả, hành tím, giềng, ngũ vị hương cùng gia vị ướp.
  • Sơ chế thịt dê bằng cách: Chú ý chọn thịt tươi ngon, rửa sạch để ráo. Xay nhuyễn hỗn hợp gồm hành, sả xay và giềng để lấy nước cốt dùng ướp với thịt. Sau đó bỏ thịt, hỗn hợp vừa xay và gia vị nguyên liệu còn lại vào trộn đều tay.
  • Ướp thịt: Dựa theo độ lớn nhỏ của miếng thịt mà canh thời gian ướp phù hợp.

Ngoài ra nếu kỹ tính thì bạn cũng thử dùng rượu trắng để khử mùi hôi của dê trước khi ướp nhé.

Cách ướp chân gà và cánh gà nướng thấm vị đơn giản tại nhà

Nhắc đến món nướng mà bỏ qua chân gà và cánh gà nướng thì thật không thể chấp nhận được. Gà là nguyên liệu dễ tìm mua mà lại cực kỳ dễ chế biến. Dưới đây là bí quyết cho công thức ướp gà mật ong cực ngon.

Cách ướp cánh gà ngon
Cách ướp cánh gà ngon

Cách ướp cánh gà ngon

  • Sơ chế nguyên liệu: rửa sạch chân và cánh vừa mua về. Các nguyên liệu đi kèm như hành, gừng, tỏi, ớt đem băm nhuyễn trộn với gia vị như mật ong, tương cà, dầu hào, nước mắm, màu điều lượng vừa đủ.
  • Tiến hành ướp: Trộn đều phần gà đã chuẩn bị với hỗn hợp nguyên liệu và gia vị vừa chế biến. Sau đó để ít nhất 30 phút trở lên để gà ngấm gia vị hoàn toàn. Món ăn này thích hợp nướng than, nướng bằng lò hoặc sử dụng nồi chiên không dầu đều được cả.

Cách ướp các món hải sản nướng thơm ngon mà vẫn giữ được độ tươi

Và một trong những món nướng được nhiều người yêu thích là hải sản nướng. Vậy hãy nhanh tay bỏ túi ngay bí quyết ướp đồ nướng hải sản tại nhà để tiệc nướng của bạn thêm trọn vị.

Cách ướp hải sản nướng
Cách ướp hải sản nướng

Dưới đây là công thức riêng dành ướp cho món hải sản phô mai hoặc hải sản nướng mỡ hành béo ngậy và thơm ngon.

  • Chuẩn bị nguyên liệu: điều quan trọng đầu tiên là chọn mua hải sản phải thật tươi, ngon; chuẩn bị thêm hành lá, dầu ăn, \phô mai, tiêu cùng gia vị nêm nếm vừa ăn.
  • Tiến hành sơ chế: Hải sản bạn làm sạch cát và bụi bẩn, sau đó để cho thật ráo. Với những món có vỏ như hàu, sò thì phải tách vỏ. Sau đó, bạn bắt tay làm mỡ hành và tiến hành bào nhỏ phô mai.
  • Ướp đồ trước khi nướng: Đối với kiểu nướng phô mai hay mỡ hành thì hải sản tươi chỉ cần ướp thêm một chút muối, tiêu để thêm đậm đà rồi nướng. Sau đó thì mới rắc mỡ hành hoặc phô mai bào nhỏ lên trên.

Dù không cầu kỳ nhưng hải sản nướng xứng đáng là món ăn nên có trong bữa tiệc nướng của bạn.

Danh sách các món đồ nướng thơm ngon hấp dẫn thích hợp cho tổ chức tiệc nướng tại nhà

Thịt nướng là một món ăn quen thuộc. Nhờ hương vị thơm ngon, dễ ăn nên món ăn này thích hợp dùng trong nhiều dịp. Bên cạnh việc dễ ăn, các món nướng còn đa năng và khá dễ chế biến. Và đây là những món nướng phổ biến nhất hiện nay.

Sườn nướng coca

Sườn nướng coca
Sườn nướng coca

Sườn nướng với Coca là một sự kết hợp hoàn hảo. Đây cũng là một món ăn ngon, lạ miệng được nhiều người yêu thích.

Thịt heo nướng tỏi

Món thịt ba rọi heo nướng tiệc bbq
Món thịt ba rọi heo nướng tiệc bbq

Vị thơm ngọt của món ăn này chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Hương vị đặc trưng và đậm đà của món ăn này sẽ chinh phục được cả những vị khách khó tính nhất.

Sườn nướng mật ong

Sườn nướng mật ong
Sườn nướng mật ong

Đây có lẽ là món nướng được nhiều người biết đến trong các bữa tiệc. Những miếng sườn vàng ươm, thơm ngon làm nức lòng cả thị giác lẫn vị giác.

Gà nướng muối ớt

Gà nướng muối ớt
Gà nướng muối ớt

Đây là một món ăn rất đơn giản nhưng hương vị thì không thể cưỡng lại được. Đó là lý do tại sao nó luôn là một trong những món ăn được yêu thích cho những bữa tiệc nướng tại nhà.

Cánh gà nướng tỏi

Cánh gà nướng
Cánh gà nướng

Nếu bạn thích hương vị đậm đà không quá cay thì món cánh gà nướng tỏi là một lựa chọn thông minh. Vị đậm đà và hương thơm nồng nàn sẽ khiến bạn ăn một lần là nhớ mãi.

Bò nướng tiêu đen

Bò nướng sốt tiêu đen
Bò nướng sốt tiêu đen

Bò nướng sốt tiêu đen không phải là món hiếm. Vị ngọt đậm đà của thịt bò kết hợp với vị cay nồng, thơm nồng của tiêu là một lựa chọn hợp lý cho những ngày se lạnh.

Thịt bò xiên nướng rau củ

Món bò xiên nướng
Món bò xiên nướng

Đây là món ăn rất dễ chế biến và rất dễ ăn. Sự kết hợp rất hài hòa giữa rau và thịt bò đảm bảo mang đến một hương vị thơm ngon khó cưỡng.

Tôm nướng muối ớt

Tôm càng nướng
Tôm càng nướng

Nếu bạn là người yêu thích món hải sản nướng thì chắc chắn sẽ yêu thích món ăn này. Vị ngọt và giòn của tôm là sự kết hợp tuyệt vời với vị cay của sốt muối ớt này.

Hàu nướng mỡ hành

Hàu nướng mỡ hành
Hàu nướng mỡ hành

Đây là một món ăn có lẽ không quá xa lạ. Vị ngọt của hàu cùng với nước sốt mỡ hành béo ngậy chắc chắn sẽ khiến bạn không thể nào quên.

Sườn dê nướng tảng

Sườn dê nướng tảng
Sườn dê nướng tảng

Một món ăn khác rất thích hợp để nướng tại nhà. Bạn sẽ thích thú hơn nhiều với món sườn dê ngọt, mềm ăn kèm với nước chấm do bạn lựa chọn theo sở thích.

Bạch tuộc nướng sa tế

Bạch tuộc nướng sa tế
Bạch tuộc nướng sa tế

Nhắc đến món nướng sao mà bỏ qua món bạch tuộc nướng sa tế được chứ. Kết hợp bạch tuộc với sa tế là một trong những món ăn tuyệt vời giúp kích thích vị giác của bạn.

Các món nướng trên đây chỉ là một số món nướng làm phong phú thêm thực đơn của các bữa tiệc nướng. Ngoài ra còn rất nhiều món nướng hấp dẫn, thơm ngon mà bạn có thể tham khảo.

Các món gia vị ướp đồ nướng ngon dễ dàng mua

Để có được món nướng ngon, bạn cần biết cách ướp nguyên liệu nướng ngon tại nhà. Và để có được cho mình một công thức ướp vừa ngon vừa phù hợp với món ăn, bạn cần nắm rõ những nguyên liệu cần thiết. Và đây là một số loại gia vị BBQ vừa ngon vừa dễ kiếm.

Các món gia vị ướp đồ nướng ngon dễ dàng mua
Các món gia vị ướp đồ nướng ngon dễ dàng mua

Các loại gia vị cần thiết cho sốt nướng như hành, tỏi, tiêu, gừng, sả,… đều đã quá quen thuộc. Bạn có thể mua chúng bất kỳ ở cửa hàng nào. Ngoài ra, một số loại sốt ướp còn sử dụng các nguyên liệu đặc biệt khác như hồi, nghệ, quế…

Và nếu không có thời gian chuẩn bị các nguyên liệu để làm hỗn hợp ướp, bạn có thể chọn nước sốt bán sẵn để ướp dễ dàng trong tầm tay. Sốt ướp sẵn được đóng gói và bán rất nhiều trong các cửa hàng tạp hóa và siêu thị phục vụ cho nhu cầu ăn thịt nướng của mọi người.

Các điều cần lưu ý để có món đồ nướng thơm ngon như ở nhà hàng

Nếu bạn đã biết cách ướp đồ nướng nhưng vẫn không nướng ra được hương vị như mình mong muốn. Vậy thì hãy chú ý ghi lại và áp dụng đúng những điều sau đây nhé:

Đối với nguyên liệu

Bạn phải chọn loại nguyên liệu đảm bảo được độ tươi ngon. Các loại thịt nên chọn thịt nóng không sử dụng thịt đông lạnh. Ngoài ra chọn các loại gia vị phải phù hợp với món chính.

Mỗi một loại thịt nướng sẽ có những cách kết hợp riêng. Nên nếu như bạn chọn sai nguyên liệu để kết hợp thì sẽ khiến mùi vị thức ăn không đúng bị thay đổi khác đi.

Trong quá trình nướng:

Bạn nên lưu ý kiểm soát thật tốt nhiệt độ của ngọn lửa và nhanh tay lật thịt liên tục. Việc này nhằm đảm bảo cho thịt không bị cháy và có độ chín đều nhau ở cả hai mặt.

Ngoài ra thì gợi ý nhỏ là bạn nên phết thêm một chút sốt ướp ở cả hai mặt khi trở trong quá trình nướng nhằm giúp giữ độ ẩm của thịt không bị khô cứng khi chín.

Trên đây The Food đã chia sẻ một số công thức ướp món nướng ngon và các lưu ý cần thiết trong quá trình chọn nguyên liệu và cả quá trình nướng nữa. Hãy ghi chép lại và bỏ túi ngay để áp dụng cho những bữa tiệc nướng tại nhà thật thơm ngon và hấp dẫn nhé. Chúc bạn thành công với vai trò đầu bếp thịt nướng tại gia. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0925.727.727