Cách Làm Sốt Me Ngon Cho tất cả các món ăn.

Cách làm sốt me chuẩn – Công thức từ các đầu bếp nổi tiếng.

Món sốt me rất được nhiều người ưa chuông. Vị chua chua, ngọt ngọt của me, Qua sự phối hợp hài hoà của các gia vị. Kết hợp cùng với nhiều nguồn nguyên liệu cực kỳ phong phú. Tạo ra một món ăn rất hấp dẫn được nhiều người ưa thích, Nhất là giới trẻ và các phụ nữ.

Hôm nay THEFOOD CATERING sẽ hướng dẫn tất cả các bạn làm món sốt me rất hấp dẫn nhé. 

Nguyên liệu và cách làm.

– Gừng đập dập 50g
– đường phèn 100g
– me dùng nấu canh chua 250g
– me Thái 100g
– đường cát 60g
– nước mắm 120ml (độ đạm 60%)
– sả cây đập dập-> cắt khúc 2 cây
– hành tím đập dập 2 củ
– ớt sừng đỏ -> bằm nhuyễn: 2 trái
– tỏi đập dập 5 tép
– hành tây 1/2 củ
– vỏ quýt khô 10g ( trần bì)
– gốc ngò rí 5 gốc
– xí muội ngâm -> băm nhuyễn 1 trái
– tiêu xay 2g
– bột ngọt 5g
– nước lọc 600ml

Món ốc mỡ sốt me cực kỳ hấp dẫn
Món ốc mỡ sốt me cực kỳ hấp dẫn

==> nồi nhỏ
--> cho 100ml dầu ăn
--> cho tỏi, hành tím, sả, gừng, vỏ quýt, gốc ngò vào xào thơm
—> cho me chua vào
--> cho nước mắm, nước, đường, đường phèn vào
-> đun sôi và hạ lửa nhỏ
--> nấu lửa nhỏ cho cạn và sánh 1 chút
--> rây lại lấy nước sốt
--> cho me Thái vào, cho bột ngọt vào
-> cho lên bếp đun nóng lại
-> hoà ít bột bắp hoà tan vào cho sánh sốt
->tắt bếp
—> cho 1 ít ớt sừng bằm vào
—> cho 2g tiêu xay
--> cho 1 xí muội ngâm và băm nhuyễn vào
—> nêm lại cho vừa ăn theo khẩu vị vùng miền

Cua - Ghẹ sốt me là món ăn được rất nhiều người ưa thích
Cua – Ghẹ sốt me là món ăn được rất nhiều người ưa thích

===>Cách làm món sốt me cực kỳ đơn giản và dùng sốt me để : rang cua, tôm, ốc, vịt lộn xào me, chấm các loại cá khô, lẩu Bò nhúng me,… Ngoài ra các buổi đặt nấu tiệc tại nhà cũng rất ưa thích các món sốt me để đãi khách nữa.

Hãy share và like để được cập nhật những công thức nấu ăn ngon từ những đầu bếp của Thefood catering nhé các bạn.

Chúc các bạn thành công

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0925.727.727