Bí quyết sơ chế trứng muối giữ màu đẹp

Bí quyết sơ chế trứng muối giữ màu đẹp, căng bóng và không bị tanh:

Trứng muối tách lấy lỏng đỏ rồi rửa dưới vòi nước cho sạch nhớt

Ngâm trứng muối với rượu gừng hoặc rượu mai quế lộ (nếu không có chỉ cần rượu trắng là được) khoảng 1-2p sau đó vớt ra để ráo

Bánh Bông Lan Trứng Muối

Xếp trứng vào khay nướng, phết lên 1 lớp mỏng dầu mè (có thể thay bằng dầu ăn) rồi đem nướng 5-6 phút ở 160-170 độ C tuỳ lò. Nếu không nướng thì có thể hấp trong khoảng 6-8 phút, nếu muốn trứng đẹp thì nên phủ khăn dưới nắp nồi để tránh hơi nước nhỏ xuống hoặc mở nắp lau hơi nước khoảng 2-3 lần trong lúc hấp. Xong rồi lấy trứng đi làm sốt hoặc xếp lên bánh thôi.Trứng muối chưa dùng nếu muốn giữ lâu thì rửa sạch rồi ngâm qua rượu rồi để ráo, sau đó cho vô túi hút chân không hoặc hộp kín, cất tủ đông. Khi nào dùng thì lấy ra phết dầu mè và nướng như bình thường.

Trứng Muối Ngon

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0925.727.727