Tổng hợp top 21+ cách chế biến các món nhậu tại nhà

Rate this post

Các bạn vẫn còn đang lo lắng, băn khoăn về cách lựa chọn và chế biến các món nhậu sao cho hấp dẫn, độc đáo thì hãy cùng theo chân công ty nấu tiệc The Food tìm hiểu top 21+ các món nhậu thơm ngon và cách chế biến.  

Mọi người không cần mất quá nhiều công sức và thời gian để băn khoăn suy nghĩ về thực đơn. Thay vào đó, chỉ cần nhấc điện thoại lên là đã có thể nhận được sự tư vấn tận tình và phục vụ chu đáo đến từ The Food – công ty nhận nấu tiệc tại nhà: tân gia, đám cưới, đám giỗ, sinh nhật… Chúng tôi cam kết đảm bảo chất lượng và giá cả hợp lý, chiều lòng được tất cả khách hàng.

Các món nhậu với rượu ở miền Bắc

Từ thuở xa xưa, ông bà ta đã có câu “ăn Bắc, mặc Nam” nhằm để chỉ sự tỉ mỉ, tinh tế trong những món ăn của người miền Bắc. Đặc biệt là đối với các món nhậu, chúng luôn được làm từ những nguyên liệu tươi ngon kết hợp cùng cách chế biến phức tạp.

Cá sồn nướng riềng mẻ
                                                                   Cá sồn nướng riềng mẻ
  • Vịt cỏ Vân Đình
  • Canh chuối đậu xương heo
  • Canh chua đậu phụ dấm bỗng
  • Gỏi cá trích cuốn bánh tráng
  • Dê núi Ninh Bình
  • Thịt bò nhúng mẻ
  • Lòng non xào dưa chua
  • Thịt lợn muối chua
  • Thịt heo muối chua
  • Cá song nướng riềng mẻ

Các món nhậu với rượu ở miền Trung

Người miền Trung có phong cách ăn uống rất đơn giản, không quá phức tạp, cầu kỳ trong các công đoạn chế biến. Những món nhậu với rượu thường được chế biến với hương vị cay và mặn là chủ yếu.

Gỏi măng cụt tôm thịt
                                                                   Gỏi măng cụt tôm thịt
  • Chả ram tôm đất
  • Nem chả tré trộn rau thơm
  • Canh trái vả hầm sườn non
  • Bắp bò chua ngọt
  • Gỏi khô bò ngũ sắc
  • Ba chỉ lắc sả tắc
  • Lòng gà trứng non cháy tỏi
  • Gỏi tôm sống sốt thái
  • Cá hấp bia
  • Hến xúc bánh đa
  • Gà nướng muối lá é

Các món nhậu với rượu ở miền Nam

Người miền Nam yêu thích sự bình dân, giản dị nên các món nhậu cũng được chế biến rất mộc mạc nhưng vẫn rất thơm ngon, hấp dẫn.  

  • Gỏi củ hủ dừa tôm thịt
  • Gỏi măng cụt tôm thịt
  • Gỏi ba khía
  • Nem chua miền trung
  • Gà xào sả
  • Mực nướng
  • Bê thui cuốn bánh tráng rau sống
  • Gà nướng đất sét
  • Cá lóc nướng trui

Cách chế biến các món nhậu đơn giản dễ làm tại nhà

Tai heo ngâm chua ngọt

Tai heo ngâm chua ngọt là một trong những món ăn best seller trên bàn nhậu được rất nhiều người yêu thích. 

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 500 gram tai heo 
  • 300 ml giấm gạo
  • 5 củ tỏi cắt lát
  • 5 củ hành tím cắt lát
  • 3 lát gừng
  • 1 quả ớt sừng cắt lát
  • Gia vị: đường, nước mắm, muối.

Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, mọi người cần lựa chọn những phần tai heo tươi ngon, có màu hồng tự nhiên. Sau đó, cạo sạch lông, cắt bỏ phần lỗ tai bên trong và rửa sạch lại với nước muối loãng, để ráo.

Các bước thực hiện

Bước 1: Cho tai heo, gừng vào nồi, luộc trong khoảng 15 đến 20 phút, tùy theo kích thước của tai. Khi chín thì vớt tai heo cho vào thau nước lạnh để giữ được độ giòn. Sau đó, cắt thành những sợi mỏng vừa ăn.

Bước 2: Chuẩn bị hỗn hợp nước ngâm tai heo theo công thức 1:1:1. Cứ 300 ml nước lọc sẽ pha cùng 300 gram đường, 300 ml giấm gạo và nêm nếm gia vị tùy theo khẩu vị của mỗi người. 

Bước 3: Cho tai heo, ớt, hành và tỏi đã chuẩn bị trước đó vào hũ thủy tinh. Đổ hỗn hợp nước ngâm tai heo ngập hũ và đóng chặt nắp lại. Sau khoảng 2 đến 3 ngày thì cả nhà có lấy ra để thưởng thức thành phẩm. 

Lòng heo xào hành lá

Lòng heo xào hành lá có vị tươi ngon, béo ngậy của lòng heo pha chút giòn giòn, bùi bùi của đậu phộng và mùi thơm đặc trưng của hành lá. Tất cả hòa quyện với nhau tạo nên một món mồi nhậu rất đặc sắc, ấn tượng.Khi thưởng thức, bạn nên kết hợp cùng các loại rau sống, dưa leo để gia tăng hương vị.

Lòng xào hành lá
Lòng xào hành lá

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 500 gram lòng heo non
  • 250 gram hành lá tươi 
  • 1 quả ớt chuông
  • 1 muỗng hành tím băm nhuyễn
  • Gia vị: dầu ăn, nước mắm, đường. bột ngọt, tiêu xay.

Sơ chế nguyên liệu

Lòng heo non sau khi mua về cần rửa sạch với muối hoặc rượu để khử mùi tanh. Sau đó cắt thành những khúc dài từ 1 đến 2 cm.

Hành lá tươi rửa sạch, để ráo nước và cắt khúc dài từ 5 đến 6 cm.

Các bước thực hiện

Bước 1: Phi thơm hành tím và cho ớt chuông, hành lá vào xào trong 3 phút cho đến khi dậy mùi.

Bước 2: Cho lòng heo vào và tiến hành nêm nếm gia vị, đảo đều các nguyên liệu với nhau trong 5 phút cho đến khi lòng heo chín thì nhanh chóng múc ra dĩa và thưởng thức.

Như vậy trong bài viết này thì The Food đã chia sẻ với mọi người 21+ những món nhậu thơm ngon, độc đáo. Chúc cả nhà có những bực tiệc vui vẻ, hạnh phúc và đừng quên liên hệ đặt tiệc tại nhà với chúng tôi để nhận được những ưu đãi bất ngờ. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0925.727.727