Tổng hợp 15+ những thực phẩm kỵ nhau gây ngộ độc thực phẩm

Rate this post

Không phải bất kỳ loại thực phẩm nào cũng có thể kết hợp với nhau hoặc sử dụng cùng lúc được. Bởi vậy, hãy cùng theo chân The Food tìm hiểu 15+ những thực phẩm kỵ nhau gây ngộ độc thực phẩm mà mọi người nên biết. 

Thịt ba ba kỵ với quả đào

Thịt ba ba kỵ với quả đào
Thịt ba ba kỵ với quả đào

Thịt ba ba là một trong các loại thực phẩm thơm ngon, có chứa hàm lượng chất đạm rất cao. Phù hợp cho những người có sức khỏe kém, thường xuyên đau ốm. Tuy nhiên, không nên kết hợp loại thực phẩm này với quả đào. Bởi vì trong loại trái cây này có chứa Acid malic- một chất có khả năng giảm giá trị dinh dưỡng của thịt.

Thịt ba ba kỵ với rau dền

Thịt ba ba kỵ với rau dền
Thịt ba ba kỵ với rau dền

Theo quan niệm trong y học cổ truyền, ba ba có tính bình, hỗ trợ giải độc, tiêu viêm, rất tốt cho cơ thể. Nhưng khi kết hợp cùng rau dền có tính hàn.Sẽ gây ra hiện tượng mất cân bằng tiêu hóa, chướng bụng, khó tiêu. 

Thịt cua kỵ với quả hồng

Thịt cua kỵ với quả hồng
Thịt cua kỵ với quả hồng

Các nhà nghiên cứu đã chứng minh được rằng. Trong 100 gram thịt cua sẽ có khoảng 74,5 gram nước; 3,3 gram Lipid; 5,040 gram Canxi…vô cùng dồi dào dinh dưỡng. Khi ăn thịt cua và quả hồng cùng lúc sẽ dễ gây ra tình trạng các chất phản ứng với nhau tạo ra kết tủa trong dạ dày. Với những biển hiện như: đau bụng, đầy hơi, khó chịu, buồn nôn. 

Thịt gà kỵ với rau kinh giới

Thịt gà kỵ với rau kinh giới
Thịt gà kỵ với rau kinh giới

Theo quan niệm trong y học cổ truyền, thịt gà có tính ấm khi kết hợp cùng rau. Kinh giới sẽ gây ra tình trạng ngộ độc thực phẩm với các biểu hiện. Như: Đau đầu, buồn nôn, hoa mắt, chóng mặt, ù tai hoặc thậm chí là hạ đường huyết, ngất xỉu. 

Trứng gà kỵ với sữa đậu nành

Trứng gà kỵ với sữa đậu nành
Trứng gà kỵ với sữa đậu nành

Như chúng ta đã biết, trứng gà có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là lượng Protein lớn. Trong khi đó, sữa đậu nành lại có men Protidaza- Chúng có khả năng ức chế sự hấp thụ Protein của cơ thể. Từ đó, gây ảnh hưởng trực tiếp đến hệ tiêu hóa: đầy hơi, đau bụng, khó tiêu. 

Óc heo kỵ với lòng đỏ trứng gà

Óc heo kỵ với lòng đỏ trứng gà
Óc heo kỵ với lòng đỏ trứng gà

Nếu mọi người kết hợp óc heo với lòng đỏ trứng gà sẽ dẫn tới tình trạng lượng cholesterol bên trong cơ thể tăng nhanh đột ngột. Đây là nguyên nhân chính gây ra các vấn đề về tim mạch. Như: Xơ vữa động mạch, tắc mạch máu, đột quỵ.

Sầu riêng kỵ với các loại nước uống có cồn: bia, rượu

Sầu riêng kỵ với các loại nước uống có cồn: bia, rượu
Sầu riêng kỵ với các loại nước uống có cồn: bia, rượu

Một nghiên cứu được tiến hành ở đại học Tsukuba, Nhật Bản đã chứng minh rằng khi ăn sầu riêng cùng các loại nước uống có cồn sẽ gây ra ngộ độc thực phẩm. Một số triệu chứng cơ bản thường thấy. Như: Buồn nôn, đỏ mặt, cơ thể mệt mỏi, khó chịu. Nguyên nhân là bởi vì trong loại trái cây này có chứa hàm lượng Sulfur cao gây cản trở quá trình giải độc của gan.

Chuối kỵ với sữa

Chuối kỵ với sữa
Chuối kỵ với sữa

Chuối và sữa là hai loại thực phẩm được sử dụng rất nhiều vào bữa sáng. Tuy nhiên đối với những người có sức đề kháng và hệ tiêu hóa kém sẽ dẫn tới tình trạng rối loạn tiêu hóa nghiêm trọng. Bởi vậy, mọi người không nên ăn chuối và sữa cùng lúc. Nên cách nhau từ 30 phút đến 60 phút để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Quả lê kỵ với thịt ngỗng

Quả lê kỵ với thịt ngỗng
Quả lê kỵ với thịt ngỗng

Theo quan niệm trong đông y, quả lê có tính hàn, hỗ trợ giảm ho, tiêu đờm, thanh nhiệt rất tốt. Nhưng khi ăn cùng thịt ngỗng sẽ kích thích thận làm việc liên tục. Khiến cho cơ thể bị mệt mỏi, chán nản hoặc lên cơn sốt.

Quả lê kỵ với củ cải trắng

Quả lê kỵ với củ cải trắng
Quả lê kỵ với củ cải trắng

Trong quả lê có chứa một lượng lớn hợp chất Xeton. Khi nó gặp Axit Cyanogen lưu huỳnh có trong củ cải sẽ xảy ra phản ứng nghiêm trọng dẫn tới tình trạng bướu cổ, suy tuyến giáp. 

Thịt dê kỵ với giấm

Thịt dê kỵ với giấm
Thịt dê kỵ với giấm

Trong giấm có chứa rất nhiều Acid acetic- một chất có khả năng phá hủy thành phần dinh dưỡng có trong thịt dê.

Thịt dê kỵ với dưa hấu

Thịt dê kỵ với dưa hấu
Thịt dê kỵ với dưa hấu

Theo quan niệm trong đông y, quả lê có tính hàn, thịt dê có tính nóng. Hai loại thực phẩm này ăn chung sẽ gây rối loạn tiêu hóa. Đặc biệt có hại cho trẻ em và những người lớn tuổi. 

Đậu hũ kỵ với hành

Đậu hũ kỵ với hành
Đậu hũ kỵ với hành

Trong đậu hũ có chứa một lượng Calci khi kết hợp cùng Acid oxalic có trong hành sẽ tạo nên kết tủa.Lâu dần dẫn tới sỏi dạ dày. 

Cà chua kỵ với các loại nước uống có cồn: bia, rượu

Cà chua kỵ với các loại nước uống có cồn: bia, rượu
Cà chua kỵ với các loại nước uống có cồn: bia, rượu

Trong cà chua chứa một loại Acid tannic. Khi nó kết hợp với các loại nước uống có cồn sẽ gây ra hiện tượng chướng bụng, đầy hơi, khó tiêu, thậm chí là tắc nghẽn đường ruột. 

Chuối tiêu kỵ với khoai môn

Chuối tiêu kỵ với khoai môn
Chuối tiêu kỵ với khoai môn

Dân gian Việt Nam có câu nói “Chuối tiêu, khoai môn phiền hà/ Ruột đau quặn lại như là dao đâm”. Nhằm để chỉ việc không thể kết hợp được hai loại thực phẩm với nhau. Sẽ gây ra tình trạng đầy hơi, đau bụng, khó tiêu. 

Hy vọng sau khi tham khảo bài viết này của The Food đã giúp bạn có thêm những thông tin. Về 15+ những thực phẩm kỵ nhau gây ngộ độc thực phẩm. Cám ơn mọi người đã quan tâm và theo dõi. Hẹn gặp lại ở những bài viết tiếp theo!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0925.727.727