Cách làm món sườn chiên mắm thơm ngon tại nhà

Món  sườn chiên mắm được nhiều người ưa thích bởi món ăn đem lại mùi vị thơm ngon, độ mềm của phần thịt. Đây cũng là một trong những món ăn xuất hiện phổ biến trong những mâm cơm gia đình. Cùng The Food tìm hiểu công thức chế biến món sườn non chiên mắm tại nhà đơn giản nhất nhé!

Cách làm món sườn chiên mắm tại nhà chuẩn vị

Với nguyên liệu là sườn non mà những bà nội trợ chưa biết phải làm món gì? Vậy thì đây là một sự lựa chọn đáng để cân nhắc đấy nhé. Đây là món ăn khá dễ để biến tấu mùi vị cho phù hợp với sở thích của mỗi gia đình. Tuy nhiên, về cơ bản món sườn non chiên mắm có cách chế biến cơ bản như sau:

Bước chuẩn bị nguyên liệu

Để chế biến bất kỳ món ăn nào thì bước đầu tiên và cũng là bước quan trọng nhất chính là lên danh sách những nguyên liệu cần chuẩn bị:

Sườn heo- Nguyên liệu chính trong món sườn chiên mắm
Sườn heo- Nguyên liệu chính trong món sườn chiên mắm
  • 50g Sườn non
  • 1 trái ớt
  • 1-3 tép tỏi
  • Bột tỏi
  • Cà chua
  • Cải xà lách
  • Hành lá
  • Gia vị: nước mắm, đường, bột ngọt, muối, hạt nêm, hạt tiêu, tương ớt.

Cần chú ý lựa chọn sườn non tươi nhất bằng cách lấy ngón tay ấn lên bề mặt thịt. Những miếng thịt màu không quá tái và có độ đàn hồi tốt. Thịt không được có mùi hôi hay bị chảy nước. Cần tính toán lượng đủ ăn cho gia đình.

Các bước ướp sườn non và làm nước sốt

Trước tiên, cần sơ chế sạch tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị. Phần sườn non cần làm sạch bằng muối để loại bỏ vi khuẩn bám ở bề mặt thịt. Sai đó chần qua với nước sôi từ 5 đến 7 phút để loại bỏ cặn bã sót lại trên thịt. Hành lá và các loại rau ăn kèm cũng cần được rửa sạch, tỏi đập dập và băm nhuyễn nhỏ. Ớt sau khi đã được làm sạch, cắt thành những lát mỏng.

Các bước ướp sườn non và làm nước sốt
Các bước ướp sườn non và làm nước sốt

Sau khi hoàn tất bước sơ chế, ta có thể bắt tay vào bước ướp thịt cụ thể như sau

  • Bước 1: Rửa sạch sườn sau đó để cho sườn ráo nước, thái sườn thành miếng vừa miệng và đựng trong tô.
  • Bước 2: Ướp 500g sườn với đường (1 thìa cà phê), hạt nêm (1 thìa cà phê), muối (2/3 thìa cà phê), bột tỏi (1/2 thìa canh) và một lượng nhỏ tiêu xay.
  • Bước 3: Trộn và để thịt sườn ngấm gia vị.

Tiếp đến là phần nước sốt chiên mắm cho món sườn , tiến hành như sau:

  • Bước 1: Bỏ ớt và nửa phần tỏi băm vào bát con
  • Bước 2: Bỏ nước mắm (3 thìa canh), đường (2 thìa canh), tương ớt (3 thìa canh) vào bát có tỏi và ớt rồi khuấy đều nước sốt. Có thể giảm lượng gia vị tùy vào khẩu vị mỗi gia đình

Các bước chế biến món sườn non chiên mắm

  • Bước 1: Bắp chảo, cho dầu ăn ngập nửa độ dày thịt và chờ chảo nóng già,  chiên sườn ở lửa. nhỏ. Lửa to khiến thịt dễ cháy bề mặt ngoài nhưng chưa chín kỹ ở trong. Nên để ý và lật thịt đều tay để chin vàng các mặt
  • Bước 2: Vớt thịt khỏi chảo, có thể dùng giấy thấm dầu để lược bớt lược bớt lượng dầu trên thịt
  • Bước 3: Thay chảo mới, với lượng dầu ăn ít, đảo tỏi băm cho dậy mùi
  • Bước 4: Đun sôi nước sốt cho tới khi được 1 hỗn hợp sệt lại
  • Bước 5: Thả sườn non vào nước sốt, đảo sườn liên tục trong 5-7 phút để sườn ngấm vị sốt
  • Bước 6: Cho sườn ra đĩa, trang trí bằng vài lát ớt thái mỏng. Vậy là món ăn đã hoàn tất.

Chia sẻ bí quyết giúp món sườn chiên mắm trở nên bắt mắt

Món sườn chiên mắm thơm ngon hấp dẫn tại nhà
Món sườn heo non chiên thơm ngon hấp dẫn tại nhà

Món sườn non chiên mắm có trở nên ngon, bắt mắt hay không nằm ở yếu tố chọn thịt tươi và ướp gia vị. Chọn được thịt sườn tươi non đã quyết định phân nửa thành công của món ăn này. Không có một công thức cố định nào cho món sườn non chiên mắm này, bạn có thể tùy ý sáng tạo cách trang trí và tẩm ướp dựa trên công thức cơ bản này nhé!

Món sườn non chiên mắm này thường ăn kèm với món gì?

Bún tươi là món thường được ăn kèm kết hợp với sườn chiên nước mắm bởi sự kết hợp này tạo ra hương vị mới lạ khó cưỡng lại. Cùng với rau ăn kèm như sự trung hòa hương vị cho sự kết hợp món ăn trên. Món sườn chiên nước mắm đạt chuẩn có màu vàng rất bắt mắt và ngon miệng khó cưỡng. Có thể đơn giản ăn kèm với cơm trắng cũng để lại những hương vị thơm ngon rồi. Cùng vào bếp thực hành chế biến món sườn chiên nước mắm cho gia đình ngay thôi!

Món sườn non chiên mắm vừa hấp dẫn, bắt mắt lại có công thức chế biến vô cùng đơn giản, phù hợp cho mọi bữa cơm gia đình và bữa tiệc chiêu đãi khách. Hy vọng bài viết trên của The Food đã giúp ích được cho các bạn trong việc tham khảo, sáng tạo công thức chế biến món sườn chiên mắm này của riêng mình. 

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status