Category Archives: Tin tức

Tổng hợp top 13+ các món chân giò hầm thơm ngon, dinh dưỡng

Chân giò hầm thuốc bắc

Giò heo hầm với nguyên liệu gì ngon là một trong những vấn đề được rất nhiều bà nội trợ quan tâm. Bởi vậy trong bài viết này, The Food đơn vị chuyên nhận đặt tiệc tại nhà xin được giới thiệu với cả nhà tổng hợp top 13+ các món chân giò hầm thơm ngon, dinh dưỡng hiện nay.

Chân giò hầm thuốc bắc

Cái tên đầu tiên được nhắc đến trong danh sách đó chính là chân giò hầm thuốc bắc. Chỉ bằng vài nguyên liệu đơn giản bạn đã có ngay một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng.

Chân giò hầm thuốc bắc
Chân giò hầm thuốc bắc

Nguyên liệu làm món chân giò hầm thuốc bắc

  • 500 gram chân giò
  • 2 phần thuốc bắc
  • 100 gram nấm đông cô
  • 100 gram hạt sen
  • 300ml nước dừa tươi
  • Gia vị: hắc xì dầu, đường phèn, muối, hạt nêm, tiêu, bột ngọt. 

Chân giò hầm hạt sen

Chân giò hầm hạt sen là món ăn quá quen thuộc đối với nhiều người Việt Nam bởi hương vị thơm ngon, đậm đà của. Khi thưởng thức, bạn nên dùng thêm các loại rau sống và bún để làm tăng thêm hương vị của món ăn.

Chân giò hầm hạt sen
Chân giò hầm hạt sen

 Nguyên liệu làm món chân giò hầm hạt sen

  • 500 gram giò heo
  • 5 gram nấm hương
  • 100 gram hạt sen
  • 100 gram cà rốt
  • Hành lá, ngò rí
  • Gia vị: Đường, muối, hạt nêm, nước mắm

Chân giò heo hầm măng tươi

Chân giò heo hầm măng tươi chắc chắn là món ăn không thể thiếu trong những mâm cơm thường ngày. Miếng thịt heo vàng óng ánh, căng bóng bởi lớp mỡ nhanh chóng tỏa ra mùi hương thơm phức.

Chân giò hầm măng tươi
Chân giò hầm măng tươi

Nguyên liệu làm món chân giò heo hầm măng tươi

  • 500 gram giò heo
  • 200 gram măng tươi
  • 10 nhánh hành lá
  • 1 muỗng canh hành tím băm
  • 1 chén canh rượu trắng
  • Gia vị: muối, tiêu xay, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn

Chân giò heo hầm sả ớt nước dừa 

Chân giò heo hầm sả ớt nước dừa là một món ăn đơn giản rất dễ nấu ngay tại nhà mà hương vị lại cực thơm ngon, hấp dẫn.

Chân giò hầm nước dừa
Chân giò hầm nước dừa

Nguyên liệu làm món chân giò heo hầm sả tỏi nước dừa 

  • 500 gr giò heo
  • 400ml nước dừa tươi
  • 10 cây sả
  • 10 gram ớt
  • Gia vị: hạt nêm, tiêu, dầu hào, đường, nước mắm

Chân giò heo hầm coca 

Chân giò heo hầm coca là một món ăn khá mới lạ so với nhiều người. Nhưng không ai có thể phủ nhận được hương vị thơm ngon của nó.

Nguyên liệu làm món chân giò heo hầm coca

  • 500 gram giò heo
  • 1 lon coca 330ml
  • 1 muỗng canh hành tím băm
  • 5 gram ngũ vị hương
  • 1 cái hoa hồi
  • 2 nhánh hành lá
  • 1 lá nguyệt quế khô
  • Gia vị: muối, tiêu xay, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn

Chân giò heo hầm bông atiso

Chân giò heo hầm bông atiso có tác dụng nhuận phổi, làm mát gan, đào thải độc tố, rất tốt cho sức khỏe.

Nguyên liệu làm món chân giò heo hầm bông atiso

  • 500 gram giò heo
  • 3 bông atiso
  • 1 muỗng canh hành tím băm
  • 1 củ cà rốt
  • 100 gram súp lơ trắng
  • Ớt sừng, hành lá, ngò rí
  • Gia vị: muối, tiêu xay, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn

Nếu bạn cần làm thêm các món ngon thì nên xem thêm tại: Tổng hợp 21 món nhậu chế biến tại nhà

Chân giò heo hầm rau củ thập cẩm

Chân giò heo hầm rau củ thập cẩm là sự kết hợp của miếng chân giò béo ngậy và sự tươi mát, giòn ngọt của các loại rau củ. 

Nguyên liệu làm món chân giò heo hầm rau củ thập cẩm

  • 500 gram giò heo
  • 1 củ cà rốt
  • 1 củ khoai tây
  • Hành lá, ngò rí, ớt tươi
  • Gia vị: muối, tiêu xay, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn

Chân giò heo hầm củ sen

Chân giò heo hầm với củ sen là một món canh bổ dưỡng, phù hợp cho những bệnh nhân vừa mới khỏi ốm, phụ nữ có thai hoặc các bà mẹ đang cho con bú.

Nguyên liệu làm món chân giò heo hầm củ sen

  • 500 gram giò heo
  • 300 gram củ sen
  • 1 muỗng canh hành tím băm
  • 1 muỗng canh tỏi băm
  • 2 lát gừng
  • Gia vị: muối, tiêu xay, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn

Chân giò heo hầm ngũ vị

Chân giò heo hầm ngũ vị là món ăn có nguồn gốc từ Trung Quốc được biến tấu phù hợp với khẩu vị của người Việt Nam. 

Nguyên liệu làm món chân giò heo hầm ngũ vị

  • 500 gram giò heo
  • 3 cái hoa hồi
  • 2 nhánh hành lá
  • 2 miếng thanh quế
  • 1 trái thảo quả
  • 3 lá nguyệt quế khô
  • 3 lát gừng
  • 1 muỗng canh hành tím băm
  • 1 muỗng canh tỏi băm
  • Gia vị: nước tương, đường, muối, tiêu xay, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn

Chân giò heo hầm ngải cứu

Chân giò hầm ngải cứu sẽ là một gợi ý hoàn hảo có thể áp dụng trong mọi bữa ăn.

Nguyên liệu làm món chân giò heo hầm ngải cứu

  • 500 gram giò heo
  • 300 gram ngải cứu
  • 200 gram táo tàu
  • 20 gram kỷ tử
  • Gia vị: muối, tiêu xay, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn

Chân giò heo hầm cải chua

Chân giò hầm cải chua có vị béo ngậy của thịt lợn hòa cùng độ giòn và chua nhẹ của cải chua vô cùng kích thích vị giác.

Nguyên liệu làm món chân giò heo hầm cải chua

  • 500 gram giò heo
  • 200 gram dưa cải chua
  • 1 muỗng canh hành tím băm
  • Hành lá, ngò rí, ngò gai, rau quế.
  • Gia vị: muối, tiêu xay, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn

Chân giò heo hầm đu đủ 

Chân giò heo hầm đu đủ có phần thịt heo béo ngậy kết hợp cùng đu đủ ngọt mềm vô cùng thơm ngon.

Nguyên liệu làm món chân giò heo hầm đu đủ

  • 500 gram giò heo
  • 1/2 quả đu đủ chín vừa
  • 2 nhánh hành lá
  • 3 nhánh ngò rí
  • Gia vị: muối, đường, tiêu xay, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn

Chân giò heo hầm bí đao

Chân giò heo hầm bí đao là một món ăn thanh mát phù hợp cho những người bị suy nhược, thường xuyên bị đau đầu, khó ngủ, ăn uống không ngon miệng.

Nguyên liệu làm món chân giò heo hầm bí đao

  • 500 gram giò heo
  • 200 gram bí đao
  • 2 lát gừng
  • 2 nhánh hành lá
  • Gia vị: muối, tiêu xay, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn

Như vậy, trong bài viết này The Food đã giới thiệu với tất cả mọi người tổng hợp top 13+ các món chân giò hầm có hương vị tuyệt vời hiện nay. Nếu bạn đang muốn tổ chức tiệc với những món ăn vừa thơm ngon, dồi dào dinh dưỡng lại vừa tiết kiệm chi phí thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi: Công ty The Food, chuyên cung cấp dịch vụ nấu ăn tại nhà. Cảm ơn tất cả mọi người đã quan tâm và theo dõi!

Tổng hợp top 21+ cách chế biến các món nhậu tại nhà

Các bạn vẫn còn đang lo lắng, băn khoăn về cách lựa chọn và chế biến các món nhậu sao cho hấp dẫn, độc đáo thì hãy cùng theo chân công ty nấu tiệc The Food tìm hiểu top 21+ các món nhậu thơm ngon và cách chế biến.  

Mọi người không cần mất quá nhiều công sức và thời gian để băn khoăn suy nghĩ về thực đơn. Thay vào đó, chỉ cần nhấc điện thoại lên là đã có thể nhận được sự tư vấn tận tình và phục vụ chu đáo đến từ The Food – công ty nhận nấu tiệc tại nhà: tân gia, đám cưới, đám giỗ, sinh nhật… Chúng tôi cam kết đảm bảo chất lượng và giá cả hợp lý, chiều lòng được tất cả khách hàng.

Các món nhậu với rượu ở miền Bắc

Từ thuở xa xưa, ông bà ta đã có câu “ăn Bắc, mặc Nam” nhằm để chỉ sự tỉ mỉ, tinh tế trong những món ăn của người miền Bắc. Đặc biệt là đối với các món nhậu, chúng luôn được làm từ những nguyên liệu tươi ngon kết hợp cùng cách chế biến phức tạp.

Cá sồn nướng riềng mẻ
                                                                   Cá sồn nướng riềng mẻ
  • Vịt cỏ Vân Đình
  • Canh chuối đậu xương heo
  • Canh chua đậu phụ dấm bỗng
  • Gỏi cá trích cuốn bánh tráng
  • Dê núi Ninh Bình
  • Thịt bò nhúng mẻ
  • Lòng non xào dưa chua
  • Thịt lợn muối chua
  • Thịt heo muối chua
  • Cá song nướng riềng mẻ

Các món nhậu với rượu ở miền Trung

Người miền Trung có phong cách ăn uống rất đơn giản, không quá phức tạp, cầu kỳ trong các công đoạn chế biến. Những món nhậu với rượu thường được chế biến với hương vị cay và mặn là chủ yếu.

Gỏi măng cụt tôm thịt
                                                                   Gỏi măng cụt tôm thịt
  • Chả ram tôm đất
  • Nem chả tré trộn rau thơm
  • Canh trái vả hầm sườn non
  • Bắp bò chua ngọt
  • Gỏi khô bò ngũ sắc
  • Ba chỉ lắc sả tắc
  • Lòng gà trứng non cháy tỏi
  • Gỏi tôm sống sốt thái
  • Cá hấp bia
  • Hến xúc bánh đa
  • Gà nướng muối lá é

Các món nhậu với rượu ở miền Nam

Người miền Nam yêu thích sự bình dân, giản dị nên các món nhậu cũng được chế biến rất mộc mạc nhưng vẫn rất thơm ngon, hấp dẫn.  

  • Gỏi củ hủ dừa tôm thịt
  • Gỏi măng cụt tôm thịt
  • Gỏi ba khía
  • Nem chua miền trung
  • Gà xào sả
  • Mực nướng
  • Bê thui cuốn bánh tráng rau sống
  • Gà nướng đất sét
  • Cá lóc nướng trui

Cách chế biến các món nhậu đơn giản dễ làm tại nhà

Tai heo ngâm chua ngọt

Tai heo ngâm chua ngọt là một trong những món ăn best seller trên bàn nhậu được rất nhiều người yêu thích. 

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 500 gram tai heo 
  • 300 ml giấm gạo
  • 5 củ tỏi cắt lát
  • 5 củ hành tím cắt lát
  • 3 lát gừng
  • 1 quả ớt sừng cắt lát
  • Gia vị: đường, nước mắm, muối.

Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, mọi người cần lựa chọn những phần tai heo tươi ngon, có màu hồng tự nhiên. Sau đó, cạo sạch lông, cắt bỏ phần lỗ tai bên trong và rửa sạch lại với nước muối loãng, để ráo.

Các bước thực hiện

Bước 1: Cho tai heo, gừng vào nồi, luộc trong khoảng 15 đến 20 phút, tùy theo kích thước của tai. Khi chín thì vớt tai heo cho vào thau nước lạnh để giữ được độ giòn. Sau đó, cắt thành những sợi mỏng vừa ăn.

Bước 2: Chuẩn bị hỗn hợp nước ngâm tai heo theo công thức 1:1:1. Cứ 300 ml nước lọc sẽ pha cùng 300 gram đường, 300 ml giấm gạo và nêm nếm gia vị tùy theo khẩu vị của mỗi người. 

Bước 3: Cho tai heo, ớt, hành và tỏi đã chuẩn bị trước đó vào hũ thủy tinh. Đổ hỗn hợp nước ngâm tai heo ngập hũ và đóng chặt nắp lại. Sau khoảng 2 đến 3 ngày thì cả nhà có lấy ra để thưởng thức thành phẩm. 

Lòng heo xào hành lá

Lòng heo xào hành lá có vị tươi ngon, béo ngậy của lòng heo pha chút giòn giòn, bùi bùi của đậu phộng và mùi thơm đặc trưng của hành lá. Tất cả hòa quyện với nhau tạo nên một món mồi nhậu rất đặc sắc, ấn tượng.Khi thưởng thức, bạn nên kết hợp cùng các loại rau sống, dưa leo để gia tăng hương vị.

Lòng xào hành lá
Lòng xào hành lá

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 500 gram lòng heo non
  • 250 gram hành lá tươi 
  • 1 quả ớt chuông
  • 1 muỗng hành tím băm nhuyễn
  • Gia vị: dầu ăn, nước mắm, đường. bột ngọt, tiêu xay.

Sơ chế nguyên liệu

Lòng heo non sau khi mua về cần rửa sạch với muối hoặc rượu để khử mùi tanh. Sau đó cắt thành những khúc dài từ 1 đến 2 cm.

Hành lá tươi rửa sạch, để ráo nước và cắt khúc dài từ 5 đến 6 cm.

Các bước thực hiện

Bước 1: Phi thơm hành tím và cho ớt chuông, hành lá vào xào trong 3 phút cho đến khi dậy mùi.

Bước 2: Cho lòng heo vào và tiến hành nêm nếm gia vị, đảo đều các nguyên liệu với nhau trong 5 phút cho đến khi lòng heo chín thì nhanh chóng múc ra dĩa và thưởng thức.

Như vậy trong bài viết này thì The Food đã chia sẻ với mọi người 21+ những món nhậu thơm ngon, độc đáo. Chúc cả nhà có những bực tiệc vui vẻ, hạnh phúc và đừng quên liên hệ đặt tiệc tại nhà với chúng tôi để nhận được những ưu đãi bất ngờ. 

Bật mí cách làm chà bông thịt heo ngon ngất ngây tại nhà

Chà bông thịt heo

Bật mí cách làm chà bông thịt heo ngon ngất ngây tại nhà, chà bông làm từ thịt heo không còn là món ăn xa lạ đối với mỗi gia đình Việt Nam. Đây là món dùng để ăn trong các bữa cơm hàng ngày hay ăn vặt đều được. Trong bài viết này The Food dịch vụ nấu cỗ tại nhà sẽ giới thiệu đến các bạn món ăn bổ dưỡng này.

Chà bông thịt heo
                                                                        Chà bông thịt heo

Các bước làm món chà bông thịt heo

Món ăn này rất phù hợp để chúng ta ăn kèm với xôi hoặc cơm trắng .

Các nguyên liệu cần thiết

Khâu chuẩn bị nguyên liệu rất quan trọng nếu bạn muốn có một bữa ăn ngon:

Chuẩn bị: 

  • 700g bắp heo, nên chọn lợn già vì khi đó sợi thịt sẽ dai ngon hơn ( thịt bắp chính là phần thịt mềm và ngọt nhất của con heo). 
  • 400g thịt cốt lết.
  • Hành tím.
  • Sả.
  • Gia vị.

Sơ chế nguyên liệu và thịt heo

Để khử mùi hôi, tanh của thịt thì chúng ta nên rửa sạch sau đó ngâm với nước muối 5 phút và để ráo.

Sả rửa sạch, cắt nhỏ, đập dập.

Hành tím củ rửa sạch, băm nhỏ. Đây là phần dùng để cho vào khi ướp thịt, nếu muốn ăn cay có thể cho thêm ớt ( bước này sẽ giúp thịt thơm ngon dậy mùi,  thịt sẽ không bị tanh).

Cắt dọc thớ thịt thành miếng dài để sợi được dài hơn vì khi bỏ thịt vào nước sôi miếng thịt heo sẽ co lại.

Các bước làm chà bông thịt heo

Ướp thịt

  • Sau khi rửa thịt và cắt khúc thì cho: 
  • 2 quả ớt và 2 củ hành tím 
  • 2 muỗng nước mắm ngon
  • 1 muỗng mì chính 
  • 2 muỗng đường sau đó trộn đều

Ướp thịt heo và để ngấm gia vị trong vòng 15 phút. Tiếp đến đem đi luộc ( chúng ta không cần thiết phải đổ quá nhiều nước, chỉ nên để xăm xắp mặt thịt). 

Khi luộc thịt chúng ta cần vớt sạch bọt và đảo đều cho thịt chín. Sau khi thịt được luộc chín thì gắp thịt và để ráo nước. Phần nước luộc thịt dùng để làm chà bông sẽ rất ngọt, vặn lửa nhỏ đến khi cạn nước để nước ngấm vào thịt  ( vì chúng ta tận dụng phần nước luộc thịt nên khi luộc nên vớt hết bọt). Sau khi thịt ráo nước thì chúng ta sẽ làm tơi thịt thành sợi, chú ý nên dùng máy xay, cối giã hoặc nĩa. 

Cách làm chà bông thịt heo bằng tay

  • Dùng bao tay và nĩa giúp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm 
  • Chúng ta dùng nĩa chà dọc theo chiều của miếng thịt, sau đó thì thịt sẽ thành sợi dài, 1 tips rất bổ ích phải không nào. 

Cách làm chà bông thịt heo bằng máy xay

  • Chúng ta nên dùng tay vặn miếng thịt sau đó cho vào máy xay sinh tố sẽ nhanh hơn. Dùng máy xay sinh tố thì chà bông sẽ bông hơn nhưng tuy nhiên miếng thịt sẽ vụn hơn. 
  • Một lưu ý nhỏ là chúng ta không nên ấn liên tục vào máy xay.

Cách làm chà bông bằng cối giã tay

  • Dùng tay xé thịt thành các sợi to, sau đó cho vào cối giã tay đến khi sợi thịt thành sớ nhỏ vừa ăn ( càng giã lâu thì sớ thịt càng bông và tơi hơn) 
  • Dùng cối và chày có ưu điểm là sớ thịt dài và ít nát vụn hơn so với khi dùng máy xay.
  • Sau bước làm tơi thịt thì chúng ta tiếp tục công đoạn làm bông thịt.

Chuẩn bị nạo gọt khoai mì

   Trước tiên, chúng ta cho phần thịt heo đã được làm tơi vào chậu sau đó bốc thịt lăn qua lại trong  chậu rồi chà nhẹ lên đồ nạo khoai mì.

Dân nhậu thì đừng bỏ qua các món này nhé: https://thefood.vn/tong-hop-cac-mon-nhau-don-gian-tai-nha-cuc-ngon/

Vì chúng ta dùng nước thịt để xào chà bông nên cần nêm nếm gia vị vào nồi nước luộc cho vừa ăn ( dùng đường, bột ngọt, hạt nêm, nước mắm). Đun sệt nước luộc thịt sau đó rải đều lên chà bông và trộn đều sau đó cho vào ngăn mát của tủ lạnh rồi để khoảng một vài tiếng để thịt được ngấm gia vị. Khi xao thịt thì để lửa nhỏ, rồi đảo đến khi nước cạn chuyển sang màu vàng, chúng ta dùng tay để cảm nhận xem thịt đã bông và tơi chưa sau đó thì tắt bếp để nguội. 

Đây là cách làm chà bông ngon các bạn nên tham khảo.

Thành phẩm của món chà bông thịt heo

 Khi cho ra lò món chà bông phải tơi, mềm, xốp, sờ vào mịn tay không được vón cục, món này có vị đặc trưng thơm ngon khó cưỡng của thịt heo cùng các gia vị, hành, sả, ớt. 

Màu sắc của chà bông phải có độ vàng tươi tự nhiên, đều màu không bị loang. 

Chà bông thịt heo ngon nhất là dùng với cơm trắng hoặc xôi nếp dẻo. Nó cũng cấp rất nhiều chất dinh dưỡng cũng như năng lượng phù hợp cho cả trẻ em và người lớn. Ngoài ra thì chà bông còn được kết hợp với rất nhiều món ăn vặt như cơm cháy, bánh tráng,….

Cách bảo quản chà bông thịt heo

Sau khi để nguội thì chúng ta nên bỏ vào hộp thủy tinh hoặc hộp nhựa để bảo quản. Đậy nắp rồi bỏ vào ngăn mát của tủ lạnh giúp bảo quản chà bông được lâu hơn. 

Lưu ý: Hộp nhựa phải được rửa sạch sẽ cẩn thận và để khô mới tiến hành bỏ chà bông thịt heo vào để tránh bị mốc.

Vậy là The Food đã hướng dẫn các bạn cách làm món chà bông đơn giản thơm ngon tại nhà hãy liên lạc với chúng tôi khi bạn cần, chắc chắn bạn sẽ không hối hận về dịch vụ của chúng tôi. 

Tổng hợp các món nhậu đơn giản tại nhà cực ngon

Các món nhậu đơn giản tại nhà

Rất nhiều ông chồng muốn tổ chức tiệc nhậu tại nhà thay vì đến các quán ăn. Một phần tiệc nhậu tại nhà đảm bảo vệ sinh thực phẩm, giá thành rẻ hơn. Một phần khác chính là muốn khoe tài nấu ăn của vợ mình với anh em bạn bè. 

Để giúp các chị em có thể ghi điểm trước hội bạn bè của ông xã, cũng như các anh có thể tự hào về tài nghệ của vợ mình, sau đây nấu tiệc tại nhà The Food sẽ gợi ý một số công thức nấu các món nhậu đơn giản tại nhà cho các chị em tha hồ trổ tài.

Các món nhậu đơn giản tại nhà
                                                            Các món nhậu đơn giản tại nhà

Món nhậu từ cá

Cá là nguyên liệu dễ tìm thấy nhất. Có thể mua ở các siêu thị hoặc ở các chợ với giá thành vừa phải. Cá có chứa nhiều chất dinh dưỡng, dễ chế biến thành những món nhậu đơn giản. Từ cá có thể chế biến ra nhiều món ăn hấp dẫn khác nhau như cá chiên xù, cá kho, cá nấu canh… Nếu bạn còn đang băn khoăn chưa lựa chọn được món ăn nào để nhậu thì có thể nghiên cứu thực đơn sau:

  • Cá lóc nướng gia vị riềng, sả
  • Cá hấp ngọt cuốn với bánh tráng
  • Cá mú sốt xì dầu
  • Cá nướng kiểu Thái
  • Cá hồi hấp nấm
  • Cá chiên giòn sốt cà chua
  • Cá chiên dầm nước mắm tỏi, ớt
  • Cá sốt chua ngọt
  • Cá chép hấp gừng sả

Các món nhậu từ gà, vịt, ngan

Các món từ gà, vịt, ngan cũng khá phong phú và được nhiều người yêu thích. Cùng tham khảo một số món nhậu hấp dẫn, bắt vị từ những nguyên liệu này:

  • Thịt ngan xào lăn
  • Thịt ngan nấu măng
  • Thịt ngan nướng
  • Thịt vịt nướng chao
  • Thịt vịt quay
  • Thịt vịt luộc chấm nước mắm gừng
  • Gỏi vịt
  • Thịt ngan nấu giả cầy
  • Nộm ngan xé;
  • Thịt ngan hấp bia sả

Các món nhậu từ thịt bò, thịt heo, thịt dê

Những món từ thịt bò, thịt heo, dê cũng đơn giản, dễ chế biến và chế biến được nhiều món. Không cần quá công phu, chỉ với những cách chế biến đơn giản đã có thể làm thành một buổi tiệc nhậu thơm ngon như: 

  • Thịt heo quay
  • Thịt bò hầm củ
  • Bò nhúng giấm
  • Giò heo muối xông khói
  • Gỏi bò bóp thấu
  • Thịt dê tái chanh
  • Thịt dê nướng muối ớt
  • Thịt bò nướng gia vị

Các món nhậu ngon đơn giản từ hải sản

Các món từ hải sản lại có hương vị đặc biệt, thơm ngon khó cưỡng. Không gì có thể tuyệt vời hơn việc phê pha một lon bia cùng những món nhậu hải sản hấp dẫn. Hãy cùng tham khảo các gợi ý món nhậu hải sản nhé:

  • Mực hấp gừng và hành lá
  • Tôm hấp bia
  • Tôm nướng muối ớt
  • Hàu nướng mỡ hành
  • Bạch tuộc nướng sa tế
  • Lẩu hải sản
  • Cá đuối nướng
  • Nghêu hấp
  • Gỏi hải sản
  • Ốc hương hấp

Những món ăn đơn giản từ rau củ quả

Bên cạnh những món nhậu từ thịt, cá, những món ăn đơn giản từ rau củ quả cũng giúp cho bàn nhậu hài hòa, cân bằng, không bị ngấy. Đồng thời những món ăn này còn giúp  bổ sung chất xơ và cân bằng dinh dưỡng, tránh việc nạp quá nhiều đạm dẫn đến khó tiêu, đầy hơi. Các món ăn từ rau củ quả đơn giản mà bạn có thể tham khảo gồm:

  • Rau xào tỏi
  • Củ quả hấp chấm mắm tỏi ớt
  • Canh bông cải xanh
  • Salad bông cải xanh
  • Cải thìa xào nấm
  • Cải thảo luộc kiểu mới

Các món ăn nhậu đơn giản chế biến sẵn

Đối với những gia đình bận rộn, những món ăn chế biến sẵn là sự lựa chọn phù hợp. Những món nhậu chế biến sẵn lạ miệng, vừa tiện lợi và đảm bảo chất dinh dưỡng. Có thể tham khảo những món nhậu chế biến sẵn như: 

  • Thịt lợn giả bò khô
  • Nem chua hải sản
  • Thịt bò khô
  • Thịt heo muối
  • xúc xích
  • dưa chua
  • Chả rươi
  • Bánh tráng
  • Đậu phộng rang

Cách chế biến một số món nhậu đơn giản

Tự chế biến tại nhà thật sự rất đơn giản. Tùy theo tay nghề có thể lựa chọn món ăn vừa với khả năng của mình. Sau đây là một số gợi ý mà bạn có thể tham khảo: 

Cá lóc nướng mỡ hành

Nguyên liệu cho món cá lóc nướng hành mỡ gồm có:

  • 1kg cá lóc
  • 10 gram hành lá
  •  3 – 5 nhánh tỏi
  • 2 thìa hành tăm băm nhuyễn
  • 6 đến 8 cây sả
  •  1kg bún
  • Rau sống
  • Các loại gia vị khác

Cá lóc đem về sơ chế, rồi bỏ vào nước muối loãng làm sạch. Băm nhỏ sả và hành lá. Rau sống cũng Sau khi sơ chế và làm sạch cá lóc bằng nước muối loãng thì bạn hãy băm nhỏ 2 đến 3 cây sả. 

  • Bước 1: Làm nóng dầu và phi hành cho thơm;
  • Bước 2: Lấy một cây sả rồi xiên dọc con cá từ miệng đến thân. Nhồi gia vị sả, ớt hành lá vào phần bụng cá
  • Bước 4: Nướng cá trên bếp than cho đến khi chín vàng giòn
  • Bước 5: Cho cá lên dĩa rồi trang trí sao cho thích mắt. 

Cháo thịt gà với đậu xanh

Một món ăn không kém phần hấp dẫn và đầy dinh dưỡng mà bạn có thể nghiên cứu để bổ sung vào thực đơn tại nhà mình chính là món cháo thịt gà hầm đậu xanh. Cách chế biến món này cực kỳ đơn giản. Đầu tiên, bạn hãy chuẩn bị nguyên liệu gồm:

  • 1 nắm gạo tẻ
  • 1 nắm gạo nếp
  • 150gr đậu xanh
  • 1 con gà
  • Các loại gia vị

Ngâm đậu xanh cho nở trước khi nấu (khoảng 2 tiếng). Sau đó vo kỹ rồi rửa thật sạch. Cho vào nồi kèm hành khô và luộc. Lưu ý thêm chút muối ăn để thịt gà thấm và ngọt hơn. 

Khi thịt gà đã được nấu chín thì đem ra để nguội rồi xé nhỏ. Gạo nếp và gạo tẻ trộn lại với nhau, vo sạch rồi để ráo. Phi hành cho thơm rồi cho gạo vào rang từ 5 đến 7 phút để cháo gà dậy mùi thơm. 

Bỏ gạo vào nước gà luộc để nấu cháo. Khi nào thấy hạt gạo nở mềm thì tiếp tục cho đậu xanh và thịt gà vào nấu tiếp, chú ý vặn lửa nhỏ. Nêm nếm gia vị rồi cho thêm hành lá, rau thơm, hành phi vàng vào là đã có một nồi cháo gà thơm ngon rồi. 

Tham khảo thêm món chay tại đây nhé: https://thefood.vn/tong-hop-cac-mon-chay-ngon-bo-duong-de-lam-an-la-ghien/

Lòng heo xào với dưa muối chua

Lòng heo xào với dưa muối chua là món ăn kích thích vị giác và hấp dẫn. Cách làm cũng cực kỳ đơn giản. Để làm được món này cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: 

  • 1 bộ lòng heo non;
  • 200 gram dưa cải chua;
  • Hành lá, cà chua, gừng, tỏi;
  • Các loại gia vị 

Để thực hiện cần tiến hành theo các bước sau:

  • Bước 1: Sơ chế lòng heo. Lòng heo rửa sạch với nước muối loãng và giấm. Sau đó cắt thành miếng nhỏ khoảng từ 3 đến 5cm vừa miệng ăn. Dưa chua rửa qua nước để giảm độ mặn và chua. Cà chua thái nhỏ hạt lựu. Đập dập hoặc băm nhỏ hành lá, tỏi, gừng 
  • Bước 2: Gừng và tỏi phi với dầu cho vàng và thơm. Sau đó xào lòng heo cho đến khi chín. 
  • Bước 3: Dưa muối chua, cà chua và hành lá xào riêng và nêm nếm gia vị. Đảo đều tay 
  • Bước 4: Sau đó tiếp tục thêm lòng xào vào trong 3 phút. Nêm nếm và thêm gia vị lần cuối cùng sao cho vừa miệng là được.

Cá chép hấp bia

Để chế biến thành món cá chép hấp bia thì bạn cần phải chuẩn bị những nguyên liệu cơ bản như sau:

  • 1 con cá chép;
  • 300gram thì là;
  • 2 lon bia;
  • Gừng, sả, tỏi, hành khô, chanh, ớt;
  • Các loại gia vị khác

Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu thì bạn hãy bắt đầu chế biến món cá chép hấp bia siêu hấp dẫn. Bạn chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn như sau:

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu. Cá rửa sạch với muối, giấm. 
  • Bước 2: Ướp tất cả các gia vị với cá rồi để cho thấm đều trong vòng 20 phút. 
  • Bước 3: Đặt cá lên vỉ hấp, sau đó thêm 2 lon bia vào hấp.  Rắc sả lên đều rồi đậy nắp, hấp cho đến khi cá có mùi thơm thì tiếp tục cho hành lá vào rồi tắt bếp.
  • Bước 4: Pha nước chấm hành tỏi rồi ăn cùng cá hấp bia thật hấp dẫn

 Cách làm món nhậu đơn giản nộm đu đủ tai heo

Nếu bạn đang băn khoăn không biết chế biến món tai heo như thế nào thì The Food xin gợi ý cho các bạn món nộm tai heo bắt vị và ngon khó cưỡng.  Nguyên liệu gồm:

  • 700g đu đủ xanh;
  • 150g tai heo;
  • 200g tôm tươi;
  • 100g cà rốt;
  • 2 trái chanh tươi;
  • 100g lạc rang sẵn;
  • Các gia vị 
  • Ớt tươi, tỏi, rau thơm

Sau đó bạn cần tiến hành theo các bước sau:

  • Bước 1: Đu đủ xanh gọt vỏ, rửa sạch và ngâm trong nước khoảng 15 phút để sạch hết mủ. Bào đu đủ thành những sợi nhỏ dài. Cà rốt cũng bào thành sợi nhỏ và dài tương tự. Trộn đu đủ và cà rốt lại với nhau, cho thêm 1 thìa muối và cuối cùng là vắt ráo nước để gỏi đu đủ, cà rốt được giòn ngon. 
  • Bước 2: Rửa sạch tôm rồi luộc chín. Bóc gạch và cắt ra làm 2 phần. Tai heo rửa sạch bằng nước muối và chanh, sau đó đem đi luộc với muối và 1 thìa cà phê hạt nêm. Vớt ra rồi ngâm trong nước đá để tai heo thêm trắng và giòn. Thái tai heo thành những miếng mỏng.
  • Bước 3: Pha nước chấm. Sau đó trộn tất cả lại với nhau thành món gỏi tai heo giòn ngon

Như vậy, The Food đã gợi ý một số công thức chế biến các món ăn đơn giản tại nhà mà bạn có thể tham khảo cho gia đình. Thật đơn giản phải không nào? Hãy bắt tay ngay vào thực hiện và triển thôi nào. 

Tổng hợp các món chay ngon bỗ dưỡng dễ làm ăn là ghiền

Ngày nay rất nhiều người sử dụng phương pháp ăn chay vì nó thanh đạm và rất tốt cho sức khỏe. Nguyên liệu dùng để chế biến món ăn chay có nguồn gốc từ thực vật. Tuy nhiên, các món ăn chay không hề nhàm chán vì được chế biến rất đa dạng. Món ăn chay cũng mang rất nhiều hàm lượng dinh dưỡng cùng rất nhiều lợi ích về tinh thần. Trong bài viết này, The Fooddịch vụ nấu tiệc tại nhà sẽ gợi ý cho bạn 1 vài món ăn chay độc đáo nhé!

Các món chay ngon
                                                              Các món chay ngon

Lợi ích của các món ăn chay mang tới

Ăn chay đang trở thành xu hướng mà các thanh niên vô cùng hưởng ứng. Các món ăn chay vừa mang đến  rất nhiều lợi ích về sức khỏe, tinh thần vừa đem đến các giá trị về văn hóa. Dưới đây là các lợi ích của các món ăn chay đem lại khi chúng ta duy trì nó hàng ngày.

Mang đến nhiều lợi ích dinh dưỡng: Chúng ta vẫn lầm tưởng rằng, ăn chay khiến  cơ thể chúng ta hấp thu được rất ít chất dinh dưỡng, thiếu protein vì không có thịt. Nhưng trên thực tế đạm động vật cũng tương tự như đạm thực vật – 1 loại chất đạm có ở hầu hết các loại rau, củ quả. Bạn có thể dùng các loại đậu để thay thế đạm động vật, cung cấp đạm cho cơ thể mà không cần đến thịt. Chỉ cần bạn ăn với chế độ hợp lý là cơ thể đã đủ đạm cần thiết cho 1 ngày làm việc rồi. 

Ngoài ra ăn chay còn giúp chúng ta ngăn ngừa 1 số bệnh: Các loại thực phẩm xuất xứ từ đạm động vật sẽ giúp loại bỏ các tác nhân gây hại cho sức khỏe. Ngoài ra ăn chay sẽ giúp bạn ngăn ngừa đáng kể các nguy cơ béo phì, ung thư, tim mạch, tiểu đường,…Ăn chay còn giúp cho bạn trẻ trung, da đẹp hơn nữa đó. 

Tiếp nữa ăn chay sẽ khiến cho tâm trạng bạn thoải mái, tinh thần vui vẻ, lạc quan hơn.

Top các món ăn chay ngon

Hãy xây dựng cho mình 1 thực đơn các món ăn chay đa dạng nhé. Chỉ cần bỏ ra chút thời gian rảnh tìm hiểu về các món chay là bạn đã có cho mình những kiến thức tuyệt vời rồi. 

  1. Món xào chay

Nói đến món chay ngon không thể bỏ qua món xào chay. Chỉ bằng các loại nguyên liệu có xuất xứ từ các loại thực vật là đã có thể chế biến ra được các món ăn thơm ngon rồi. Chúng ta nên lựa chọn nhiều nguyên liệu để món ăn trở nên đa dạng. Món ăn đơn giản nhưng không kém phần hấp dẫn, nó cũng thường xuất hiện trong các mâm cơm ngày lễ, rằm….

Dưới đây là 1 vài món xào chay đơn giản:

  • Đậu xào chua ngọt.
  • Mướp xào chay.
  • Khoai tây xào nấm.
  • Ngô xào chay.
  • Cà tím xào chay.
  • Nấm xào chay.
  • Mì xào sả ớt.
  • Rau xào thập cẩm.
  1. Món kho chay

Bên cạnh các món xào thì các món kho chay cũng không kém phần hấp dẫn hơn nữa còn rất đa dạng, phong phú.

Các món kho chay phổ biến có thể kể đến như:

  • Đậu kho tương
  • Rau củ kho
  • Nấm kho
  • Chả kho chay
  • Măng kho
  • Củ cải kho
  • Cà tím kho
  • Bí đỏ kho 
  1. Món canh chay

Món canh là món không thể thiếu trong mâm cơm vì nó dễ ăn và vô vùng ngon miệng

Một vài món canh chay ngon như

  • Canh rau củ chay
  • Canh đậu phụ 
  • Canh bầu 
  • Canh đỗ 
  • Canh khoai nấu chay
  • Canh đu đủ chay 
  • Canh rong biển chay
  • Canh nấm
  1. Món gỏi nộm chay

Các món nộm chay rau củ cũng hấp dẫn không kém, thường thì trong các đám giỗ sẽ xuất hiện các món nộm chay. Bạn chỉ cần chuẩn bị 1 số nguyên liệu từ thực vật sau đó làm nước sốt rồi tiếp tục rưới lên, trộn đều là chúng ta đã có ngay món nộm ngon xuất sắc.

Các món chay ngon
                                                    Các món chay ngon

Danh sách những món nộm ngon xuất sắc bạn nên thử

  • Nộm rau càng cua cùng sườn chay
  • Nộm rau muống
  • Nộm rau củ sườn chay
  • Nộm bắp cải
  • Nộm rau mầm
  • Nộm đu đủ
  • Nộm củ hũ dừa ngó sen.

Những cách làm món chay thơm ngon, đa dạng

Công thức làm món chay vô cùng đơn giản, cùng chúng tôi tham khảo các công thức đơn giản tại nhà nhé!

  1. Củ hũ dừa chay

Tại các tỉnh miền Tây thì đây là 1 món ăn rất phổ biến. Củ hũ dừa là phần nằm bên trên của cây dừa, có vị rất mát và thanh, rất phù hợp để làm các món chay. Cùng theo dõi cách làm dưới đây để biết thêm thông tin:

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Nước tương.
  • Đường phèn.
  • Gia vị : đường, tiêu, muối,…
  • Ớt chuông.
  • Chanh.
  • Dấm ăn.
  • Củ hủ dừa.
  • Đậu phộng.
  • Tàu hũ ky.
  • Đậu hũ.
  • Thơm

Cách thực hiện các món chay

Sơ chế nguyên liệu: Rửa sạch củ hũ dừa sau đó cắt thành miếng vuông vừa ăn rồi ngâm vào chậu đá có chanh. Đậu và tàu hũ ki cắt thành khúc vuông. Rang và giã đậu phộng. Ớt chuông thái sợi.

Nước trộn: cho dứa vào đun sôi cùng với 350ml nước rồi cho đường vào đun và tắt bếp. Làm sẵn hỗn hợp đường, giấm, nước cốt chanh với tỉ lệ hợp lý.

Vớt củ hũ dừa rồi cho vào chậu, đổ tất cả các loại rau củ cùng đậu hũ vào chung. Đổ nước trộn và trộn đều đến khi thấm gia vị. Cuối cùng bày ra đĩa rồi cho lạc giã nhỏ lên.

  1. Canh nấm hạt sen chay

Đây là một trong những món ăn rất tốt cho sức khỏe.Từ nguyên liệu đến cách làm đều rất đơn giản

Nguyên liệu

  • Đậu hà lan.
  • Gừng cắt sợi.
  • Gia vị: Tiêu, đường, hạt nêm, ngò.
  • Nấm đông cô tươi.
  • Nấm linh chi .
  • Cà rốt .
  • Đậu hũ non.

Cách thực hiện

Sơ chế nguyên liệu: Rửa sạch hạt sen sau đó lấy tâm sen ra. Làm sạch nấm sau đó cắt miếng, cà rốt rửa sạch, nạo vỏ 

Cho cà rốt, hạt sen vào nồi và đun với lửa nhỏ chờ đến khi hạt sen mềm thì cho  nấm vào đun 4-5 phút. Sau khi nước sôi thì cho đậu hà lan và đậu hũ vào. Cho gia vị vừa ăn rồi bỏ ngò và gừng vào.

  1. Đậu hũ nhồi thịt chay

Đậu hũ là một nguyên liệu xuất hiện rất phổ biến trong các món chay. Làm món chay từ nguyên liệu này cũng rất đơn giản. Trong đó tiêu biểu là món đậu hũ nhồi thịt chay. Cách làm của nó như sau: 

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Cà chua.
  • Dầu mè, hạt nêm, nước tương, đường, tiêu.
  • Dầu ăn.
  • Đậu phụ.
  • Nấm hương khô.
  • Mộc nhĩ.
  • Thịt chay.
  • Cà rốt

Cách thực hiện

Sơ chế nguyên liệu: Mua thịt chay về ngâm với nước ấm cho thịt nở ra rồi băm nhỏ. Ngâm mộc nhĩ và nấm hương cho nở sau đó băm nhuyễn. Đậu chiên vàng sau đó cắt xéo.

Phần nhân: Trộn thịt chay cùng nấm, mộc nhĩ, cà rốt, nấm hương, gia vị với nhau. Khoét tròn miếng đậu để nhồi nhân.

Xào cà chua cho nhuyễn rồi bỏ đậu vào đậy vung đến khi chín thì tắt bếp. 

  1.  Đậu hũ kho rau củ

Món chay tiếp theo là đậu hũ kho rau củ. Các chất dinh dưỡng từ rau củ và đậu rất tốt cho sức khỏe của bạn và gia đình.

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Dầu hào.
  • Dầu ăn.
  • Hạt nêm.
  • Đậu hũ.
  • Cà rốt.
  • Củ cải trắng
  • Đậu đũa.
  • Khổ qua.
  • Nước tương.
  • Tương ớt

Cách thực hiện

Làm sạch đậu đũa và đậu hũ sau đó cắt thành khúc nhỏ vừa ăn. Cũng tương tự, cắt khúc cà rốt và khổ qua.

Xào cà rốt và củ cải cho vừa ăn.Sau đó khi nó chín thì bỏ các loại rau còn lại vào xào rồi cho đậu vào sau cùng. Tiếp đến bước cuối thì cho nước xăm xắp rồi xào.

  1. Nấm xào chay

Nấm xào chay là một món ăn thanh đạm và chứa khá nhiều chất dinh dưỡng, hương vị thì vô cùng thơm ngon. Dưới đây là cách làm chi tiết:

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Hành lá.
  • Hành tím.
  • Tỏi.
  • Nấm rơm.
  • Sả băm.
  • Gia vị: nước mắm chay, đường , nước tương,…

Cách thực hiện

Sơ chế nguyên liệu: Nấm rửa sạch, băm nhỏ hành tím, tỏi, hành lá, sả,..

Phi thơm hành tỏi, sả sau đó đổ hỗn hợp này ra bát. Xào nấm và nêm nếm vừa ăn. Sau đó đổ hành tỏi phi thơm vào xào. Tắt bếp và cho thêm hành lá.

Xem thêm: https://thefood.vn/cach-lam-chan-gio-ham-coca/

Ăn chay rất tốt cho sức khỏe và bạn nên duy trì thường xuyên. Có vô vàn những món ăn chay thơm ngon cho bạn thỏa sức lựa chọn. Nếu đã quá bận với công việc thường ngày và không muốn nấu, hãy liên lạc với chúng tôi- The Food, dịch vụ nấu tiệc chay tại nhà để thỏa thích lựa chọn nhé. Chúng tôi luôn ở ngay bên cạnh bạn khi bạn cần – hãy trải nghiệm dịch vụ và đánh giá cho chúng tôi nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Cách làm chân giò hầm coca cực đơn giản mà ngon tại nhà

Cách làm chân giò hầm coca

Hôm nay Công ty đặt tiệc buffet Thefood gửi tới các bạn cách làm chân giò hầm coca cực đơn giản mà ngon tại nhà, chân giò có rất nhiều cách chế biến, mỗi cách chế biến sẽ mang đến 1 hương vị khác nhau nhưng gom chung lại đều có vị béo ngậy đặc trưng. Chân giò có rất nhiều chất dinh dưỡng, bổ nhất với người vừa ốm dậy, phụ nữ sau khi sinh, đang mang thai, trẻ em hoặc những người suy dinh dưỡng. Nào hãy cùng bắt tay vào bếp cùng chúng tôi nhé.

Cách làm chân giò hầm coca
Cách làm chân giò hầm coca

 Nguyên liệu cần để làm chân giò hầm coca

Chân giò hầm coca là một món khá là mới và ít người biết đến, món ăn lạ miệng nhưng vô cùng hấp dẫn. Đặc biệt vào những ngày tiết trời đang chuyển sang thu se se lạnh như này. Và dưới đây là những thông tin mà The Food  muốn cung cấp đến cho các bạn:

Nguyên liệu gồm có:

  • Chân giò : 1 kg
  • Coca: 1 chai 1 lít
  • Hành tím băm nhỏ: 10 gram
  • Ngũ vị hương: 10 gram
  • Hành lá: 2 nhánh
  • Hoa hồi: 3 cái
  • Nguyệt quế khô: 3 lá
  • Nước mắm: 2 thìa
  • Dầu ăn: 2 thìa
  • Gia vị : đường, mì chính, hạt nêm, muối…

Dụng cụ hỗ trợ

  • Chảo
  • Nồi
  • Máy xay hành tỏi
  • Bát tô

Các bước làm chân giò hầm coca

Bước 1:

  • Cần sơ chế ( loại bỏ phần thừa ở móng, phần lông còn sót lại) , làm sạch khử mùi và chặt thành miếng  vuông nhỏ, sau đó trụng qua nước sôi cho thịt săn lại
  • Hành lá cắt rễ, rửa sạch  sau đó băm nhuyễn
  • Hành tím bóc vỏ cho vào máy xay tỏi ớt xay nhuyễn
  • Lưu ý: Nên chọn chân giò tươi giúp món ăn thơm ngon và hấp dẫn hơn. Nên chọn phần nhiều thịt ( phần chân trước )

Ướp chân giò với hành tím băm ngũ vị hương, mì chính, đường, hạt nêm, muối, nước mắm ngon theo tỉ lệ. Ướp chân giò khoảng 30 phút – 1 tiếng.

Bước 2: Cho chảo lên bếp, thêm xíu dầu ăn, khi dầu nóng thì cho hoa hồi, hành lá, nguyệt quế phơi khô vào, xào qua đến khi dậy mùi thì cho chân giò xuống xào sơ 3-5 phút.

Bước 3: Sau khi xào cho chân giò ngấm gia vị thì chúng ta sẽ đổ 1 chai coca vào sau đó thêm chút nước lọc. Đậy nắp nồi và đun với lửa nhỏ trong 1-2 tiếng để chân giò ngấm gia vị và mềm hơn.

Lưu ý: Không nên cho lửa to vì cho lửa to gia vị sẽ không ngấm vào chân giò, ninh càng lâu thì chân giò càng mềm, ngon, thấm gia vị.

Thành phẩm:

– Sau khi thời gian đã đủ, chân giò đã mềm và ngấm gia vị thì chúng ta sẽ tắt bếp và cho ra bát, để món ăn được đẹp mắt hơn thì mọi người nên cho vài cọng rau thơm trang trí. Chân giò hầm coca chỉ thực sự thành công khi cho ra thành phẩm là món chân giò béo ngậy, tan ngay trong miệng khi nếm thử

Thành phần dinh dưỡng món chân giò hầm coca

  • Sodium: 2mg
  • Vitamin c : 1mg
  • Sugar: 1g
  • Potassium: 43mg
  • Saturated Fat: 10g
  • Protein: 216g
  • Iron: 1mg
  • Calcium: 139 mg
  • Vitamin A: 158IU
  • Fiber: 1g
  • Calories: 1240 kcal
  • Fat: 34g
  • Carbohydrates: 3g

Món chân giò rút xương hầm coca

– Cũng tương tự như món chân giò hầm coca, chỉ khác 1 điều là người nấu lựa chọn cách rút xương để ăn được thuận tiện và dễ dàng hơn, nhất là đối với người lớn tuổi và trẻ nhỏ

– Lưu ý quan trọng khi rút xương chân giò là nên trần qua nước sôi sau đó cắt 1 đường vào phần giữa chân . Tiến hành tách phần thịt và xương ( nên chọn dao sắc, nhỏ và mũi nhọn).

– Một cách nữa là bạn có thể nhờ người bán lọc xương trước ( việc này sẽ giúp khâu sơ chế trở nên đơn giản và tiết kiệm thời gian hơn)

– Khi sơ chế xong nếu muốn vẫn có thể cho xương vào hầm cùng phần thịt vì sẽ giúp phần nước được ngọt hơn

Thưởng thức thêm cách làm món ngon tại: https://thefood.vn/cach-lam-mon-tai-heo-chua-ngot-don-gian-tai-nha/

Các món ăn kèm với chân giò hầm coca

Cơm nóng: cơm nóng ăn cùng chân giò hầm chắc hẳn sẽ khiến nồi cơm của bạn hết nhanh trong vòng 1 nốt nhạc. Thử tưởng tượng vào mùa đông được ăn cơm nóng cùng với chân giò mềm tan trong miệng thì còn gì tuyệt hơn phải không nào!!!

Ngoài cơm ra thì chúng ta có thể ăn kèm bún, phở, miến tùy vào sở thích của bản thân và gia đình

Vậy là câu hỏi hôm nay ăn gì của chị em đã được The Food giải đáp. Món chân giò hầm coca không quá khó làm vậy nên hãy thử cách làm này của The Food nhé. Chúng tôi là thương hiệu uy tín trên thị trường, cung cấp các dịch vụ nấu tiệc tại nhà, tiệc sinh nhật, tiệc cưới, tiệc tất niên, tiệc tân gia, tiệc buffet, …. và chuyên tổ chức sự kiện. Nếu bạn có nhu cầu đặt tiệc hoặc đơn giản là các món ăn mà gia đình yêu thích hãy đến với chúng tôi. The Food luôn có mặt khi bạn cần.

Địa chỉ của Thefood: https://goo.gl/maps/W12XJWFbcvrWgxzg8

Cách làm chân giò hầm coca đã được tổng hợp trong bài viết trên. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ hữu ích và giúp gia đình bạn có thêm nhiều món ăn ngon hơn nhé!

 Cách làm món tai heo chua ngọt đơn giản tại nhà 

Tai heo chua ngọt

Cách làm món tai heo chua ngọt vị chua hòa vào vị ngọt xua đi bao cái ngán ngẩm của những món ăn Tết truyền thống. Ngày nay, không chỉ Tết Nguyên Đán mà ngày bình thường chúng ta cũng thường xuyên bắt gặp hình ảnh món ăn này trên mâm cơm hoặc đơn giản là trên các bàn nhậu của các cánh mày râu. Hãy cùng Công ty đặt tiệc tại nhà TheFood – dịch vụ tổ chức sự kiện và nấu tiệc tại nhà vào bếp thực hiện cách làm món tai heo chua ngọt đơn giản ngay tại nhà nhé.

Cách làm tai heo chua ngọt đơn giản tại nhà
Cách làm tai heo chua ngọt đơn giản tại nhà

Hướng dẫn cách làm món tai heo chua ngọt đơn giản ngay tại nhà

Tai heo chua ngọt không hề khó làm như bạn tưởng , thậm chí còn rất đơn giản, chúng ta cần 30 phút để thực hiện. Tai heo khi ngâm xong sẽ cho ra vị chua đặc trưng của giấm, ngọt của đường, có thể ăn ngay hoặc ăn như món gỏi cuốn và rau sống đều được .Hãy cùng vào bếp và thực hiện ngay món ăn vặt hấp dẫn này với The Food được chia sẻ tại đây bạn nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu của món này không hề khó tìm, bạn có thể tìm thấy ở chợ hoặc siêu thị đều rất phổ biến bao gồm: 

250 gram tai heo ( Cách chọn tai heo tươi ngon: Tai màu trắng hồng, dày, không bị thâm, xỉn màu, cầm chắc tay, không có mùi khó ngửi, không nhớt. Luộc tai heo cần ngập nước và cần thêm chút giấm để tai trắng giòn). 

  • Củ cà rốt: 1 củ 
  • Củ cải trắng: 1 củ 
  • Sả 1: 1 cậy
  • Gừng: 1 củ 
  • Giấm: 200ml
  • Nước lọc: 50ml
  • Muối 25gr 
  • Bột ngot:1/2muỗng 
  • Tỏi: 2 tép
  • Hành tím 2 củ 
  •  250gr đường 
  • Ớt

 Dụng cụ thực hiện:  Lọ thủy tinh ( hoặc nhựa), nồi, chảo,…

Cách chế biến

Sau khi chuẩn bị xong hết nguyên liệu thì giờ chúng ta sẽ bắt tay vào thực hiện nấu. 

  1. Luộc tai heo

–  Tai heo, sau khi mua về  chúng ta cần cạo sạch lông để tai heo được sạch và mịn , sau đó, dùng muối, chanh chà sạch rồi rửa lại với nước sạch để ráo nước  ( bước này sẽ khiến tai heo được sạch sẽ và tránh bị có màng khi ngâm lâu) ,  lấy 2 củ sả cắt đôi đập dập, gừng đem thái miếng .

– Bắc nước lên bếp sau đó đun sôi, cho gừng, sả vào luộc cùng 1 xíu muối. Sau tầm 20-25p thì vớt tai heo bỏ vào nước lạnh hoặc chậu đá  ( lưu ý chỉ nên luộc trong vòng 15-20’ vì luộc lâu tai heo sẽ không được giòn mà ngược lại còn bị chảy nhớt).

  1. Nấu nước giấm ngâm

– Cho 300ml giấm gạo, 100ml nước lọc, 350 gram đường, 50 gram muối, 1 muỗng bột ngọt vào nồi rồi đun sôi, dùng đũa khuấy nhẹ để đường và muối  hòa tan vào nhau hết sau đó tắt bếp để nguội. Cà rốt và củ cải trắng rửa sạch, bào sợi vừa ăn.

Ớt sừng thái nhỏ nếu muốn ăn cay hơn thì cho thêm ớt hiểm. Lột vỏ hành tím, tỏi sau đó thái lát. Vớt tai heo ra thái sợi dọc. 

  1. Ngâm tai heo

Vớt tai heo ngâm nước đá trước đó ra để ráo

Sau đó thái tai heo thành lát mỏng vừa ăn. Nên thái tai heo thành miếng dài dọc để phần gân được nhiều hơn khi ăn sẽ thấy vị giòn của gân và độ mềm của tai heo hòa quyện vào nhau. 

Lấy 1 hộp nhựa hoặc 1 hộp thủy tinh để ráo nước. Sau đó cho tai heo vào chung với tỏi, ớt, hành tím, cà rốt và củ cải thái sợi cùng nước giấm chua ngọt để nguội rồi cho vào hộp. Đóng nắp và để nơi thoáng mát 

Chỉ sau 3-4 hôm là bạn đã có cách làm món tai heo chua ngọt chiêu đãi bản thân, bạn bè và gia đình rồi 

Tai heo chua ngọt để được bao nhiêu lâu?

Với cách chế biến đơn giản và nhanh gọn như trên. Đây là một món ăn đáng để chị em thử phải không nào. 

Một trong những ưu điểm vượt trội của món ăn này là bảo quản được với thời gian khá là lâu . Nếu có lỡ tay làm quá nhiều mà không sử dụng hết trong 1 lần thì các chị em đừng lo món ăn này có thể bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh và dùng được 1 đến 2 tuần mà vẫn đảm bảo được độ dai giòn, thơm ngon. 

Nhưng để tai heo để được lâu như vậy thì trong quá trình ăn chúng ta không nên dùng thìa hoặc đũa đang ăn để lấy trong lọ ra như vậy món ăn sẽ bị vi khuẩn xâm nhập và bị đóng màng. 

Tai heo chua ngọt ăn với gì?

Tai heo chua ngọt có thể ăn kèm với cơm trắng  và nước chấm tỏi ớt – đây là món ăn đơn giản nhất mà rất tốn cơm đó nhé 

Ngoài ra có thể ăn kèm với bún cuốn cùng với 1 chút bánh tráng và các loại rau sống ăn kèm, trong những ngày hè nóng nực thì đây là một lựa chọn tối ưu 

Hoặc có thể dùng làm đồ nhậu kèm chút đồ chua và bia. Đảm bảo chị em nấu món này cho chồng nhậu thì sẽ ghi điểm lớn. 

Cách nữa là bạn dùng tai heo ăn kèm tôm luộc, phồng tôm, rau răm, hành phi khô và nước mắm hay ăn không đều được.

Tai heo chua ngọt
Tai heo chua ngọt

Tai heo chua ngọt giá bao nhiêu?

Món ăn này rất phổ biến trên thị trường vì nó là 1 món ăn quen thuộc đối với người Việt Nam. Giá của 1 lọ tai heo ngâm chua ngọt tương đương với 1kg sẽ dao động khoảng 130.000 đến 170.000 VNĐ. 

Tuy nhiên vì nó khá phổ biến và được bán 1 cách tràn lan nên vấn đề đặt ra là lựa chọn sao để mua được sản phẩm chất lượng tốt với giá thành hợp lý

Để là một người tiêu dùng thông thái thì bạn nên tìm hiểu và lựa chọn kỹ càng, chọn những loại uy tín, có thương hiệu để đảm bảo sức khỏe nhé. Nên chọn tai heo có giá cao 1 xíu thì chất lượng sẽ tốt hơn. Tuy nhiên chất lượng cao thì giá cả của những loại này cũng thường cao hơn so với mặt bằng chung 

Một cách ổn áp hơn là chị em có thể tự tay nấu cho gia đình, vừa tiết kiệm chi phí vừa đảm bảo an toàn. Với cách nấu như trên ắt hẳn sẽ không làm khó được các bà nội trợ phải không nào 

Tai heo chua ngọt
Tai heo chua ngọt

Xem thêm tại: https://thefood.vn/tin-tuc/am-thuc/

Cách làm món tai heo chua ngọt là một trong các món ngon vừa nhanh gọn tiện lợi, đơn giản dễ làm. Còn ngại ngần gì mà không cùng The Food  bắt tay vào làm món ăn bổ dưỡng này dành tặng cho người thân trong gia đình bạn ngay.

CÁCH NẤU LẨU CÁ ĐUỐI

CÁCH NẤU LẨU CÁ ĐUỐI THƠM NGON KHÓ CƯỠNG

Lẩu Cá Đuối là một món ăn không cầu kỳ nhưng thơm ngon và được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị vô cùng hấp dẫn. 

Hôm nay THFFOOD sẽ hướng dẫn các bạn Cách Nấu Lẩu Cá Đuối Thơm Ngon Khó Cưỡng ngay tại nhà mình nhé!

1. NGUYÊN LIỆU NẤU LẨU CÁ ĐUỐI

  • Cá đuối : 1kg
  • Măng chua: 300gr
  • Cà chua : 3 quả
  • Thơm : 1/4 quả
  • Me vắt : 80gr
  • Ớt : vài trái
  • Tỏi : 1 tép
  • Hành tím : 1 củ
  • Sả : 2 nhánh
  • Các loại rau thơm : húng quế, ngò ôm, ngò gai  mỗi thứ 1 ít
  • Gia vị : đường, hạt nêm, nước mắm mỗi thứ một ít.
  • Rau ăn kèm : Muống bào, chuối bào, rau nhút, dọc mùng
nguyên liệu nấu lẩu cá đuối
nguyên liệu nấu lẩu cá đuối

2. CÁCH NẤU LẨU CÁ ĐUỐI THƠM NGON

2.1 Sơ Chế Cá Đuối Và Nguyên Liệu Nấu Lẩu Cá Đuối

Cá Đuối chúng ta mua về rửa sạch sơ qua nước lạnh cho sạch những lớp bẩn và cát còn bám ngoài, sau đó rửa lại với giấm và nước muối pha loãng để khử sạch mùi tanh của cá. 

Nếu cá bạn mua về còn nguyên phần da bạn có thể lấy dao cạo hết nhớt ở phần da để cá sạch và không bị tạnh.

Xả lại cá lần nữa với nước lạnh cho sạch rồi lấy một ít muối chà lên phần thịt cá và rửa lại lần nữa với nước lạnh cho thật sạch để ráo. sau đó lấy cá cắt thành từng khúc vừa ăn.

Măng chua rửa sạch và trụng qua với nước sôi có pha 1 chút muối và để ráo nước. Cà chua rửa sạch cắt thành từng múi cau. Thơm cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. 
Tỏi và hành tím lột vỏ. Tỏi băm nhuyễn còn hành tím cắt lát mỏng.

Ớt cắt từng miếng nhỏ. rau thơm cắt từng khúc dài khoảng 1 đốt ngón tay.

Cá Đuối Cắt Thành Từng Khúc Vừa Ăn
Cá Đuối Cắt Thành Từng Khúc Vừa Ăn

2.2 Ướp Và Xào Cá

Ướp cá với hành tím, ớt và tỏi băm nhuyễn. Thêm vào 1/2 thì cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe nước mắm và ướp trong vòng 15-20p cho thấm gia vị.

Sau khi cá ướp đã thấm gia vị bạn bắc một cái chảo lên bếp cho vào một ít dầu ăn, tỏi băm và hành tím phi thơm lên rồi cho cá vào xào đến khi cá săn lại. 

2.3 Cách Nước Lẩu Cá Đuối

Bắc một chảo khác lên bếp cũng cho dầu ăn cùng tỏi và hành tím vào phi lên cho thơm rồi cho thơm và cà chua đã cắt trước đó vào xào. Nêm nếm với 3 muỗng cafe hạt nêm và 1 muỗng cafe đường.

Bắc nồi lên bếp cho vào đó 2 lit nước lọc. Khi nước sôi bạn cho me vào chén lấy một ít nước sôi đổ vào chén me để lấy nước cốt. Dùng muỗng dằm me và cho phần nước cốt vào nồi nước lẩu. 

Kế tiếp cho phần cá và phần thơm với cà chua đã xào trước đó vào rồi nêm nếm laiij cho vừa ăn với khẩu vị. 

3. THÀNH PHẨM LẨU CÁ ĐUỐI

Sau khi nấu bạn cho rau thơm vào nổi lẩu và dọn ra ăn cùng với bún tươi và các loại rau ăn kèm.

Lẩu Cá Đuối sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo cho những ngày thời tiết có chút se lạnh. Thịt cá dai mềm mà xương lại toàn sụn nên bạn có thể ăn thoải mái. Và sẽ thât tuyệt hơn khi ăn kèm cùng một chén mắm ớt. 

Nước Lẩu thơm ngon có vị chua ngọt thanh một hương vị vô cùng hoàn hảo. 

LẨU CÁ ĐUỐI THƠM NGON
LẨU CÁ ĐUỐI THƠM NGON

 

Cách Nấu Lẩu Cá Tầm Công Thức Chuẩn Nhà Hàng

Cách Làm Món Lẩu Cá Tầm Nấu Măng Chua

Cách Nấu Lẩu Cá Tầm

Cá Tầm là một loại cá sống ở môi trường nước Lạnh và Sạch. Chính vì thế Thịt Cá Tầm là một trong những Đặc sản được nhiều người ưa chuộng và sử dụng trong những bữa yến tiệc sang trọng.

Hôm nay THEFOOD Xin gửi đến quý khách công thức nấu lẩu Cá Tầm chuẩn vị ngon đặc biệt như ở nhà hàng.

Cách nấu món lẩu cá tầm
Cách nấu món lẩu cá tầm

Nguyên Liệu :

  • Cá Tầm tươi sống : 1kg
  • Măng Chua : 500gr
  • Me chua: 20gr
  • Cà chua: 4 quả
  • Ớt: 3 trái
  • Hành lá : 3 nhánh
  • Rau ôm/ Ngò gai : 1 ít
  • Nước mắm : 2 Muỗng canh
  • Gia Vị : Đường, Muối, Nước mắm, Hạt nêm
  • Hành tím
  • Tỏi băm
  • Bún tươi: 500gr
  • Rau ăn kèm: Chuối bào, Muống bào, Rau Nhút. Bông Súng,…. 
Rau Ăn Kèm Lẩu Cá Tầm
Các loại rau ăn cùng lẩu Cá Tầm

Chế Biến: 

Cách sơ chế Cá Tầm


 Cá Tầm chọn con còn sống, bơi khoẻ, mắt cá trong. mang còn hồng khi thả vào nước thì còn chìm và thịt cá có độ đàn hồi tốt.

Cá Tầm sau khi rửa sạch làm cắt bỏ vây và mang thì dùng dùng dao cắt phần bụng và loại bỏ nội tạng.

Và để khử mùi tanh của cá bạn hãy cắt bỏ hết phần gân máu sau đó đem rửa lại với rượu trắng. 
Chần cá với nước sôi khoảng 5 phút sau đó đem rửa sạch và cắt cá thành những khoanh tròn dày khoảng 2-3cm rồi xếp vào dĩa và trang trí thêm một ít rau.

Cách sơ chế các nguyên liệu khác

Măng chua rửa sach rồi đun sôi với 500ml nước và một ít muối sau đó rửa sạch và vắt bớt nước

Cà chua rửa sạch và cắt hình múi cau

Ngò ôm, ngò gai rửa sach cắt khúc khoảng 1cm

Tỏi và hành tím bóc vỏ băm nhỏ. Ớt rửa sạch cắt lát.

Chế biến nước lẩu

Phi thơm tỏi và hành tím đã băm với dầu ăn rồi cho cà chua vào đảo đều đến khi cà chua chín và ra màu đẹp.

Tiếp đến cho khoảng 2 lít nước vào đun sôi tiếp đến cho me chua, ớt và măng chua vào nồi. Hạ nhỏ lửa và tiếp tục đun khoảng 5 phút. Trong quá trình nấu thường xuyên vớt bọt để nước lẩu được trong.

Tiếp đến cho toàn bộ cá vào nấu thêm 10 phút đên khi cá chín và nêm nếm gia vị với 2 muỗng canh nước măm, đường và hạt nêm vừa ăn.

Đun thêm 5 phút thì cho thêm ngò ôm ngò gai và hành lá vào và tắt bếp.

 

Thành Phẩm

Nồi lẩu cá Tầm măng chua thơm lừng với nước lẩu thơm ngon có vị chua  ngọt nhẹ và có màu đỏ bắt mắt.
Khi ăn xếp các loại rau và bún ra dĩa để ăn cùng.
Thịt cá mềm tươi béo ngọt và sẽ ngon miệng hơn khi có chén mắm ớt để chấm cùng. Đảm bảo sẽ rất tuyệt vời.

Lẩu Cá Tầm Nấu Măng Chua

 

Trên đây là công thức nấu món Lẩu Cá Tầm Nấu Măng Chua mà THEFOOD muốn giới thiệu đến mọi người. Là món ăn ngon lại lại chế biến vô cùng đơn giản với những nguyên liệu dễ tìm kiếm lại phù hợp với khẩu vị của người Việt. Hy vọng sẽ mang lại một bữa ăn ngon cho mọi người,

0925.727.727